[ad_1]

Nghệ thuật chủ chốt của Dead Cells Fatal Falls DLC
Trong ảnh: Cặp song sinh thể thao

Cựu nhà thiết kế chính của Dead Cells Sébastien Bénard đã lên tiếng về thông báo của Motion Twin và Evil Empire về việc kết thúc công việc sáng tạo đối với trò chơi indie roguelike nổi tiếng.

Bénard, người đã rời Motion Twin vào năm 2020 để thành lập Deepnight Games, chia sẻ Một bài đăng trên trang web chính thức của anh ấy, làm rõ suy nghĩ của mình về trò chơi.Điều này diễn ra sau một phản hồi được thừa nhận là “bốc đồng” từ nhà phát triển trên máy chủ Dead Cells Discord chính thức, nói rằng “…Tôi chỉ muốn nói rằng[Motion Twin]đã làm điều tồi tệ nhất có thể đối với Dead Cells. Hành động khốn nạn và (Evil Empire) ” (thông qua PCGamesN & game thủ máy tính).

Trong bài đăng hôm nay, Benard lần đầu tiên xin lỗi về những nhận xét nóng nảy của mình về Discord, nói rằng: “Đã quá muộn, lời nói của tôi thực sự hơi bốc đồng và tôi vô cùng xin lỗi vì những nhận xét thẳng thừng này”. mối quan hệ của anh ấy với Motion Twin, người mà anh ấy đã làm việc cùng trong 19 năm.

“Vào thời điểm đó[Bénard và Motion Twin]đang tạo ra hàng tá trò chơi trên trình duyệt/Flash. Chiến lược ngắn hạn của chúng tôi là: phát hành, cập nhật một chút, từ bỏ. Đây không phải là một số thông tin bí mật, về cơ bản nó là cơ sở người chơi cũ của chúng tôi , Ngày xửa ngày xưa – Thời đại tế bào chết, bạn biết đấy. Rõ ràng tôi là một phần của nó, nhưng với tư cách là một công ty hợp tác, các quyết định được đưa ra cùng nhau và tôi có sự vỡ mộng của riêng mình về chủ đề này.

Rõ ràng, khi Dead Cells trở nên thành công vang dội, MT đã quyết định ngay lập tức bỏ qua tất cả lượng người chơi từ thời Internet trước đây. Điều thú vị là những người chơi trung thành trước đây của chúng tôi thậm chí đã chờ đợi hơn 4 năm và hàng trăm yêu cầu để lấy mã nguồn của một trò chơi trình duyệt đã chết từ lâu, chủ yếu là do MT không quan tâm nhiều. “

Benard rõ ràng đã không hài lòng với chu kỳ phát triển của Motion Twin trong một thời gian và theo quan điểm của ông, điều đó vẫn tiếp tục với Dead Cells. Motion Twin đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi ra mắt Dead Cells, Bénard phản ánh:

“Nhóm Motion Twin hiện tại có khoảng ba người từ nhóm Dead Cells trước đây, trong đó có một người mới gia nhập và một người chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính. Hầu hết các thành viên ban đầu của nhóm hiện đã biến mất. (…) Thành thật mà nói, Đội Dead Cells thực sự duy nhất hiện nay về cơ bản là Đế chế Ác ma, và họ đã cố gắng duy trì ngọn lửa bấy lâu nay cũng như có tình yêu thực sự với bộ truyện.

Ngay cả tôi cũng không tin họ khi chúng tôi quyết định giao con mình cho họ. “

Bénard thừa nhận thành công to lớn của trò chơi kể từ khi ra mắt, nói rằng “Motion Twin đạt một triệu bản, trong khi Evil Empire đạt 9 triệu bản tiếp theo (số liệu của công chúng).” Anh ấy cũng nhận ra rằng Motion Twin gần đây đã công bố một trò chơi mới, gió thổi, trò chơi sẽ ra mắt phiên bản truy cập sớm vào năm 2024. Tuy nhiên, Bénard coi khoảnh khắc “aha” này trong quá trình phát triển của Dead Cells là một phần của khuôn mẫu.

Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy cảm thấy ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông nhận ra tên của Evil Empire hơn là tên của Motion Twin, “[Evil Empire]ngày càng được nhắc đến nhiều hơn với tư cách là tác giả thực sự.” , thành thật mà nói, điều đó đủ công bằng , dựa trên phả hệ hỗ trợ của họ. Nhưng tôi có thể tưởng tượng MT không thích mọi người bắt đầu nhận ra điều này.”

Benard tóm tắt suy nghĩ của mình bằng cách nói: “loại Tìm hiểu về chiến lược đằng sau thông báo Motion Twin:

“TÔI loại Hiểu chiến lược MT: Đây là một mánh lới quảng cáo tiếp thị khá logic. Loại bỏ tế bào chết và chừa chỗ cho gió thổi qua. Nhưng như Motion Twin luôn làm, đó là chiến lược một chiều khiến mọi người bị bỏ lại phía sau: những người chơi trung thành và nhân viên EE. Thật không may, không có gì thực sự mới. “

Có thể thấy rõ sự thất vọng của Benard về sự kết thúc quá trình phát triển sáng tạo của Dead Cells. Evil Empire được cho là đang phát triển một trò chơi mới và Motion Twin cho biết họ “rất nóng lòng muốn xem họ sẽ nghĩ ra trò chơi gì tiếp theo”.

Dead Cells đã thành công rực rỡ trong hơn 5 năm và xứng đáng được tôn vinh. Chúng tôi chấp nhận rằng trò chơi không thể kéo dài mãi mãi. Nhưng trước thông báo vào tuần trước, vào tháng 6 năm 2023, Twin Motion đã nói với GamesIndustry.biz rằng Dead Cells “sẽ không đi đâu cả” và có lộ trình nội dung cho đến ít nhất là cuối năm 2024.