[ad_1]

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 1 trên 7

“Tekken 8” đã được phát hành từ lâu. Tiền thân của nó, Tekken 7 nổi tiếng mọi thời đại, đã ra mắt như cách đây đã lâu; phiên bản arcade gốc được phát hành vào năm 2015, trước khi phiên bản cập nhật mạnh mẽ xuất hiện trên hệ máy console vào năm 2017. Tuy nhiên, tuổi thọ dài đáng kinh ngạc của nó – được duy trì bởi cốt lõi cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ – cuối cùng đã mở đường cho bom tấn Tekken 8 với kinh phí lớn.Giống như Street Fighter 6, trò chơi này có cảm giác giống như một game đối kháng ủng hộđầy hoa văn, đầy kỳ quan thị giác.

Nói tóm lại, Tekken 8 là bước nhảy vọt thế hệ mà người hâm mộ đã chờ đợi. Mặc dù bộ khung của Tekken 7 vẫn còn đó – về cơ chế cơ bản, hoạt ảnh và nhịp độ chơi chung – khá nhiều thứ đã được thêm vào bộ khung đó và toàn bộ gói đã được bổ sung thêm ở hầu hết mọi hướng.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 2 trên 7

Có lẽ chúng ta nên bắt đầu với chính hệ thống chiến đấu, điều này cực kỳ thỏa mãn. Tekken luôn rất xuất sắc trong việc cung cấp phản hồi bằng âm thanh-hình ảnh, với các đòn tấn công tạo ra tia lửa điện điên cuồng và các nhân vật bay lên, nhưng Tekken 8 đã đưa điều đó lên một tầm cao mới. Tất cả các hiệu ứng âm thanh đều có âm trầm độc đáo – ngay cả khi bạn chỉ chặn – và việc phản công sẽ dẫn đến vụ nổ kinh hoàng với màu sắc cụ thể của nhân vật. Chỉ xem thôi đã thấy thú vị nhưng thực sự chơi nó là một niềm vui.

Tekken 7 vốn đã là một trò chơi chiến đấu căng thẳng, nhịp độ nhanh, nhưng một số cơ chế mới đã khiến người kế nhiệm của nó trở thành trò chơi khoa trương và có tác động mạnh mẽ nhất trong loạt trò chơi của Bandai Namco. Hệ thống sưởi ấm ở phía trước và trung tâm và về cơ bản cho phép bạn tăng sức mạnh cho nhân vật của mình một lần mỗi vòng. Trong Heat (vâng, có rất nhiều câu chuyện cười), người chiến đấu nhận được các đòn tấn công nâng cao, một số chiêu thức hoàn toàn mới và lựa chọn Heat Smash hoặc Heat Dash. Smash về cơ bản là một đòn siêu tấn công nhanh, trong khi dash có thể được sử dụng để mở rộng các đòn combo hoặc duy trì áp lực tấn công của bạn. Việc chọn một trong hai bên sẽ kết thúc trạng thái nhiệt tạm thời của bạn cho đến vòng tiếp theo.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 3 trên 7

Nhìn bề ngoài, Heat thực chất chỉ là một cách khác để người chơi thực hiện những bước di chuyển ngầu hơn. Nó được kích hoạt chỉ bằng cách nhấn một nút, trong khi Heat Smash tiếp theo yêu cầu nhấn vào cùng một đầu vào – nó được thiết kế để dễ truy cập nhất có thể. Tuy nhiên, những người chơi cao cấp hơn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng Heat bổ sung thêm một lớp tư duy chiến thuật khác vào dòng Tekken thông thường. Ví dụ: tiết kiệm Sức nóng của bạn cho đến cuối lượt là một cách tuyệt vời để giành chiến thắng, vì việc kích hoạt nó buộc đối thủ của bạn phải chặn và đoán đòn tấn công tiếp theo của bạn một cách hiệu quả. Mặt khác, việc đánh bại Heat sớm có thể mang lại sức mạnh mạnh mẽ, vì vậy việc lựa chọn luôn là điều quan trọng.

Việc đưa ra những quyết định nhanh chóng này là điểm nổi bật của Tekken 8 và chiều sâu về cơ chế mà nó mang lại – đặc biệt là khi bạn hiểu được sự phức tạp trong danh sách di chuyển của nhân vật đã chọn – thật hấp dẫn. Các nguyên tắc cơ bản của Tekken vẫn còn đó và năng động hơn bao giờ hết, với các đòn tấn công cao, trung bình và thấp đan xen, nhưng hệ thống nhiệt khuyến khích sự hung hãn mà bạn thường kết hợp với các máy bay chiến đấu 2D bùng nổ như Guilty Gear hoặc Blue Wings.

Điều đó không có nghĩa là Tekken 8 không thể chơi với tốc độ chậm hơn, nhưng điều đó có nghĩa là có nhiều cách hơn bao giờ hết để gây áp lực lên hàng thủ của đối thủ. Đổi lại, việc phải dũng cảm đối mặt với những cuộc tấn công như vậy khiến cho việc đọc cuối cùng trở nên ngọt ngào hơn nhiều. Một bước sang bên được căn thời gian hoàn hảo, đỡ đòn hoặc đỡ đòn thấp, ngay vào bệ phóng của riêng bạn và tổ hợp sát thương cao mang lại cảm giác tuyệt vời. Ở một khía cạnh nào đó, Tekken 8 tập trung nhiều hơn vào rủi ro so với phần thưởng, điều này thường dẫn đến một số trận đấu thực sự căng thẳng.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 4 trên 7

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các hệ thống và cơ chế nhiều lớp không nhất thiết phải là điểm bán hàng? Tin vui là Tekken 8 một cách dễ dàng Phần dễ nhất của loạt bài để theo dõi. Trò chơi ngay lập tức hỏi bạn có muốn bật điều khiển “Phong cách đặc biệt” hay không, cho phép người mới thực hiện các động tác và combo chính với đầu vào đơn giản hóa. Phong cách đặc biệt chắc chắn sẽ không đưa bạn đến vinh quang khi cạnh tranh, nhưng nó cung cấp một cách khá hiệu quả để hiểu nhịp điệu chung trong lối chơi của Tekken. Thậm chí tốt hơn nữa, bạn thực sự có thể bật và tắt các phong cách đặc biệt trong trò chơi, trong khi chiến đấu – một công cụ học tập tuyệt vời khi bạn đang cố gắng làm quen với các nhân vật khác nhau.

Nói về việc học, các chế độ chơi đơn chính của Tekken 8 – chiến dịch câu chuyện Dark Awakening và các nhiệm vụ arcade – giúp bạn dễ dàng trải nghiệm. Arcade Quest nói riêng là một phần giới thiệu hoàn hảo, vì nó kết hợp một cốt truyện nhỏ thú vị về việc thăng tiến trong các cảnh chơi arcade và giải đấu với phần hướng dẫn được thiết kế tốt.

Khám phá Arcade không phải khá Tuy nhiên, thời gian chơi đơn đã giảm đi nhiều như chúng tôi mong đợi. Chế độ này rất thú vị khi hình đại diện tùy chỉnh của bạn di chuyển từ trò chơi điện tử này sang trò chơi điện tử khác, chiến đấu với những đối thủ ngày càng thách thức để tìm kiếm vật phẩm tùy chỉnh độc đáo và phần thưởng trong trò chơi – nhưng cuộc phiêu lưu chỉ kéo dài vài giờ. Sau khi bạn đã cho đối thủ cạnh tranh vui nhộn của mình biết ai là ông chủ, bạn không còn việc gì phải làm ngoại trừ việc tái đấu với các đối thủ trước đó.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 5 trên 7

Rất may, Arcade Quest cũng là cửa ngõ để bạn đến với Super Ghost Battle, ngôi sao thực sự của bộ phần chơi đơn của trò chơi. Ở chế độ này, bạn chiến đấu chống lại “Ghosts” – những chiến binh do AI điều khiển dựa trên dữ liệu người chơi thực.Về cơ bản, bạn là loại Chơi ngoại tuyến với những người khác và đánh bại ma giúp bạn kiếm được tiền trong trò chơi và xếp hạng điểm cho nhân vật hiện tại của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng trực tuyến, Super Ghost Battle là trò chơi dành cho bạn và bạn có thể dễ dàng mất hàng giờ đồng hồ.

Ban đầu, Super Ghost Battle cung cấp một danh sách ma phong phú dựa trên dữ liệu của nhà phát triển, nhưng bạn cũng có thể chiến đấu với bóng ma của chính mình hoặc tải xuống bóng ma của những người chơi Tekken khác – bao gồm bạn bè, người chơi ngẫu nhiên và những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. . Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là ma không phải là bản sao nguyên gốc của chúng, nhưng đôi khi, chúng khá gần nhau. Thậm chí chỉ cần quay hồn ma của chính mình, bạn sẽ nhận thấy ngay những điểm tương đồng trong cách di chuyển, kiểu tấn công và combo. Có lẽ, AI sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi người chơi đầu tư nhiều thời gian hơn vào trò chơi – điều này khá thú vị nếu xét đến mức độ phản hồi của nó.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 6 trên 7

