[ad_1]

hệ thống: thay đổi
ngày phát hành: Ngày 18 tháng 1 năm 2024
Nhà phát triển: Báo lại kazoo
Nhà xuất bản: trò chơi vẽ bậy


Bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một trò chơi tích cực khuyến khích bạn phạm tội, và hầu hết thậm chí sẽ cho bạn tùy chọn để làm điều đó, kèm theo các hình phạt thích đáng: treo thưởng cho cái đầu của bạn, để chính quyền sẽ tấn công bạn ngay tại chỗ, thay đổi bạn đặt tên Tên “THIEF” để cho mọi người biết bản chất thực sự của bạn và thậm chí giết bạn ngay lập tức nếu bạn quay lại hiện trường vụ án trong tương lai. Cậu bé cà rốt cướp ngân hàng Sau khi trốn thuế thành công, người anh hùng chính thức quay trở lại để phạm nhiều tội ác hơn, lần này dưới dạng trải nghiệm Roguelite, mặc dù có những sai sót nhưng vẫn thú vị, quyến rũ và lố bịch như người tiền nhiệm.

“Carrot Boy Bank Robbery” bắt đầu lỏng lẻo từ nơi “Carrot Boy Escapes” và thấy Carrot gia nhập Pickle Gang để thực hiện một vụ trộm tại Plant Bank, diễn ra sau cuộc Nội chiến do trò đùa của Carrot trực tiếp gây ra. . Trận đấu cuối cùng. Đối với những người hâm mộ trò chơi quay trở lại, ở đây có một câu chuyện lỏng lẻo, nhưng mối liên hệ với trò chơi trước chủ yếu nằm ở các NPC định kỳ và câu chuyện giống như một cái cớ giả tạo để đưa họ quay trở lại ngân hàng, một điều cần lưu ý. : Của Tất nhiên, và đó chính là điểm mấu chốt, cuộc đối thoại dí dỏm, hài hước và thường vô nghĩa.

Không giống như các trò chơi phiêu lưu hành động trước đây, Turnip Boy Bank Robbery là một trò chơi roguelite. Bạn sẽ dành thời gian lẻn vào ngân hàng tiêu biểu, một ngục tối lớn và khá tuyến tính chứa đầy kho báu, kẻ thù và các NPC thân thiện. Ngân hàng được chia thành mười khu vực nhỏ hơn, nhiều khu vực trong số đó không thể truy cập được ngay từ đầu: để vào sâu hơn trong ngân hàng, bạn cần có thẻ khóa, có thể lấy được bằng cách đánh bại trùm. Ở góc màn hình, bạn sẽ thấy đồng hồ đếm giờ, và khi đồng hồ hết giờ, nhân viên bảo vệ ngân hàng sẽ truy lùng bạn quyết liệt hơn, treo cổ hàng loạt từ trần nhà cho đến khi bạn rời khỏi ngân hàng hoặc chết. Bạn có thể tránh chúng và tiếp tục khám phá nếu muốn, nhưng sau một thời gian, ông chủ ngân hàng Stinky sẽ giải quyết vấn đề bằng cách tràn ngập nơi này bằng khí độc.

Mặc dù bản thân ngân hàng không phải là ngẫu nhiên, nhưng bạn có thể đi thang máy ở nhiều điểm khác nhau vào các phòng ngẫu nhiên chứa các NPC hoặc kho báu cụ thể, điều này giúp phá vỡ sự đơn điệu khi khám phá cùng một địa điểm nhiều lần. Tuy nhiên, bạn gần như chắc chắn sẽ cần phải coi nó là trọng tâm trong cuộc chạy của mình, vì bộ đếm thời gian chỉ kéo dài tối đa sáu phút và mặc dù ngân hàng nhỏ nhưng nó không thực sự cho phép bạn khám phá trong thời gian ngắn như vậy. của thời gian. Dù tốt hay xấu, Carrot Boy Bank Robbery rõ ràng được thiết kế để chơi theo từng đợt ngắn và mặc dù điều này đôi khi có thể gây khó chịu, nhưng nó chủ yếu được hỗ trợ bởi cấu trúc của ngân hàng, với thẻ khóa cho phép bạn di chuyển quanh các khu vực khác nhau. một cách dễ dàng. Con đường đã được mở lần đầu tiên. Bản chất không thay đổi của ngân hàng cho phép bạn tìm hiểu cách bố trí theo thời gian và tối ưu hóa thời gian của mình, đây là một sự thay đổi về tốc độ so với Roguelite nơi bạn chọn các cấp độ ngẫu nhiên và tập trung hơn vào việc khám phá.

