[ad_1]

Ba người bạn Palworld đang đánh giá bạn
Hình ảnh: Cặp bỏ túi

Tính năng Soapbox cho phép cá nhân người viết và cộng tác viên của chúng tôi cân nhắc về các chủ đề thịnh hành và nội dung ngẫu nhiên mà họ đang nghĩ đến. Hôm nay, Lowell đã khóa và tải trò chơi lấy cảm hứng từ Pokémon, trò chơi đã trở thành chủ đề bàn tán của cả thị trấn kể từ khi nó ra mắt trên Steam. Thẻ trò chơi Xbox tuần trước…


Bạn có thể đã nghe nói về trò chơi nhỏ này thế giới bạn bè Cho đến nay, có vẻ như mọi người và Growlithe của họ đang chơi trò chơi phiêu lưu tạo Pokémon này bằng súng. Tôi phần lớn đã bỏ qua nó trước khi phát hành bản beta vì nó có vẻ giống một mánh lới quảng cáo hơn là một trò chơi thực sự hấp dẫn và chỉ được ra mắt vì tôi được giao nhiệm vụ viết một số hướng dẫn cho nó ở nơi khác.

Cho đến nay, tôi đã chơi được khoảng chục giờ và bây giờ tôi nghĩ mình muốn khám phá Quần đảo Palpagos chưa hoàn thiện hơn là Pokemon Scarlet và Violet’s Paldia. Đáng ngạc nhiên là Palworld đã cung cấp một kế hoạch chi tiết tuyệt vời để Game Freak tiếp tục nỗ lực phát triển các trò chơi Pokémon thế giới mở.

Tôi là một người hâm mộ Pokémon tận tụy trong hơn hai mươi năm và trong những năm gần đây, tôi thậm chí còn trở thành một nhà phê bình nhiều hơn.Tại Nintendo Life, tôi đã phỏng vấn những người chơi Pokémon chuyên nghiệp, bình luận về những điều như hấp và Pokémon Donuts độc quyền tại Nhật Bản, đồng thời viết một số bài báo tương đối gay gắt về Pokémon Scarlet và Violet. Tôi chắc chắn không nghĩ Palworld vượt trội hay sáng tạo hơn Pokémon nói chung. Palworld tập trung vào sự kết hợp của nhiều thể loại trò chơi khác nhau, với một vài ý tưởng ban đầu của riêng nó và một hệ thống chiến đấu nổi, tầm thường. Pokémon thực sự là một thể loại và loạt phim dành cho trẻ em, kéo dài hàng thập kỷ và kiếm được hàng tỷ đô la.

Điều đó nói lên rằng, Game Freak đã thất bại trong việc thiết kế một thế giới mở hấp dẫn bao gồm Pokémon — mặc dù Pokémon Legends: Arceus đã đến gần — trong khi Palworld lại vượt trội về điều này.

Xây dựng căn cứ với bạn bè của bạn
Hình ảnh: Cặp bỏ túi

Vùng Pardia của Scarlet và Violet không có lý do gì khác ngoài việc tự mình bắt Pokémon và khám phá thế giới. Chắc chắn, có những Gimmighouls để tìm, các cuộc tấn công của Tera để tham gia và Pokémon Tera lấp lánh ở phía xa, nhưng tiến bộ duy nhất đạt được khi săn lùng khắp mọi ngóc ngách là có nhiều Pokémon và vật phẩm mục nát hơn trong các hộp và vật phẩm của bạn, hầu hết đều là của bạn cái đó chưa được sử dụng Nếu không, tất cả điều này có thể bị bỏ qua trên con đường đánh bại Elite Four.

Tôi chắc chắn không nghĩ Palworld vượt trội hoặc sáng tạo hơn Pokémon về tổng thể…điều đó nói lên rằng, Game Freak đã thất bại trong việc thiết kế một thế giới mở hấp dẫn có chứa Pokémon…trong khi Palworld lại vượt trội ở điều đó.

Mặt khác, tôi không thể dành năm phút trong Palworld mà không nghĩ, ‘Trời ơi, tôi ước một ngày nào đó Pokémon sẽ giới thiệu một cơ chế như thế này’ vì nó làm rất nhiều thứ đúng và khiến tôi phải đăng nhập lại để tìm thức ăn, xây dựng và tiếp tục cuộc phiêu lưu đến những hòn đảo nơi Parr bị ma ám.

Ưu điểm chính của thế giới mở của Palworld là cảm giác về một biên giới chưa được khám phá, là nền tảng của cơ chế sinh tồn và xây dựng căn cứ của nó. Để tiếp tục, bạn phải xây dựng một căn cứ đóng vai trò là điểm di chuyển nhanh và là nơi để các Leafmonks và Pengulet của bạn nghỉ ngơi. Ngược lại, điều này khiến việc tìm kiếm một địa điểm tốt có nhiều gỗ, đá và quặng để thiết lập căn cứ mới trở thành một cuộc phiêu lưu. Khi chơi, tôi liên tục khám phá những địa điểm danh lam thắng cảnh nhỏ mà tôi không ngừng muốn di chuyển đến căn cứ của mình, điều này khiến thời gian chơi của tôi thêm một giờ nữa.

Tôi tin chắc rằng Pokémon cần những thứ như thế này nếu nó tiếp tục là một cuộc phiêu lưu thế giới mở. Game Freak tung hứng không còn xa lạ với việc xây dựng căn cứ. Trở lại năm 2003, Pokémon Ruby và Sapphire có những căn cứ bí mật, mang tính giải trí thú vị vì chúng không phục vụ mục đích nào trong việc đánh bại Đội Magma/Aqua độc ác hoặc lọt vào Elite Four. Nhìn lại, tôi hơi ngạc nhiên khi Paldea (hay thậm chí là Jade) có quá nhiều khoảng trống để lấp đầy mà không có hình dạng của nó.

Đi qua tòa nhà căn cứ, tìm địa điểm để xây một ngôi nhà nhỏ và một băng ghế thủ công để đặt Tandemaus dự phòng của bạn và chế tạo PokéBall từ những quả đấu được Lechonk của bạn đánh hơi sẽ khiến bất kỳ khu vực nào trong tương lai trở nên thú vị hơn nhiều như bạn làm bây giờ. Có mục đích ngoài việc tạo TM để bắt các đàn Pokémon giống nhau. Cũng giống như trong Palworld, việc thiết kế ngôi nhà nhỏ của riêng bạn luôn mang lại niềm vui và thậm chí còn thú vị hơn nếu bạn phải bảo vệ nó khỏi Clover hủy diệt bằng Đội quân Poké của riêng mình.

Khám phá Palworld
Ảnh: Cuộc sống của Nintendo

Palworld làm tốt điều này, cung cấp các tiện ích cho Pals cả ở cơ sở và trong quá trình khám phá. Pal Fuack giống vịt – vâng, đó là tên thật của nó – có thể tưới nước cho những cánh đồng nơi trồng lương thực và giúp vận chuyển tài nguyên. Cattiva tăng khả năng mang vác của nhân vật, nghĩa là bạn có thể khám phá cùng một hoặc nhiều thành viên trong nhóm của mình để mang về nhiều kho báu hơn. Chế tạo các vật phẩm phù hợp cho phép cưỡi những người bạn đồng hành như Howl như thú cưỡi, trong khi những người khác cho phép bạn bay qua bản đồ rộng lớn khi bạn đã tiến đủ dọc theo cây công nghệ.

Sẽ thật tuyệt nếu Pokémon hệ Chiến đấu có thể tăng khả năng mang theo của bạn và Pokémon hệ Ma có thể khiến bạn khó bị phát hiện hơn khi lén lút bắt Pokémon Sáng bóng?

Nếu bạn cho rằng đây có vẻ là một phiên bản toàn diện hơn của các Pokémon HM trước đây thì tôi đồng ý. Tuy nhiên, trong Crimson and Violet, Game Freak đã giao tất cả các khía cạnh du hành cho các nhân vật huyền thoại Miraidon và Koraidon, nghĩa là không có lý do thực sự nào để săn lùng Pokémon để cuộc phiêu lưu của bạn suôn sẻ hơn. Mặc dù tôi không bao giờ muốn HM quay trở lại, nhưng các khả năng liên quan trực tiếp đến việc chế tạo các vật phẩm cụ thể và bản thân những người bạn đồng hành, tiến bộ trong thế giới mở và học hỏi các công thức nấu ăn mới trong suốt quá trình, thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Ví dụ: nếu một Pokémon chiến đấu như Machamp tăng khả năng mang theo của bạn và một Pokémon hệ Ma khiến bạn khó bị phát hiện hơn khi lén lút bắt Pokémon Sáng bóng hoặc né một Canarax cấp cao hơn, thì thật tuyệt phải không? Tất nhiên là tôi nghĩ vậy.

Tôi nhận ra rằng Game Freak giống như một Rillaboom đặc biệt tự thu mình vào Poké Drum của riêng mình và sẽ không thay đổi kế hoạch phát triển của mình để phù hợp với xu hướng, nhưng Palworld có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời có thể kết hợp trực tiếp vào các cuộc phiêu lưu của Pokémon. Tuy nhiên, tôi hy vọng họ thấy được số lượng lớn người chơi mà Palworld mang đến và nhìn lại loạt Pokémon về lâu dài để xem họ đã có những cơ chế nào có thể chuyển thành một trò chơi thế giới mở.

Xét cho cùng, tôi thà chơi một trò chơi như Palworld nếu nó có Pokémon yêu thích của tôi, Cubone, hơn là một trò chơi nhái đầy súng của nhà phát triển Pocket Pair.