[ad_1]

Nhiều người chơi trực tuyến, nền tảng, xây dựng boong tàu, phí đám đông, các nhiệm vụ kỳ quái hầu như không có ý nghĩa ngay cả trong bối cảnh – các pháp sư của Nintendo dường như có thể đưa Inklings và Octolings vượt qua mọi thứ và biến nó thành một vụ nổ. Bây giờ, đã đến lúc các cư dân cephalopod của Trái đất hậu tận thế phải đối đầu với các loại roguelite trong DLC ​​mới nhất của Splatoon 3, Side Order.Chúng tôi đã dành vài giờ thú vị tại trụ sở Nintendo ở Vương quốc Anh để thử nghiệm chế độ chơi trò chơi mới này, vì vậy chúng tôi sẽ là người đầu tiên nói rằng họ đã đóng đinh nó lại.

Trong Side Order, bạn bước vào Quảng trường Inkopolis, một công trình đơn sắc kỳ lạ song song với Splatoon 2, nhưng Tháp Deca không còn như xưa nữa. Thay vào đó, tất cả những gì bạn có là sử dụng thang máy, thang máy chỉ có thể đưa bạn lên một tầng tháp mỗi lần, giống như tất cả các thang máy tốt. Mỗi tầng có một thử thách cần vượt qua trước khi bước lên cấp độ tiếp theo, v.v.

Mỗi khi bạn hoàn thành một thử thách, bạn sẽ nhận được một mức tăng chỉ số nhỏ dưới dạng thẻ màu (sẽ nói thêm về điều đó sau) để thêm vào bảng màu của bạn (một lần nữa, sẽ nói thêm về điều đó sau). Bạn cũng có thể mở khóa các bản nâng cấp vĩnh viễn để hỗ trợ bạn trong mỗi lần chạy và nếu điều đó nghe giống phong cách Roguelite trong Roguelite thì bạn đã đúng.nó hoạt động Xuất sắc.

Như thường lệ xảy ra, âm mưu nằm ở chi tiết. Mỗi tầng cho phép bạn chọn một trong ba thử thách, được chọn ngẫu nhiên, với mỗi thử thách được gán độ khó Dễ, Bình thường, Khó hoặc Nghiêm (thích quy ước đặt tên đó). Các thử thách ngắn gọn và hấp dẫn, có nhiều kiểu khác nhau, từ việc đơn giản là phá hủy tất cả các cổng nơi kẻ thù xuất hiện, cho đến các Vùng Splat về cơ bản chỉ là trò chơi một người chơi. Một lần nữa, đây là những mục tiêu đơn giản, nhưng một lần nữa điều thú vị nằm ở các chi tiết. Những kẻ thù xuất hiện, vũ khí bạn có, tiền thưởng bạn tích lũy, thực tế là bạn có thể đang ở lượt chạy thứ năm trong buổi chiều – tất cả tạo nên một vòng lặp trò chơi mới mẻ và năng động.

Nói về vũ khí và phần thưởng, hãy nói về bảng màu. Trước khi vào thang máy và bắt đầu cuộc chạy, bạn phải chọn bảng màu đại diện cho vũ khí chính, phụ và đặc biệt của mình, cũng như các chip màu có nhiều khả năng có sẵn cho bạn nhất. Đây có thể chỉ là tiêu chuẩn, nhưng mỗi bảng màu đều dựa trên một nhân vật trong vũ trụ Splatoon, cho phép bạn chuyển kênh Marie và Bộ sạc của cô ấy, Pearl và Dualies của cô ấy hoặc Frye và Slosher của cô ấy.

Khi bạn bắt đầu xây dựng các chip màu để tăng lượng sát thương, tốc độ bơi hoặc khả năng kẻ thù sẽ đánh rơi những vật phẩm nhỏ bổ sung từ bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy kết luận hợp lý của việc tích lũy những phần thưởng này: sự điên rồ.

Ảnh chụp màn hình thứ tự 3 bên của Splatoon - Bảng màu
Hình ảnh: Nintendo

Chúng tôi đã thấy một bộ sạc có thể sạc ngay lập tức và nhắm mục tiêu vào những kẻ thù mà bạn khó có thể nhìn thấy, một chiếc Brera bật lên bất cứ khi nào kẻ thù tiếp xúc với vải của nó và một tia sáng trông bình thường cho đến khi bạn nhìn thấy nó tiêu diệt gần như tất cả kẻ thù, nó sẽ thả ra một tia nước. bom, gây ra phản ứng dây chuyền có thể phá hủy toàn bộ đấu trường chỉ bằng vài cú click chuột. Thành thật mà nói, nó kỳ lạ, mang lại cảm giác cực kỳ mạnh mẽ và mang lại cảm giác Grizzco rất quen thuộc với bất kỳ ai chơi Salmon Run thường xuyên.Tuy nhiên, bạn sẽ cần nó vì Side Order là khó.

Bạn sẽ bắt đầu với một cuộc sống độc thân và không có sự kiêu ngạo nào có thể cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ này một mình, ngay cả khi điều đó là khả thi về mặt kỹ thuật theo Nintendo (chúng tôi đã hỏi họ). Các con trùm sẽ cản trở sự tiến bộ của bạn, những thử thách “nguy hiểm” bất ngờ sẽ bao phủ đấu trường bằng sương mù, mực của kẻ thù hoặc đơn giản là khiến đối thủ mạnh hơn, và hơn thế nữa, chúng tôi chắc chắn rằng có nhiều thứ hơn những gì chúng tôi được phép chơi.

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ thử một phần của Side Order, nhưng nếu nó duy trì được động lực mà chúng tôi đã trải qua trong thời gian thực hiện, thì rất có thể nó sẽ trở thành một món ăn chính khác dành cho những người hâm mộ Splatoon, bất chấp tên gọi của nó.


“Splatoon 3: Side Order” sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 2 năm 2024 dưới dạng một phần của DLC mở rộng của trò chơi. Hãy theo dõi để xem xét đầy đủ của chúng tôi.