Đánh giá vụ cướp ngân hàng của Carrot Boy

Khi tiến bộ, bạn sẽ kiếm được tiền từ kẻ thù, kho báu bạn có thể tìm thấy và NPC mà bạn thực sự có thể hạ gục. Tiền có thể được dùng để nâng cấp những thứ như sức khỏe, sát thương vũ khí và thời gian bạn có thể ở nơi ẩn náu của mình mà không bị an ninh ngân hàng quấy rối. Điều đáng ngạc nhiên là tôi thấy rằng chi phí cho những lần nâng cấp này không cao như lúc đầu. Mặc dù bạn không thể mang theo quá nhiều tiền mặt nhưng những kho báu bạn tìm thấy trên đường đi có giá trị vô hạn và bạn có thể dễ dàng kiếm được hàng chục nghìn đô la chỉ trong một lần chạy theo cách này. So với các roguelike tương tự, nhịp độ của Carrot Boy có cảm giác cân bằng hơn về mặt này, cho phép bạn cải thiện khả năng sống sót của mình với tốc độ ổn định hơn và khiến mỗi lần đột nhập ngân hàng trở nên có ý nghĩa hơn.

Chiến đấu trong trò chơi diễn ra giống như một game bắn súng hai gậy, với khả năng điều khiển mượt mà và nhạy bén, cho phép thực hiện một số cuộc chạm trán nhịp độ nhanh và thỏa mãn (đôi khi kỳ lạ) để nhấn mạnh quá trình khám phá. Bạn nhận được nhiều loại vũ khí vật lý và đạn khác nhau, từ súng và kiếm tiêu chuẩn cho đến đũa phép và boomerang. Mỗi loại có thời gian hồi chiêu và tầm bắn riêng, và mặc dù những vũ khí hiếm hơn mạnh hơn nhưng tôi thấy rằng những vũ khí ban đầu mà tôi có thường đủ để giúp tôi vượt qua hầu hết các cuộc chạm trán. Thật không may, bạn không thể bắt đầu với vũ khí do kẻ thù đánh rơi, điều này có cảm giác như một hạn chế không cần thiết, mặc dù bạn có thể cất chúng trong tủ đựng vũ khí để sử dụng sau, và miễn là bạn không chết hoặc đổi chúng, bạn chỉ cần mang chúng đi. quay trở lại căn cứ của bạn và bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại, với trang bị sẵn cho họ. Vũ khí do kẻ thù đánh rơi cũng có thể được sử dụng để tài trợ cho việc nghiên cứu vũ khí, giúp mở khóa các loại vũ khí ban đầu khác nhau luôn có sẵn, nghĩa là bạn không cần phải bắt đầu với cùng một khẩu súng lục và kiếm.

Như đã đề cập trước đó, bạn cũng sẽ gặp nhiều NPC khác nhau khi khám phá Plant Bank, nhiều người trong số họ đang trở về từ trò chơi trước. Hầu hết mọi người đều có những vấn đề cá nhân kỳ lạ của riêng họ và họ sẽ nhờ bạn giúp giải quyết, hầu hết đều liên quan đến các nhiệm vụ tìm nạp; tìm một NPC khác để lấy thứ gì đó từ họ (thường là bằng vũ lực) hoặc giao thứ gì đó là yêu cầu phổ biến nhất. Mặc dù cuộc đối thoại thường khiến nỗ lực của bạn trở nên xứng đáng nhưng tôi cảm thấy đó là một cơ hội bị bỏ lỡ vì chiếc mũ như một phần thưởng thực sự không phục vụ mục đích nào khác ngoài sự thay đổi về mặt thẩm mỹ cho ngoại hình của bạn: chẳng hạn như một bổ sung nhỏ cho một trong những cải tiến nhỏ về số liệu thống kê, sẽ làm cho toàn bộ quá trình có ý nghĩa hơn. Có rất nhiều nhiệm vụ phụ như thế này nằm rải rác khắp ngân hàng và mặc dù thiếu phần thưởng thỏa mãn hơn, việc hoàn thành chúng giống như một phần tự nhiên của quá trình tiến triển. Hầu hết thời gian, tôi tình cờ gặp một NPC ở khu vực muốn tôi tương tác với một nhân vật khác trong khu vực mà tôi đang cố gắng tiếp cận để đạt được mục tiêu liên quan đến câu chuyện tiếp theo. Bạn cũng có thể chấp nhận một số mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như phá hủy đồ đạc hoặc tiêu diệt một lượng kẻ thù nhất định, mặc dù những mục tiêu này lại không có phần thưởng.

