[ad_1]

thế giới bạn bè
Hình ảnh: thông qua Steam/Pocketpair

“Trò chơi chế tạo và sinh tồn thế giới mở” mới thế giới bạn bè Các kỷ lục đang bị phá vỡ, nhưng một phần của thành công dường như được thúc đẩy bởi rất nhiều cuộc tranh luận và so sánh sôi nổi trên mạng.

Điểm đáng nói chính là thiết kế quái vật của trò chơi, với một số cáo buộc và cho rằng nó lấy “cảm hứng” không chỉ từ loạt phim Pokémon. Đúng là điều này đặt ra câu hỏi về việc The Pokémon Company có thể cảm thấy thế nào về thành công chỉ sau một đêm của trò chơi Truy cập sớm và mặc dù chưa có phản hồi chính thức nào nhưng giờ đây chúng ta đã có điều tốt nhất tiếp theo.

đang nói tập tin trò chơiDon McGowan, cựu trưởng nhóm pháp lý của The Pokémon Company, người từng giữ chức vụ giám đốc pháp lý từ năm 2008 đến năm 2020, cũng tham gia cuộc trò chuyện, thừa nhận rằng ông “ngạc nhiên” khi Palworld lại đi đến thời điểm này. Đây chính xác là những gì anh ấy đã phải nói:

“Điều này trông giống như trò vi phạm bản quyền thông thường mà tôi đã thấy hàng nghìn lần mỗi năm khi tôi còn là giám đốc pháp lý của Pokémon. Tôi chỉ ngạc nhiên là nó đã đi xa đến thế.”

Ngoài Pokémon, Palworld còn được so sánh với các game như The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Ark: Survival Evolved. Valheim.Nhiều loạt trò chơi bắt quái vật khác cũng bị sa lầy trong cuộc tranh cãi, với một số trò chơi khác từ nhà phát triển Pocketpair của Palworld cũng bị lôi vào cuộc thảo luận, bao gồm Vương quốc sáng tạokhông bao giờ nghiêm trọng.

Bình luận mới nhất này tuân theo tuyên bố của Giám đốc điều hành Pocketpair và Giám đốc Palworld Takuro Mizobe Ai phản ứng với cáo buộc đạo văn – Bảo vệ nội dung của trò chơi và khẳng định phản hồi quá nghiêm trọng đến mức nghệ sĩ của trò chơi bị cáo buộc đã nhận được những lời đe dọa giết chết và lạm dụng trực tuyến. Các cuộc thảo luận về tình trạng hiện tại của dòng “Pokémon” một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý.

Palworld hiện đã bán được hơn Doanh số toàn cầu của trò chơi vượt quá 5 triệu bản trong ba ngày Hiện tại có một Đánh giá “Rất tích cực” trên Steam.Bạn có thể tìm hiểu thêm về trò chơi này tại Trang web chị em của chúng tôi Pure Xbox.