[ad_1]

Yakuza: Đánh giá vận may vô tận – Ảnh chụp màn hình 1 trên 7

Nếu Yakuza: Like a Dragon là một trò ném dùi cui do Sega bày ra để chứng kiến ​​nhân vật chính huyền thoại Kazuma Kiryu cuối cùng giải nghệ sau câu chuyện kéo dài 8 ván, thì người bắt bóng Kasuga Ichiban cần phải cải thiện kỹ năng xử lý của mình. New Kid không chỉ cần Dojima no Ryu để giải quyết một vài câu chuyện bên lề khi anh ta còn đang trong màu xám; anh ta cần anh ta trong toàn bộ trò chơi. Vì vậy, “Yakuza: Infinite Fortune” yêu cầu RGG Studio luôn gánh vác tám tác phẩm tuyến chính, đồng thời tạo ra thứ gì đó mới mẻ cho tương lai theo lượt của Wild Child Ichiban. Nó nặng hơn bất kỳ tựa game nào trước đó, nhưng hóa ra RGG Studio không hề đổ mồ hôi: nó vừa ra đi và tạo ra trò chơi Yakuza hay nhất từ ​​​​trước đến nay.

Theo một cách nào đó, bạn có thể gộp hai trò chơi Yakuza thành một. Trong câu chuyện chính dài 60 giờ hoành tráng, Ichiban và Kiryu hợp lực để giải quyết một mục tiêu chung: tìm mẹ của Akane ở một điểm đến mới ở Honolulu, Hawaii. Các nhân vật mới và quay lại giúp đỡ họ, nhưng đến một thời điểm nhất định, cuộc sống thực cản trở Kiryu và game nhập vai trở thành một trận chiến trên các mặt trận khác nhau.

Yakuza: Đánh giá vận may vô hạn - Ảnh chụp màn hình 2 trên 7

Có hai đội để quản lý ở ba thành phố lớn (Kamurocho, Ijincho và Thành phố Honolulu), và trong nửa sau của trò chơi, rất đáng để chơi về quá khứ khi Kiryu suy ngẫm về cuộc đời của mình trong khi Ichiban bị mắc kẹt trong các sự kiện hiện tại. Trọng tâm hoài cổ này trong chiến dịch gần giống như một trò chơi phụ từ Gaiden: He Who Erased the Name đã được tích hợp liền mạch vào Infinite Fortune – nó quá toàn diện và hấp dẫn. Những ký ức tương tác mới nằm rải rác trên hai bản đồ Nhật Bản, cho phép Kiryu suy ngẫm về các sự kiện từ các trò chơi trước đây (thậm chí cả Yakuza: Vishin! và Yakuza: Dead Souls) và đoàn tụ với một số gương mặt cũ. Kiryu nhớ lại mọi chuyện từ hài hước đến nghiêm túc, rất cảm động. Những người hâm mộ đã theo dõi người anh hùng cũ qua nhiều thế hệ sẽ thực sự thích thú với trò chơi.

Cho đến khi có sự thay đổi về quan điểm – và nó đã xảy ra – trò chơi vẫn là một người kể chuyện ưu tú. Việc tìm kiếm Akane chỉ là sơ sài về những gì họ đang làm ở Hawaii khi Ichiban và Kiryu khám phá những thế giới ngầm không mấy bí mật đang hoành hành các điểm nóng trong kỳ nghỉ. Những nhân vật trở lại như Namba và Adachi xuyên suốt bộ phim rất hấp dẫn và thú vị, bổ sung cho những gương mặt mới khác, những người đều có những bí mật và tiết lộ riêng. Có rất nhiều khúc quanh đáng ngạc nhiên. Giọng điệu nghiêm túc của câu chuyện chính được thể hiện một cách xuất sắc trên bối cảnh của những câu chuyện bên lề thú vị. Đây là một câu chuyện Yakuza đáng chú ý khác có chiều sâu hơn bạn tưởng.

Yakuza: Đánh giá vận may vô hạn - Ảnh chụp màn hình 3 trên 7

Khó khăn nhỏ duy nhất là bạn cần dành vài giờ trước khi cốt truyện thực sự bắt đầu. Giống như Yakuza: Like a Dragon, trò chơi bắt đầu chậm rãi và có cảm giác như có quá nhiều thứ để chơi. Hầu như mọi điểm cốt truyện mà nó giới thiệu sẽ được giải quyết vào cuối trò chơi, nhưng cho đến nay, nó có cảm giác như bị đệm – đặc biệt là khi bạn cần chơi trong 50 giờ trước khi thấy bất kỳ khoản chi trả nào. Rất may, một khi bạn chơi những thứ hay, bạn sẽ không còn hứng thú chơi bất cứ thứ gì khác.

Điều kết nối những khoảnh khắc nhân vật đặc biệt này từ đoạn cắt cảnh này sang đoạn cắt cảnh tiếp theo là chiến đấu, còn Infinite Fortune xây dựng và mở rộng trên nền tảng theo lượt do người tiền nhiệm đặt ra để tạo ra hiệu ứng lôi cuốn. Luồng giao dịch cơ bản với kẻ thù vẫn còn đó, nhưng khả năng di chuyển từng thành viên trong nhóm khi cần thiết đã thay đổi hệ thống. Bạn không còn chỉ đơn giản là tấn công hay sử dụng các kỹ năng; giờ đây bạn có thể liên quan đến vị trí của mình trong việc gây sát thương. Knockback cho phép bạn đánh kẻ thù theo hướng của một thành viên khác trong nhóm để thực hiện một đòn combo, các đòn tấn công từ phía sau gây thêm sát thương khi bạn đánh từ phía sau và đứng gần các đồ vật có thể biến bàn, ghế và thùng thành vũ khí. Kiryu lấy lại chiêu thức nhiệt của mình, cải thiện kết nối với từng nhân vật và mở khóa các đòn tấn công kết hợp phóng kẻ thù này vào kẻ thù khác, khiến cả hai đều nhận sát thương.

Yakuza: Đánh giá sự giàu có vô hạn – Ảnh chụp màn hình 4 trên 7

Tính năng này mang lại nhiều chiến lược và chiều sâu hơn trong chiến đấu và nếu bạn định vị chính xác, ngay cả các đòn tấn công cơ bản cũng có thể trở thành cơ hội để xóa sạch hoàn toàn thanh máu của bạn. Điều này mở rộng đến khả năng của bạn. Một số kỹ năng gây sát thương theo đường thẳng hoặc vòng tròn, nghĩa là bạn có thể gây sát thương cho nhiều kẻ thù cùng một lúc nếu bạn chọn vị trí vừa phải hoặc đợi chúng tập hợp lại với nhau.

Nếu “Yakuza: Like a Dragon” là bản nháp đầu tiên thì những gì “Infinite Fortune” mang lại chắc chắn chính là phiên bản cuối cùng hoàn hảo mà RGG Studio đang theo đuổi. Với các công việc mới giúp thay đổi diện mạo và chuyển động của các thành viên trong nhóm của bạn, hệ thống chiến đấu sáng tạo và có thể tùy chỉnh sâu sắc có thể cạnh tranh hơn bất kỳ trò chơi theo lượt hiện đại nào khác. Trên thực tế, ngày nay không có nhiều trò chơi như vậy, và Infinite Fortune có lẽ là một trong những ví dụ hiện đại điển hình nhất.

Tuy nhiên, trong chiến đấu theo lượt truyền thống, luôn có khả năng bị nghiền nát. Những ai đã xem Yakuza: Like a Dragon từ đầu đến cuối sẽ nhớ thử thách của Chương 12 khét tiếng, và may mắn thay, RGG Studio đã nghe thấy tiếng kêu của bạn khi thực hiện phần tiếp theo. Ở các giai đoạn khác nhau trong câu chuyện chính, sẽ có một thông báo bật lên cho bạn biết các cấp độ và trang bị được đề xuất cho các trận chiến trong tương lai. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không bao giờ chậm hơn các khuyến nghị quá hai cấp độ, vì vậy, khoảng 15 phút hoặc lâu hơn không bao giờ là đủ để hạn chế tốc độ. Tuy nhiên, thật khó hiểu khi chúng ta thực sự không nhận được hướng dẫn nào về vấn đề này trong chương cuối cùng. làm Khác xa với những gì được mong đợi. Sau một giờ loay hoay mệt mỏi, chúng tôi đã đến được nơi cần đến. Infinite Fortune thực hiện tốt hơn công việc hướng dẫn bạn vượt qua đường cong khó khăn, nhưng tại sao các đề xuất của nó lại bị thiếu khi chúng cần thiết nhất (vì trò chơi rời khỏi thế giới mở để tiến triển tuyến tính) là điều khó hiểu.

Yakuza: Đánh giá vận may vô tận – Ảnh chụp màn hình 5 trên 7

Các trận chiến ngẫu nhiên diễn ra thường xuyên trên khắp ba thành phố rộng lớn của trò chơi, mặc dù thành phố đích đến mới Honolulu mới là ngôi sao của chương trình. Sau khi biết Akane vẫn còn sống, Ichiban, Kiryu và đồng nghiệp bay đến Hawaii để tìm Akane, đổi bộ vest và cà vạt lấy quần đùi và dép xăng đan. Những bãi biển tươi tốt và những cây cọ mang đến sự thay đổi thú vị so với những con phố đèn neon ở Ijincho và Kamurocho. Ở đây có sự ấm áp và vui vẻ mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và ứng dụng di động mới cho phép bạn kết bạn và chào hỏi những người lạ dù bạn ở đâu.

