[ad_1]

Khi trò chơi được coi là nguồn cảm hứng Vui lòng cung cấp giấy Và trò chơi point-and-click kinh điển của LucasArts, nếu sự lạc quan của bạn thận trọng hơn một chút thì khó có thể không tò mò. Đó chính xác là những gì nhà phát triển Hilltop Studios có trụ sở tại Toronto đã đặt ra mục tiêu thực hiện với Lil’ Guardsman – và nó đã mang đến một điều gì đó khá thú vị.

Trò chơi bắt đầu với hấp dẫn Những quyết định nuôi dạy con của Hamish, người bảo vệ ở vương quốc giả tưởng “lan rộng”. Anh ta đặt cược lớn vào Goblin Ball Arena, nên đương nhiên anh ta nhờ cô con gái 12 tuổi của mình, Lil, trông coi nhà bảo vệ. Quyết định này mở ra một loạt sự kiện, từ nhiệm vụ kiểm soát biên giới du hành thời gian, đến một game show giả tưởng, cho đến một cuộc chiến tổng lực.

Vào vai Lil, phần lớn trò chơi liên quan đến Giấy tờ, những quyết định lấy cảm hứng từ Vui lòng về số phận của những người bảo trợ canh gác, tất cả đều cố gắng vào vương quốc. Tuy nhiên, đó chắc chắn là một câu chuyện nhẹ nhàng hơn so với tác phẩm kinh điển năm 2013 của Lucas Pope, với việc Lil về cơ bản nắm bắt toàn bộ tình huống một cách dễ dàng và nói rất nhiều xuyên suốt. Trò chơi cũng ít rủi ro hơn vì độ khó thấp hơn và đồng hồ bấm giờ quả trứng ma thuật được cung cấp để tua lại các sự kiện.

Tuy nhiên, đây là một định dạng vững chắc cung cấp cho người chơi một danh sách dài các nhân vật, đây chắc chắn là điểm mạnh của Lil’ Guardsman. Dàn diễn viên đông đảo được xây dựng tốt, với hình ảnh chi tiết thú vị và diễn xuất lồng tiếng đẹp mắt nhất quán. Nhà xuất bản Versus Evil lưu ý rằng có hơn 100 người sẽ gặp nhau và số người tham gia Sprawl tiềm năng dường như là vô hạn, khi Lil vui vẻ phong ấn số phận của họ. Những cuộc gặp gỡ đáng nhớ bao gồm một phù thủy nghiện ma túy, một tên cướp biển nói chuyện bất đắc dĩ và một thuộc hạ quý tộc, người hết lòng thương tiếc con mèo của mình.

Số lượng hình ảnh và văn bản vô cùng ấn tượng, với nhiều cách chơi trò chơi đa dạng cũng như vô số văn bản và cách kể chuyện đầy hương vị khi bạn khám phá các khả năng. Bạn cũng sẽ định hình thế giới trò chơi thông qua các quyết định của mình theo một số cách đơn giản, cho dù đó là phá hủy toàn bộ vị trí trên bản đồ hay nhận một số đồ uống khác nhau tại quán rượu địa phương.

Vì trò chơi có ít nội dung giải đố và khám phá hơn nên trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của Hilltop Studios trong việc giữ cho cốt truyện diễn ra và tạo ra một số câu chuyện cười – đồng thời gợi lên những ký ức nhuốm màu hoa hồng về LucasArts, nên lối viết có mục đích cao. Kết quả rất ấn tượng khi xem xét những thách thức phải đối mặt. Không phải mọi trò đùa đều hài hước, nhưng có rất nhiều trò đùa như vậy. Phá vỡ bức tường thứ tư đã là một điều thường xuyên xảy ra trong các trò chơi, nhưng Lil’ Guardsman thậm chí còn tạo ra một số tiếng cười sảng khoái trong thể loại này, đây là một thành tích độc đáo đáng ngưỡng mộ.

Nhiều trò chơi phiêu lưu đồ họa tuyên bố sẽ tái tạo lại điều kỳ diệu của LucasArts những năm 1990, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đây là một khát vọng hơn là một thành tích. Tuy nhiên, Hilltop Studios, vào những thời điểm tốt nhất, cung cấp nội dung gốc đồng thời mang đến sự hài hước của các trò chơi trỏ và nhấp cổ điển. Với rất nhiều nhân vật hoàn thiện để làm quen thông qua lối chơi Papers-please-lite, có mọi lý do để đưa Lil’ Guardsman lên Switch của bạn.