[ad_1]

Aveum có giá 125 triệu USD và bị gọi là

Trò chơi đầu tiên của Ascendant Studios là Immortals of Aveum, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên phép thuật, một người chơi với môi trường bán mở và giá trị sản xuất cao. Được xuất bản bởi EA Originals, trò chơi ra mắt vào mùa hè năm ngoái đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều và được cho là đã không bán hết. Kết quả là nhà phát triển đã sa thải gần một nửa số nhân viên của mình. Bây giờ, một nguồn ẩn danh đã đưa ra suy nghĩ của họ về những gì đã xảy ra.

Được phỏng vấn bởi IGN Báo cáo lớn hơn về tình trạng sa thải phổ biến trong ngành (rất đáng đọc), một cựu nhân viên của Ascendant Studios than thở về quyết định nhận một IP mới với kinh phí lớn làm dự án đầu tiên của mình. Họ nói: “Ở cấp độ cao, Người bất tử đã vượt quá phạm vi đáng kể cho dự án đầu tiên của studio. Họ nhớ lại rằng ngân sách phát triển là “khoảng 85 triệu đô la” và EA thêm 40 triệu đô la đã được cung cấp “để tiếp thị và phân phối.”

Cựu nhân viên này nói rằng bất chấp “tài năng tài năng” của nhóm, “cố gắng tạo ra một game bắn súng một người chơi AAA trên thị trường ngày nay là một ý tưởng thực sự tồi tệ”, đồng thời nói thêm rằng đó là một IP mới và sử dụng công nghệ mới từ Unreal Engine 5 chỉ làm trầm trọng thêm sự khác biệt. vấn đề. “Điều cuối cùng được tung ra là một chiến dịch cồng kềnh, lặp đi lặp lại và quá dài.”

Một người khác vẫn làm việc tại Ascendant cho biết trò chơi được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt, nhưng mặc dù nhận được đánh giá khá tích cực nhưng doanh số bán hàng chỉ là “một phần nhỏ” so với dự báo.

Một lần nữa, đáng đọc Báo cáo của IGN Về việc sa thải để có thêm thông tin chi tiết như thế này. Đây là một bài đọc rất tỉnh táo, nhưng nếu bạn quan tâm đến sự thăng trầm của một ngành, hãy xem thử.