Tất cả các cửa hàng – từ các thương hiệu thiết kế trong trung tâm mua sắm đến các cửa hàng độc lập trên bờ sông – đều bán các vật phẩm, vũ khí và áo giáp theo chủ đề phù hợp để giúp bạn cải thiện trang bị của mình, trong khi các nâng cấp bí mật được giấu trong két sắt ở các con hẻm phía sau Honolulu. Với chiếc Segway giúp bạn tham quan địa điểm lớn nhất của buổi biểu diễn, bạn sẽ tìm kiếm một chiếc áo sơ mi Hawaii đẹp hơn một bộ lễ phục để nâng cao không khí bữa tiệc của mình. Tất cả các chủ đề đều được thiết kế cẩn thận và nơi này là một niềm vui để khám phá.

Sự phong phú của nội dung phụ mà nó cung cấp cũng vậy. RGG Studio luôn đi đầu trong việc này, nhưng nỗ lực mới nhất của nó hơi lố bịch. Ngoài câu chuyện chính kéo dài 60 giờ, còn có hai ngục tối giống như lừa đảo để chinh phục, một trò chơi nhỏ Sujimon đã tiến hóa nơi bạn có thể chiến đấu với kẻ thù mà bạn bắt được và hơn 50 câu chuyện phụ để đưa một số gương mặt cũ trở lại và bạn được giới thiệu về những cái mới. Cũng giống như các trò chơi trước đây, xuyên suốt những câu chuyện ngắn và ngọt ngào này, bạn sẽ bắt gặp những cảnh kỳ lạ nhưng tuyệt vời mà Yakuza nổi tiếng.

Yakuza: Đánh giá sự giàu có vô tận – Ảnh chụp màn hình 6 trên 7

Những trò giải trí khác bao gồm mô phỏng hẹn hò, giao đồ ăn, chụp ảnh, chơi các trò chơi SEGA cổ điển trong trò chơi điện tử, hát karaoke, các kỳ thi nâng cao nhân cách, cờ bạc và phi tiêu. Có rất nhiều nội dung tùy chọn để đầu tư – và điều đó đáng làm – để thời gian chơi của bạn có thể dễ dàng đạt đến con số gấp ba trước khi bạn chơi xong – nhưng sau đó còn có Đảo Dondoko.

RGG Studio phát triển giải pháp riêng QUA VẬT VẬT, với cốt truyện, mục tiêu và hệ thống menu riêng. Tại đây, Ichiban phải dọn rác, xây dựng chỗ ở và điểm tham quan để thu hút khách du lịch, đồng thời biến hòn đảo đầy rác thành thiên đường nghỉ dưỡng mới. Mục tiêu của bạn là tạo ra một khu nghỉ dưỡng năm sao đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Với hệ thống xây dựng DIY và trò chơi mini câu cá của riêng mình, nó là một sự bổ sung đáng kinh ngạc cho một trò chơi vốn đã quá đông đúc. Đảo Dondoko sẽ không lạc lõng nếu được bán trực tuyến một mình. Cửa hàng PS; nó là Cái đó ĐƯỢC RỒI

Yakuza: Đánh giá sự giàu có vô tận – Ảnh chụp màn hình 7/7

Tuy nhiên, cho dù bạn đang đẩy câu chuyện chính về phía trước hay đi sâu vào một số nội dung tùy chọn, Infinite Fortune đều thực hiện tất cả một cách đầy màu sắc, khiến nó trở thành trò chơi đẹp nhất trong sê-ri. Ichiban, Kiryu và dàn diễn viên phụ trông đẹp hơn bao giờ hết, với các mô hình nhân vật có độ chi tiết cao giúp màn trình diễn của họ trở nên sống động. Phù hợp với họ là thành phố Honolulu, nơi có thể trải nghiệm cả ngày lẫn đêm. Cấu trúc và môi trường của nó có một điều kỳ diệu chưa từng thấy trong các trò chơi trước đây, khiến chúng trông như thật trong ánh sáng phù hợp. Và, theo kiểu RGG Studio điển hình, mọi thứ hiển thị ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây nhất quán mà không có bất kỳ lỗi, sự cố hoặc trục trặc nào.

Chỉ là đôi khi việc lồng tiếng có thể cảm thấy khủng khiếp. Chúng tôi chơi trò chơi bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh, nhưng có những lúc người Hawaii địa phương vẫn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Thật chói tai khi nghe một nhân vật có âm thanh hoàn toàn khác khi nói tiếng Anh so với khi nói tiếng Nhật, vì rõ ràng mỗi ngôn ngữ sẽ có một diễn viên lồng tiếng khác nhau. Một sĩ quan cảnh sát có vẻ đe dọa bằng tiếng Nhật nhưng lại trở nên rụt rè và thân thiện hơn đáng kể khi nói tiếng Anh – điều này có thể gây mất tập trung khi điều này xảy ra trong một đoạn cắt cảnh.