[ad_1]

bảo vệ nhỏ
Hình ảnh: Peak Studios

Hãy tưởng tượng bạn chịu trách nhiệm kiểm tra những người đang cố gắng vào thị trấn của bạn. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn 12 tuổi và có sức mạnh này. Tuyệt vời phải không? Bây giờ, hãy thêm một loạt tiện ích thú vị để giúp tìm hàng lậu hoặc khiến mọi người nói ra sự thật và bạn đã có được công việc tuyệt vời nhất từ ​​​​trước đến nay.

bảo vệ nhỏ Một trò chơi phiêu lưu kể chuyện từ nhà phát triển Hilltop Studios, người chơi sẽ vào vai Lil đáng yêu, người được giao nhiệm vụ thay cha cô trong nhà kho bảo vệ. Anh ấy đang bận đánh cược vào trò chơi Goblin. Ah. Công việc liên quan đến việc chịu trách nhiệm về những người ra vào thị trấn. Khá lớn phải không?

May mắn thay, Lil có một số mẹo và công cụ giúp cô ấy dễ dàng thực hiện ca làm việc của mình—ít nhất là ca đầu tiên của cô ấy. Hóa ra, Lil có thể phải che chở cho cha mình một vài lần và người chơi sẽ phải học tất cả các thủ thuật nếu cô ấy muốn làm tất cả trong một lần.

Điều thu hút Little Defenders ngay từ đầu là dàn diễn viên lồng tiếng đầy đủ và lời thoại vui nhộn. Kết hợp với phong cách nghệ thuật 2D tuyệt đẹp và bối cảnh giả tưởng, trò chơi này thực sự là một niềm vui ngay từ đầu. Người chơi sẽ chạm trán với yêu tinh, ma cà rồng, người đi xe đạp, v.v., tất cả đều cố gắng vào thị trấn. Tổng cộng, có hơn 100 nhân vật để gặp gỡ và trò chuyện, nhiều người trong số họ có đầy đủ câu chuyện để đọc ở cuối mỗi chương.

bảo vệ nhỏ
Hình ảnh: Peak Studios

Lil có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để xác định xem ai đó có đủ điều kiện để vào thị trấn hay không. Một số vật phẩm này bao gồm bình xịt sự thật, máy dò kim loại và tia X. Người chơi phải cẩn thận khi sử dụng những vật phẩm này vì chúng chạy trên những tinh thể sẽ tan rã khi sử dụng vật phẩm đó.

Lil cũng chỉ có thể sử dụng ba điểm hành động mỗi điểm, nghĩa là cô ấy chỉ có thể chọn ba điều trước khi đưa ra quyết định, cho dù đó là sử dụng một công cụ hay hỏi một người. Cuối cùng, Lil có thể tìm kiếm lời khuyên từ ba cố vấn của nhà vua. Lời khuyên không phải lúc nào cũng hữu ích, nhưng này, họ là người lớn và họ phải biết rõ nhất – phải không? Sau này, Lil sẽ mở khóa thêm nhiều vật phẩm để giúp người chơi đưa ra lựa chọn tốt nhất, hoặc thậm chí lựa chọn lại khi cuối cùng dẫn đến hậu quả tai hại.

Mọi người Lil cho phép hoặc từ chối đều có tác động nào đó đến thế giới nói chung. Vào cuối mỗi ca, bạn sẽ thấy điều gì xảy ra với mọi người sau khi họ gặp Lil trong chòi canh. Có lẽ ai đó bị Lil từ chối đã tức giận và phóng hỏa một ngôi làng gần đó. Hoặc có thể một trong những cái cây mà người được phép vào quyết định tranh cử chính phủ. Những gì xảy ra đều nằm trong tay Lil, thay đổi trò chơi cho người chơi và cuối cùng là quyết định số phận của vương quốc.

Lil có rất nhiều việc khác phải làm khi cô ấy không ở nhà bảo vệ. Trò chơi có một dàn diễn viên được lồng tiếng đầy đủ và thật tuyệt khi đi dạo xung quanh và xem Lil sẽ gặp phải những cuộc chạm trán nào. Người chơi có thể đi lang thang đến Goblin Ball Arena và đặt cược vào một trận đấu, cố gắng kiếm thêm tiền hoặc mua một số nâng cấp tại cửa hàng bên ngoài quán bar. Mỗi địa điểm đều khiến thế giới trở nên sống động và giới thiệu thêm nhiều nhân vật từ dàn diễn viên đáng kinh ngạc của trò chơi.

bảo vệ nhỏ
Hình ảnh: Peak Studios

Nếu có một điều về Little Guard thì đó là nó không khó lắm. Trò chơi này được ví như Papers Please, một trò chơi về làm nhân viên trạm kiểm soát biên giới và đưa người ra vào đất nước của bạn. Trong khi Papers Please buộc người chơi phải xem xét kỹ lưỡng hàng tá chi tiết trước khi cho phép bất kỳ ai vào thì Little Guard lại thoải mái hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thực sự thử thách, bạn sẽ không tìm thấy nhiều thứ để thỏa mãn trí não của mình ở đây. Nhưng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui và tiếng cười.

Little Defenders rất thú vị để chơi. Người chơi sẽ cười ngay từ đầu và sẽ thích thú với những tài liệu tham khảo hài hước cũng như những câu chuyện cười ngớ ngẩn xuyên suốt. Những người thích chơi trò chơi nhiều lần sẽ có thể thấy tất cả các lựa chọn và kết quả khác nhau. Chắc chắn, đây là một trò chơi rất đơn giản, nhưng đối với một trò chơi chủ yếu xoay quanh câu chuyện và nhân vật, chúng tôi không thấy nó quá đáng thất vọng. Nếu bạn đang tìm kiếm khoảng thời gian thư giãn và vui vẻ thì Lil’ Guardsman là sự lựa chọn tuyệt vời.


Đánh giá của Lil’ Guardsman – Điểm của GameSpew

Bài đánh giá Lil’ Guardsman này dựa trên phiên bản PC của trò chơi, thông qua mã do nhà phát hành cung cấp. Nó có sẵn trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Switch và PC.