[ad_1]

là gì phim ma? Đây là một bộ truyện mang phong cách Amblin hoài cổ hay một bộ phim hài kỳ quặc?

LIÊN QUAN: Trailer mới của ‘Ghostbusters: Ice Empire’ tiếp tục khuấy động nỗi nhớ

Đó là câu hỏi tôi đã tự hỏi mình nhiều lần sau khi phát hành phiên bản đầy đủ gần đây. Ghostbusters: Đế chế băng giá đoạn phim giới thiệu.Rốt cuộc thì cả hai đế chế băng giá và người tiền nhiệm của nó là 2021 Ghostbusters: Kiếp sau, thể hiện thái độ tôn kính tuyệt đối đối với tòa nhà mang tính biểu tượng này từ những năm 1980.Cả hai đều có thể dễ dàng cắm vào thư viện Amblin và ET trở lại Tương lai.

Tinh thần thực sự của Ghostbusters là ác tâm chứ không phải cảm xúc

Nhưng liệu giọng điệu tình cảm này có thật lòng không? phim ma‘Tinh thần nguyên thủy? Không thực sự. Thay vào đó, bộ phim năm 1984 hoạt động rất tốt vì nó thiếu tôn trọng và không coi trọng bản thân. Trong phim này, Peter Venkman của Bill Murray tán tỉnh Dana Barrett của Sigourney Weaver một cách trơ tráo. Quan hệ tình dục trong khi Ray Stantz, do Dan Aykroyd thủ vai, nhận cú thổi kèn từ một hồn ma vô hình và tận hưởng điều đó.

Có rất nhiều những câu chuyện cười thô thiển, những nhận xét mỉa mai và những câu nói tục tĩu. thập niên 1989 Ghostbusters II Nó giống nhau. Cả bốn Ghostbusters đều thể hiện sự nhiệt tình của mình – kể cả Egon Spengler ngốc nghếch của Harold Ramis! -Venkman lại cố gắng thuyết phục Dana đi ngủ.

Có một kết thúc có hậu? Tất nhiên; dù sao thì đây cũng là một bộ phim hài lạc quan. Nhưng nó bắt nguồn từ tình yêu dành cho Thành phố New York chân thành đến mức đáng ngạc nhiên, nhưng quan trọng nhất là không làm mất đi sự gắn bó tình cảm của chúng ta với những cuộc phiêu lưu đầu tiên của Ghostbusters.không có nỗi nhớ Ghostbusters II. Đúng là nó tái chế một số ý tưởng từ bộ phim đầu tiên, nhưng, ngoài vai khách mời chất nhờn, Ghostbusters II Lấy đi rất ít từ quá khứ của nhượng quyền thương mại.

LIÊN QUAN: Đoạn giới thiệu ‘Ghostbusters: Ice Empire’ mang đến cái nhìn đầu tiên về phần tiếp theo của ‘Cold’

Ghostbusters II Nó cũng không coi Venkman, Stantz, Spengler hay Winston Zeddemore của Ernie Hudson là những anh hùng vĩ đại hơn ngoài đời. Cả đội tan vỡ khi phim bắt đầu, chỉ để cười thôi. Ghostbusters họp lại để kiếm tiền—họ chỉ vô tình tham gia vào trò chơi giải cứu thành phố. Họ là một nhóm người có thiện chí, không phải Avengers, và các nhà làm phim biết điều đó.

2016 phim ma Khởi động lại – mặc dù có rất nhiều, nhiều Nhược điểm – cũng hiểu điều này. Phần lớn, bộ phim tránh những cái gật đầu hoài cổ để kể câu chuyện của chính mình, được dẫn dắt bởi các nhân vật mới mà không có bất kỳ hành trang nhượng quyền nào. Câu chuyện hay đến mức nào vẫn còn phải tranh luận, tuy nhiên, tinh thần không sùng bái của tác phẩm vẫn được hoan nghênh.

Thực ra, phim ma Trong một số trường hợp, quá trình khởi động lại được cho là yếu nhất và nó dẫn đến các cảnh khách mời và cuộc gọi lại khó hiểu.

Bộ phim Ghostbusters mới là cách chúng ta nhớ về bộ truyện

Ray, Venkman và Winston trong Ghostbusters: Kiếp sau

Điều này đưa chúng ta trở lại thế giới bên kia.Phần tiếp theo muộn màng này không chỉ đánh bóng những khía cạnh thô ráp của phần gốc (không có tình dục ma quái ở đây đâu các em), mà nó còn có xu hướng cứng Nhập lịch sử của nhượng quyền thương mại. Nhiều hơn thế, thế giới bên kia Khai thác cảm xúc của chúng ta về giai đoạn lịch sử đó, truyền tải sức hấp dẫn về các nhân vật và đạo cụ cổ điển theo cách cảm thấy buồn cười. Rất tiếc, cái bẫy ma cũ được coi là một di tích thiêng liêng, tương tự như một thanh kiếm ánh sáng đã thất lạc từ lâu!

Nhưng có thể hiểu được trong hoàn cảnh đó. thế giới bên kia Cái chết của Ramis được lồng ghép vào câu chuyện nên chắc chắn sẽ chân thành hơn những phần trước. Mặc dù vậy, cán cân cuối cùng đã nghiêng quá xa theo hướng đó, giết chết tia sáng táo bạo của loạt phim.Điều tốt nhất chúng tôi có là The Goonies– một liều lượng lành mạnh của sự thô tục và lảm nhảm nửa vời của Venkman, giống với Steven Spielberg hơn là Ivan Reitman.

LIÊN QUAN: Phim Ghostbusters sẽ không thể hoàn thiện nếu không có sự điên rồ của Dan Aykroyd

Theo trailer của nó, Ghostbusters: Đế chế băng giá cũng sẽ đi theo con đường tương tự. Những khoảnh khắc như nhân vật Janine Melnitz của Annie Potts đeo gói proton được coi là sự kiện lớn, thậm chí là huyền thoại. Không có sự giao thoa giữa cái tuyệt vời và cái trần tục trong tác phẩm kinh điển theo chủ nghĩa xét lại này. Mọi thứ đều mộng mơ, mọi thứ đều đầy ngạc nhiên.

Tóm lại: Đây là cách chúng ta nhớ phim ma. Đó là cảm giác của chúng tôi khi lần đầu tiên xem bộ phim gốc.nhưng đó không phải là điều phim ma thực tế. phim maNó không phải là một di sản thiêng liêng, mặc dù nó có một di sản đáng kể. Không, đó là một cuộc vui đùa quyến rũ, bất kính, chứa đầy những câu nói tục tĩu và, vâng, những màn thổi kèn ma quái.

Đó là một bộ phim hài kỳ quặc KHÔNG Một di tích hoài cổ của thời đại Amblin cổ điển.

“Ghostbusters: Ice Empire” sẽ ra mắt vào ngày 22/3/2024.