[ad_1]

Đánh giá Sự giàu có như rồng
Hình ảnh: Sega

Tiếp nối Yakuza Gaiden: The Man Who Erased, giờ đây chúng ta đã có phần chính thức tiếp theo trong loạt phim Yakuza dài tập. Được dẫn dắt bởi Kasuga Ichiban, Yakuza: Infinite Fortune là trò chơi thứ hai trong series có tính năng chiến đấu theo lượt, mang lại cảm giác nhập vai thực sự. Cùng với các địa điểm mới, nhiều điểm tham quan và hoạt động hơn bao giờ hết, đây lại là một bộ phim hài hấp dẫn về tội phạm chứa đầy sự hài hước, bạo lực và một số tình tiết thực sự đáng ngạc nhiên.

Lấy bối cảnh sau các sự kiện của Yakuza: Like a Dragon, Infinite Fortune thấy Ichiban đang làm việc chăm chỉ ở Yokohama để cố gắng thực hiện lời hứa giúp đỡ cựu Yakuza tiếp tục khi tất cả các gia tộc đã tan rã. Tất nhiên, trong khi bản thân Ichiban là người dễ tính thì cuộc sống của anh chẳng khác gì một cuộc dạo chơi trong công viên. Chẳng bao lâu sau, anh lại đánh nhau trên đường phố với những người bạn Anda và Nanbo. Mãi cho đến khi gặp một người trong quá khứ của Ichiban, anh mới phát hiện ra rằng mẹ ruột của anh vẫn còn sống và đang sống ở Hawaii, và bà muốn gặp anh.

Khi bạn đến Hawaii, Yakuza: Infinite Fortune thực sự bắt đầu. Tất nhiên, không có gì diễn ra theo đúng kế hoạch, và Ichiban chuyển từ cảnh rùng rợn này sang cảnh rùng rợn khác, kết bạn với những người bạn không ngờ tới trên đường đi. Chẳng mấy chốc, một loạt nhân vật phụ mới và gương mặt quen thuộc Kiryu sẽ xuất hiện bên cạnh bạn. Tuy nhiên, ngôi sao thực sự ở đây là Hawaii, nơi thực sự mang đến một luồng gió mới cho loạt phim, sáng hơn, thoáng mát hơn và thoải mái hơn nhiều so với những chuyến lặn thông thường mà bạn có thể tự do khám phá. Nó cũng rộng rãi, giúp bạn có nhiều không gian hơn để thở đồng thời chứa đựng nhiều hoạt động và câu chuyện phụ hơn.

Như rồng, Vô lượng phú quý Nhận xét
Hình ảnh: Sega

Có lẽ vì Hawaii quá rộng lớn nên việc đi lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể chỉ cần mở bản đồ để nhanh chóng di chuyển đến bất kỳ điểm taxi nào bạn đã mở khóa, tất nhiên là có tính phí. Khi gặp một câu chuyện phụ nào đó trên thế giới, bạn cũng có thể mở khóa một chiếc xe tay ga giống Segway để di chuyển, mặc dù thỉnh thoảng bạn phải sạc nó. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc đi bộ là điều nên làm: nó không chỉ giúp bạn có cơ hội nhặt được nhiều thứ hữu ích khi đi từ nơi này đến nơi khác mà còn có thể tham gia chiến đấu và khám phá những điều thú vị khác để trau dồi. cơ hội nhân vật của bạn.

Liên quan: Các trò chơi xã hội đen hay nhất trên Xbox

Như mọi khi, chiến đấu đóng một vai trò quan trọng trong Yakuza: Infinite Fortune, và mặc dù hệ thống theo lượt được cung cấp ở đây hầu như không thay đổi, nhưng có một số điều chỉnh có tác động lớn. Có lẽ điều quan trọng nhất trong số này là sự ra đời của các đòn phản công mạnh mẽ, khiến việc chọn vị trí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn cũng có thể nhận thêm sát thương bằng cách hất kẻ thù vào đồng đội, cho phép họ tham gia thực hiện một đòn đánh khác. Cùng với nhiều chỉnh sửa nhỏ khác, chiến đấu trong Infinite Fortune mang lại cảm giác sống động, năng động hơn và cuối cùng là thú vị hơn.

