[ad_1]

Sau nhiều năm đồn đoán của người hâm mộ, Denis Villeneuve mới đây đã xác nhận người thứ ba cồn cát Bộ phim này sẽ là bộ phim cuối cùng của anh ấy.Đúng vậy: Villeneuve sẽ không chuyển thể cả sáu tác phẩm của Frank Herbert cồn cát Sách – Anh đã quyết định đúng đắn.

LIÊN QUAN: Đạo diễn ‘Dune’ đã chuyển thể ‘Messiah’

Nhà làm phim người Canada đã thông báo rằng ông sẽ rời khỏi loạt phim sau khi kể lại cuốn tiểu thuyết thứ hai của Herbert. cồn cát Đấng Mê-sitrong một cuộc phỏng vấn thời gian. Trên thực tế, anh ấy háo hức thực hiện bộ phim đến mức bắt đầu viết kịch bản mà không có sự chấp thuận chính thức từ Warner Bros. Pictures.Tuy nhiên, sự nhiệt tình của Villeneuve Đấng Mê-si Rõ ràng không được mở rộng cho phần còn lại cồn cát Canon, anh ấy Đã từng có một thương hiệu “thâm thúy.”

Dune ngày càng trở nên ít tính điện ảnh hơn sau mỗi cuộn phim

Nhìn bề ngoài thì việc Villeneuve ra đi là một tin xấu.không chỉ Cồn cát: Phần thứ nhất Một trong những bộ phim được giới phê bình đánh giá cao nhất năm 2021, nhưng Cồn cát: Phần 2 là một trong những bom tấn được mong đợi nhất năm 2024. Villeneuve rõ ràng có cảm tình với các nhân vật của Herbert và thế giới của anh ấy. Vì vậy, việc anh ấy rời khỏi phiên bản màn ảnh rộng là điều hợp lý. cồn cát Truyền thuyết vẫn chưa kết thúc – phải không?

không cần thiết.Trên thực tế, sau khi Villeneuve quyết định dừng lại cồn cát cứu thế Bằng chứng là anh ấy thực sự hiểu cuốn sách của Herbert.Không chỉ là anh ấy biết ai trong số sáu người cồn cát Sách có thể dựng thành phim nhưng anh ấy cũng có những cuốn sách không thể dựng thành phim.sau đó Đấng Mê-sigần như là “không” từ tường đến tường.

LIÊN QUAN: Dune: Đoạn giới thiệu phần 2 mang đến cho chúng ta nhiều cảm giác hồi hộp hơn và nhiều hành động hơn

Không phải bốn vấn đề còn lại— những đứa trẻ của cồn cát, Thần Hoàng Đế của Dune, cồn cát ngoại đạoHội trường chương: Dune – bản thân nó đã xấu rồi. Điều này là do chúng không đặc biệt mang tính điện ảnh. Tất nhiên, họ đã có một số tình huống tuyệt vời cũng như nhiều hoạt động chính trị và giao dịch. Nhưng tất cả đều được bao quanh bởi những cốt truyện ngày càng phức tạp và chủ đề dày đặc.

Để diễn giải chính Villeneuve, tất cả đều có một chút… bí truyền. Bây giờ, trong cuốn sách, điều đó ổn thôi. Cuốn tiểu thuyết có đủ trang và nội dung để giải quyết những âm mưu rộng lớn trong cung điện và công lý rỗng tuếch mang tính triết học. Nhưng một bộ phim bỏng ngô kinh phí lớn? Không quá nhiều – cho dù nó có ngon đến đâu.

Câu chuyện của Paul Atreides kết thúc (phần lớn) ở Dune Messi

Villeneuve đã giải quyết một số vấn đề này khi tạo ra Cồn cát: Phần thứ nhất. Trong bộ phim đó, ông phải đơn giản hóa chiều sâu trí tuệ và sự phức tạp về chủ đề trong bộ phim đầu tiên của Herbert. cồn cát Là âm lượng để phát lại phim.Dù vậy, Villeneuve cùng các đồng tác giả Eric Roth và Jon Spaihts vẫn phải cắt cuốn sách làm đôi – và bản gốc cồn cát Mục dễ nhất trong loạt bài để theo dõi!

Vì vậy, hãy tưởng tượng những cắt giảm mà Villeneuve phải thực hiện ở bất kỳ giai đoạn cuối nào.cồn cát cứu thế thích nghi. Có khả năng là những phần tiếp theo này sẽ ngày càng ít giống với tài liệu gốc của chúng. Lúc này cả đạo diễn và người hâm mộ sẽ bắt đầu nghĩ: Tại sao phải bận tâm?

LIÊN QUAN: ‘Dune: Phần 2’ tiết lộ cái nhìn mới về ‘Phim hành động sử thi chiến tranh’

Cũng cần lưu ý rằng có một số tài liệu thực sự hay trong đó những đứa trẻ của cồn cát và phần tiếp theo của nó. Một số điều không nhất thiết phải chuyển thành live-action, chẳng hạn như một trong những nhân vật chính biến thành con lai giữa người và giun cát.cái này cồn cát Vũ trụ cũng ngày càng trở nên đông đúc bởi các bản sao của các nhân vật đã chết hoặc vắng mặt (“Necron”), điều này đủ để khiến nhiều người hâm mộ nhượng quyền thương mại mất phương hướng hơn.

Nhưng quan trọng nhất, bộ truyện tập trung vào cồn cát cứu thế. Mặc dù anh ấy có xuất hiện trở lại trong các tập sau, Đấng Mê-si Gắn kết nhân vật của anh ấy – cả về mặt cảm xúc và chủ đề – với nhau một cách xuất sắc. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao Villeneuve muốn kết thúc câu chuyện ở đây, vì một số khán giả sẽ mất hứng thú khi Paul (và ngôi sao Timothée Chalamet) bị loại khỏi phim.

Sách hậu Frank Herbert Dune?thậm chí không đến đó

Paul Atreides và đội quân của Freeman ở Dune: Phần thứ hai

Hơn nữa, nếu Villeneuve thúc đẩy thêm cồn cát thích nghi, cuối cùng anh ta sẽ phản đối Hội trường chương: DuneMột cái kết hấp dẫn.Quả thực, hồi hộp nói Đúng Hai tập bổ sung được viết bởi con trai của Herbert là Brian và Kevin J. Anderson (dựa trên ghi chú của Herbert) giải quyết vấn đề này.Nhưng điều đó có nghĩa là phải trả nhiều tiền hơn cồn cát Phim ảnh – Liệu sự yêu thích “Arrakis” của khán giả có được duy trì?

Hơn nữa, sách của Brian Herbert và Anderson thường bị coi là kém hơn so với sáu cuốn gốc. Sân khấu đông đúc và phạm vi rộng lớn đến mức cao trào dựa vào hàng loạt diễn biến cốt truyện ngày càng khó xảy ra.không có lý do cồn cát Bộ phim lẽ ra phải kết thúc với thất bại tương tự.

Vì vậy, đừng than phiền về quyết định của Denis Villeneuve không chuyển thể cả sáu bộ phim cồn cát Sách – anh ấy đã lựa chọn đúng đắn.

“Dune: Part 2” sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2024.