Đánh giá vụ cướp ngân hàng của Carrot Boy

Mặc dù cách trình bày quyến rũ của Carrot Boy Bank Robbery là một trong những điểm mạnh của nó, nhưng nó thiếu chiều sâu như các trò chơi Roguelite tương tự khiến chúng tồn tại lâu hơn. Có tổng cộng tám nâng cấp khác nhau (tất nhiên là cả mũ chính thức) có sẵn để mua và những nâng cấp này chỉ có thể được nâng cấp một vài lần. Nghiên cứu vũ khí cũng bị hạn chế tương tự và chỉ ảnh hưởng đến vũ khí bạn có thể bắt đầu sử dụng; số liệu thống kê của chúng không bị ảnh hưởng bởi nghiên cứu hoặc nâng cấp cá nhân tiếp theo và bạn không thể tăng cường vũ khí do kẻ thù đánh rơi. Ngoài vô số nhiệm vụ tìm nạp do NPC của trò chơi cung cấp, bạn sẽ không phải làm gì nhiều khi đã nâng cấp đầy đủ các chỉ số và nghiên cứu vũ khí của mình, điều này có thể xảy ra rất lâu trước khi bạn hoàn thành câu chuyện, giả sử bạn không điều chỉnh cài đặt. Nó cũng khiến đoạn cuối của trò chơi có cảm giác hơi mất cân bằng, vì nó kéo dài hơn nhiều so với thời gian trung bình bạn phải vượt qua bờ và một khi bạn đã dùng hết tất cả các lựa chọn của mình thì sẽ không có cách nào để mạnh hơn để cải thiện khả năng của bạn. tỷ lệ sống sót quay trở lại căn cứ của bạn.

Thật không may, Carrot Boy cũng gây thất vọng, với tốc độ khung hình giảm đáng kể và chậm lại khi số lượng lớn kẻ thù xuất hiện trên màn hình. Bởi vì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra khi hết giờ và kẻ thù bắt đầu rơi từ trần nhà xuống trong một nỗ lực hung hãn hơn nhằm chấm dứt cơn thịnh nộ của bạn qua ngân hàng, nghĩa là bạn sẽ có thể tận hưởng nó trong tối đa sáu phút trước khi tốc độ khung hình đạt Smooth lối chơi. Trò chơi gần như không thể chơi được và vấn đề bổ sung này cũng có nghĩa là bạn rất dễ chết và mất hầu hết những gì bạn đã thu thập được. Tôi gặp vấn đề tương tự khi vào phòng có bật tính năng bảo mật bằng laze và trong khi tắt tính năng bảo mật sẽ khắc phục tình trạng chậm lại trong những tình huống này, điều đó khiến việc điều hướng các phòng này trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Các nhà phát triển đã hứa hẹn về các bản vá, nhưng cho đến khi các bản vá được phát hành và giải quyết những vấn đề này, các trò chơi thường gây khó chịu hoặc thậm chí không thể chơi được trên Switch.

Đánh giá vụ cướp ngân hàng của Carrot Boy

Turnip Boy cung cấp một số tùy chọn hỗ trợ hợp lý, với tính năng nhắm mục tiêu bằng laser và tự động nhắm giúp giúp việc điều khiển của game bắn súng hai gậy trở nên dễ quản lý hơn đối với những người cần nó, trong khi các công cụ sửa đổi sát thương và Chế độ Thần phù hợp với những ai cảm thấy Một người thấy cơ chế roguelite khó nuốt; tôi cũng thấy mình đã nhiều lần phải dùng đến cơ chế sau khi tốc độ khung hình khiến việc chơi trò chơi trở nên khó khăn. Ngoài ra còn có các tùy chọn màu sắc để phác thảo kẻ thù và các đối tượng có thể tương tác, điều này đặc biệt hữu ích cho những đối tượng sau: trong khi hình ảnh pixel sắc nét, có thể khó xác định chính xác những gì có thể tương tác để nhận được các đối tượng thưởng khi môi trường có đầy chúng . mang tính hủy diệt.

Mỗi khu vực của ngân hàng đều có thẩm mỹ hình ảnh độc đáo riêng và mặc dù sự thiếu đa dạng của kẻ thù được bù đắp bằng một số cuộc chạm trán với ông chủ đặc biệt sáng tạo và đáng nhớ. Trò chơi nhìn chung bùng nổ và đầy màu sắc, và mặc dù đôi khi khó có thể nhìn thấy điều gì đang diễn ra ở một số khu vực nhất định do ánh sáng hoặc mức độ chi tiết và hiệu ứng vũ khí trên màn hình quá dày đặc, chất lượng tổng thể ở đây đạt tiêu chuẩn cao ấn tượng và Hoàn hảo. bổ sung cho sự quyến rũ kỳ lạ của tiền đề và lời thoại của trò chơi.


sự phán xét


Carrot Boy Bank Robbery là một game roguelike quyến rũ, khó hiểu và thường có tính giải trí cao, tuy đôi khi thiếu chiều sâu nhưng rất thú vị và mang lại trải nghiệm thỏa mãn trong thời gian ngắn. Tại thời điểm viết bài, đây không phải là một đề xuất dễ dàng thực hiện, vì các vấn đề về hiệu suất khiến nó thực sự không thể chơi được khi bộ đếm thời gian về 0 và bạn đang đối mặt với nhiều kẻ thù cùng một lúc, nhưng giả sử những vấn đề này sẽ được khắc phục trong tương lai, những người hâm mộ của bản gốc Hoặc những người đang tìm kiếm trải nghiệm roguelike đơn giản hơn sẽ tìm thấy một trò chơi ở đây đáng để họ dành thời gian.


Turnip Boy đã cướp bản sao ngân hàng do nhà xuất bản cung cấp cho mục đích đánh giá này.