Như rồng, vô lượng phú quý review 1 (1)

Steve Jobs cũng đã trở lại và có rất nhiều điều mới để học hỏi, lấy cảm hứng từ môi trường Hawaii. Ví dụ: có Geodancer, có khả năng đá maraca và Aquanaut, cho phép người dùng mặc bộ đồ lặn. Một số công việc này chỉ dành cho các thành viên cụ thể trong nhóm và mỗi công việc đều có sẵn nhiều kỹ năng và chỉ số tăng cường, vì vậy rất đáng để nâng cấp nhiều công việc. Cuối cùng, bạn sẽ có thể thực sự tùy chỉnh đội hình của mình, kết hợp các kỹ năng yêu thích của bạn từ nhiều công việc khác nhau để cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn bạn muốn trong chiến đấu. Tuyệt vời hơn nữa, lần này bạn sẽ không cảm thấy bị phạt khi chuyển từ công việc cấp cao sang công việc mới cấp thấp hơn, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực.

Nhịp độ có lẽ là sự do dự thực sự về Yakuza: Infinite Fortune. Đôi khi bạn chỉ muốn tiếp tục câu chuyện chính để rồi nhận ra rằng trò chơi đang chống lại bạn. Các câu chuyện phụ và sự kiện bên lề thường xuyên được giới thiệu để kéo dài thời lượng chiếu, buộc bạn phải tương tác với nội dung câu chuyện bên lề mà bạn có thể không quan tâm nhiều. Thực sự có rất nhiều việc phải làm ở đây. Ngoài các tính năng thông thường như tham quan các khu trò chơi điện tử và chơi các trò chơi arcade cổ điển của Sega, còn có Sujimon, một nhiệm vụ giống Pokemon để thu thập các chiến binh lập dị và dẫn họ đến chiến thắng trong một giải đấu, và về cơ bản là Đảo Dondoko, Animal Crossing). Trên thực tế, nếu bạn đến được Sujimon hoặc Đảo Dondoko, bạn có thể dành đủ thời gian với họ để khiến việc mua Yakuza: Infinite Fortune trở nên xứng đáng.

Như Long Vô Lượng Tài review văn 2 (1)

Tuy nhiên, cho đến nay, hoạt động mới yêu thích của chúng tôi trong Infinite Fortune là một trò chơi nhỏ giao đồ ăn được lấy cảm hứng rõ ràng từ Crazy Taxi. Bạn phải chạy đua với thời gian để leo lên chiếc xe đạp của mình và chạy đua để thu thập nhiều mặt hàng thức ăn nhanh khác nhau đồng thời hoàn thành các thủ thuật tăng tốc độ. Khi bạn đã có tất cả các mặt hàng mà khách hàng cần, bạn có thể đỗ xe gần họ để giao hàng và bạn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn nếu thể hiện kỹ năng trong quá trình này. Câu hỏi đặt ra là bạn có thể vận chuyển bao nhiêu sản phẩm?

Trò chơi Yakuza lớn nhất cho đến nay, Yakuza: Infinite Fortune chắc chắn không làm bạn thất vọng. Mặc dù câu chuyện của nó có phần bị cản trở bởi việc thường xuyên giới thiệu các cơ chế mới hoặc nội dung phụ, nhưng vẫn có rất nhiều điều khiến bạn bị cuốn hút. Mặc dù chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi thích chiến đấu dựa trên hành động hơn nhưng hệ thống theo lượt ở đây rất thú vị. Dù sao đi nữa, Infinite Fortune chính xác là những gì bạn mong đợi lúc này: một câu chuyện dài với đầy những tình tiết bất ngờ, có khả năng khơi gợi nhiều loại cảm xúc và một lượng nội dung phụ vô lý giúp bạn tiếp tục chơi lâu sau khi trò chơi kết thúc. . . Các điểm đã được tung ra – hoặc điều đó vừa bị trì hoãn.


Yakuza: Đánh giá vận may vô tận – Xếp hạng GameSpew

Bài đánh giá “Yakuza: Infinite Fortune” này dựa trên phiên bản P55 và mã do nhà phát hành trò chơi cung cấp. Nó có sẵn cho PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC.