[ad_1]

Ảnh chụp màn hình ngắn
Hình ảnh: HandyGames

Lần đầu tiên chúng tôi viết về đầu không khí Trở lại năm 2020, cảm giác như cách đây cả đời. MỘT rất nhiều Chuyện đó đã xảy ra kể từ đó – chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn không cần phải nhắc lại. Vào tháng 4 năm 2020, chúng tôi đã viết rằng Airhead dự kiến ​​​​sẽ ra mắt “vào khoảng năm 2021”. Rõ ràng, điều đó đã không xảy ra. Cũng không có bản phát hành nào vào năm 2022 hoặc 2023.

Điều đó có thể hiểu được: một số lượng lớn các trò chơi đã bị hoãn lại do đại dịch do vi-rút Corona gây ra và vô số vấn đề mà nó gây ra. Vì vậy, muộn hơn ba năm so với dự kiến ​​ban đầu, Airhead cuối cùng cũng ra mắt trên PC và bảng điều khiển… và chúng tôi hy vọng có thể nói rằng nó đáng để chờ đợi. Tốt.

Airhead là một trò chơi giống Metroidvania, nơi ban đầu bạn chơi như một cơ thể không đầu. Tuy nhiên, vì không có đầu nên nó có khả năng khá tốt: có thể chạy, nhảy, bám vào các gờ và tương tác với mọi thứ. Tuy nhiên, không xa trong cuộc hành trình của bạn, bạn gặp một tâm trí sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình kể từ thời điểm đó trở đi.

Ảnh chụp màn hình ngắn
Hình ảnh: HandyGames

Tuy nhiên, có một số vấn đề với tiêu đề này. Đầu tiên, nó không gắn vào bạn đúng cách. Vì vậy, bạn không thể leo lên hoặc bám vào các gờ đá khi đang kéo đầu mình. Vấn đề thứ hai và cũng là chìa khóa của toàn bộ trò chơi, đó là đầu cần phải liên tục được nạp đầy không khí. Nếu bạn để nó một mình hoặc di chuyển theo nó, nó sẽ sụp đổ thành một hình dạng phẳng, không có hình dạng, không tốt cho bất kỳ ai. Tệ hơn nữa, bạn sẽ kết thúc trò chơi và bắt đầu lại ở trạm kiểm soát cuối cùng.

LIÊN QUAN: Trò chơi Metroidvania hay nhất trên PS5

Tin tốt là có đủ máy bơm xăng để làm trạm kiểm soát. Tin xấu là bạn cần phải đánh nó khoảng ba mươi giây một lần hoặc ít hơn. Trên đường đi, bạn sẽ cần phải giải các câu đố trong thế giới của Airhead và tìm ra cách leo lên các gờ đá trong khi vẫn đảm bảo rằng bạn có quyền kiểm soát đầu của mình.

Chắc chắn, các câu đố rất hay và việc giải chúng mang lại cảm giác bổ ích. Nhưng khi tâm trí bạn ngày càng suy sụp, bạn chắc chắn sẽ tiếp tục thất bại cho đến khi tìm ra giải pháp, điều mà bạn chỉ có một thời gian ngắn để thực hiện. Đó là một bài tập khó chịu và nếu không đủ kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh chóng muốn tắt trò chơi sau hàng tá cái chết.

Là một Metroid, bạn sẽ có được những khả năng mới, cả về tinh thần và cơ thể. Câu hỏi là – bạn có thể gắn bó với trò chơi đủ lâu để mở khóa bất kỳ nâng cấp có ý nghĩa nào giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn không? Điều này hoàn toàn gây tranh cãi và thực sự đáng xấu hổ.

Bỏ qua cơ chế cốt lõi, có rất nhiều điều thích về Airhead. Nó trông thật tuyệt: thế giới bí ẩn của nó đẹp đến kinh ngạc nhờ bảng màu tối, buồn bã và cách sử dụng ánh sáng thông minh. Ở đây cũng có một số ý tưởng tuyệt vời, chẳng hạn như một sinh vật lạ sẽ đánh cắp đầu của bạn nếu bạn không chăm sóc nó và một con đom đóm sẽ theo bạn qua một hang động tối tăm để cung cấp nguồn ánh sáng độc đáo.

Nhưng chúng tôi chỉ ước mình có nhiều thời gian hơn để tận hưởng nó. Trên thực tế, việc gấp rút tìm hết trạm kiểm soát này đến trạm kiểm soát khác không phải là điều thú vị khi tất cả những gì chúng ta muốn làm là có thể tận hưởng thế giới của Airhead và suy ngẫm về các câu đố của nó trong thời gian của riêng chúng ta. Cuộc sống đã đủ căng thẳng mà không cần phải đặt toàn bộ trò chơi vào đồng hồ sinh tử.

Airhead hiện có sẵn trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.