Vậy còn chế độ cốt truyện được đánh giá cao của Tekken 8 thì sao? Chà, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng nó tốt hơn rất nhiều so với nỗ lực của Tekken 7, vì những yếu tố lố bịch nhất của bộ truyện đã được tăng lên thành 11. Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính rắc rối Jin Kazama và việc anh ta rõ ràng không có khả năng kiểm soát sức mạnh bóng tối của mình – trong khi người cha bạo hành Kazuya khiến thế giới rơi vào hỗn loạn. Đây là cốt truyện của trò chơi đối kháng dựa trên kiến ​​thức trước đây về bộ truyện, nhưng thành thật mà nói, ngay cả khi bạn hoàn toàn mới làm quen với Tekken, bạn vẫn có thể ngồi lại và thưởng thức xem những pha hành động lố bịch diễn ra.

Cách kể chuyện ngô nghê và thường ngớ ngẩn một cách khó hiểu, nhưng đó chính xác là những gì chúng tôi muốn từ Tekken. Các điểm trong cốt truyện đã bị phóng đại đến mức chúng tôi đã cố gắng giải quyết mọi việc một cách thẳng thắn, đó là lý do khiến chúng tôi kết thúc với chiến dịch khó xử của Tekken 7. Những gì chúng ta đang xem ở đây là khoảng năm giờ điên cuồng giữa quỷ dữ, với một số đoạn phim cường điệu gây sốc và những trận đấu trùm tuyệt đẹp. Nếu chúng ta đánh giá chế độ câu chuyện của Tekken dựa trên dịch vụ dành cho người hâm mộ thuần túy và những pha hành động tuyệt vời, thì sản phẩm của Tekken 8 rõ ràng sẽ là người chiến thắng.

Ồ, và chúng ta phải nhanh chóng đề cập đến câu chuyện nhân vật, đánh dấu một cải tiến lớn khác cho Tekken 7. Ở đây, mỗi nhân vật trong số 32 nhân vật của trò chơi đều có chế độ arcade nhỏ riêng (cũng có chế độ arcade thích hợp), với một CG duy nhất để kết thúc phim ở cuối. Như bạn mong đợi, một số trò chơi được chơi để gây cười, trong khi một số khác cung cấp một số thông tin chi tiết về chính các chiến binh. Mở khóa chúng thật thú vị và gợi nhớ lại những ngày xa xưa khi thu thập tất cả các phần cuối của trò chơi điện tử.

Đánh giá Tekken 8 – Ảnh chụp màn hình 7 trên 7

Tất nhiên, khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tấn công CPU của mình thì đã đến lúc phải trực tuyến. Lần đầu tiên trong lịch sử dòng game, Tekken 8 có các hành lang trực tuyến nơi người chơi có thể chiến đấu trên bảng điều khiển của họ, gửi tin nhắn, tải xuống dữ liệu ma và chơi một vài vòng Tekken Ball (Tekken Ball đã trở lại và thậm chí còn tàn bạo hơn). Bạn có thể xếp hàng để tham gia các trận đấu thông thường hoặc thể hiện kỹ năng của mình trong các trận đấu xếp hạng – hoặc bạn có thể thiết lập sảnh không có hình đại diện của riêng mình để tham gia các trận chiến nhanh chóng với bạn bè hoặc người khác. Ngoài một số vấn đề về kết nối trước khi ra mắt, mọi thứ đều hoạt động tốt và xét về các tùy chọn trực tuyến, nó mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ điều gì mà Tekken đã làm trước đây.

Nhưng chế độ trực tuyến sẽ chẳng là gì nếu không có mã mạng vững chắc, vì vậy chúng tôi vui mừng thông báo rằng tính năng khôi phục của Tekken 8 khá chắc chắn dựa trên thử nghiệm của chúng tôi. Thi đấu với các đội khác ở Anh, chúng tôi hầu như không để thủng lưới một trận nào và ở châu Âu, các trận đấu của chúng tôi hầu như diễn ra suôn sẻ. Nó thực sự không có nhiều lựa chọn, nhưng Bandai Namco dường như đang mang lại trải nghiệm trực tuyến chất lượng cao – đây là một vấn đề lớn sau nhiều năm Tekken 7 có kết nối không ổn định. Rõ ràng, chúng ta sẽ phải chờ xem mọi thứ diễn ra như thế nào sau khi ra mắt, nhưng hiện tại nó có vẻ rất hứa hẹn.