[ad_1]

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy Review – Ảnh chụp màn hình 1/5

Với Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy, sứ mệnh chuyển tất cả các trò chơi chính của Capcom sang nền tảng hiện đại cuối cùng đã hoàn thành. Tiếp tục cốt truyện về bộ ba cuộc phiêu lưu nguyên bản được yêu thích, đây được cho là bộ sưu tập hay nhất mà nhà xuất bản đã tổng hợp lại, bổ sung thêm các tính năng bổ sung toàn diện hơn, làm hài lòng người hâm mộ. Đó là điểm mấu chốt; ngay cả khi bản thân các trò chơi kém nhất quán, gói này sẽ được chào đón bởi những người theo dõi cuồng nhiệt bộ truyện.

Về cơ bản là một cuốn tiểu thuyết trực quan với một số tình tiết giải đố, bộ ba tựa game này gần như tuân theo cùng một khuôn mẫu được đặt ra bởi bản gốc. Là một luật sư bào chữa, công việc của bạn là giúp những khách hàng của mình, thường bị buộc tội giết người, thoát khỏi rắc rối. Điều này liên quan đến những cuộc đối đầu kịch tính trong phòng xử án với các công tố viên và các nhân chứng thường bất hợp tác, bác bỏ lời khai bằng cách đưa ra bằng chứng và chỉ ra những điểm không nhất quán. Bên ngoài tòa án, bạn sẽ thu thập thêm thông tin chi tiết bằng cách điều tra hiện trường vụ án và nói chuyện với nhiều bạn bè và kẻ thù. Tất cả đều nguyên vẹn và thú vị hơn bao giờ hết.

Apollo Justice: Đánh giá bộ ba luật sư xuất sắc - Ảnh chụp màn hình 2 trên 5

Tuy nhiên, trong ba trận đấu gần đây nhất, công thức thử và đúng đã được đẩy sang những hướng mới. Apollo Justice: Ace Attorney ngay lập tức thay đổi mọi thứ với nhân vật chính là người chơi mới. Apollo là một luật sư tân binh với con mắt mới để tìm ra sự thật. Anh nhanh chóng phát triển mối quan hệ với Phoenix và con gái nuôi Mei Mei bên ngoài trò chơi. Sự kết hợp giữa các nhân vật mới với nhân vật cũ đã mở rộng thế giới một cách độc đáo và trở thành chủ đề lặp đi lặp lại được chào đón xuyên suốt bộ ba.

Như đã đề cập, lối chơi về cơ bản giống như trong bộ ba Phoenix Wright, nhưng Apollo có một mánh khóe giúp anh ta nổi bật trước tòa. Vào những thời điểm quan trọng, chiếc vòng tay của anh ấy cho phép anh ấy phát hiện những lời kể tinh tế từ các nhân chứng – những cơn giật cơ không chủ ý cho thấy người đó không nói toàn bộ sự thật. Khi bạn có thể tìm kiếm một cái, biểu tượng vòng đeo tay sẽ sáng lên, phóng to các nhân chứng và làm chậm cuộc trò chuyện, giúp bạn có cơ hội khám phá manh mối. Nó được sử dụng một cách tiết kiệm đến mức nó luôn tạo cảm giác như một khoảnh khắc quan trọng trong các trường hợp cấu trúc quen thuộc.

Apollo Justice: Đánh giá bộ ba luật sư xuất sắc - Ảnh chụp màn hình 3 trên 5

Đây là một chủ đề khác xuyên suốt cả ba tựa game; mỗi trò chơi giới thiệu một số điểm mới để giữ cho hành động không bị nhàm chán. Dual Destinies mang đến cho chúng ta một luật sư điều khiển được khác, Athena Cykes, một phụ nữ trẻ sử dụng một thiết bị đặc biệt để nâng cao độ nhạy cảm của mình với cảm xúc của người khác. Điều này thể hiện tại tòa án, nơi nhịp độ đôi khi thay đổi và lời khai cũng như trạng thái cảm xúc của nhân chứng được phân tích để phát hiện những mâu thuẫn, chẳng hạn như cảm thấy vui vẻ khi nói về một vết thương.

Tinh thần công lý mang đến sự khác biệt lớn nhất so với chuẩn mực. Các chương diễn ra khi Phoenix Wright du hành đến Curain và khi Apollo và Athena trở về nhà. Khi vào vai Phoenix, bối cảnh mới cho phép tạo ra một hệ thống pháp luật khá khác biệt, với việc các luật sư bào chữa bị phỉ báng và các bản án được quyết định bởi các buổi lên đồng với các nạn nhân bị giết người. Trường hợp của Kulain kết hợp các hoạt động phát hiện nói dối thông thường với những buổi gọi hồn này, nơi bạn có thể nhìn thấy những khoảnh khắc cuối cùng của người đã khuất qua đôi mắt của họ. Bạn có thể tìm kiếm âm thanh hoặc các manh mối giác quan khác và lại tìm thấy những thứ không khớp. Đây là một lớp chào mừng khác.

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy Review – Ảnh chụp màn hình 4 trên 5

Tuy nhiên, lối chơi chưa bao giờ là thế mạnh thực sự của dòng game. Khả năng tương tác của tất cả các trò chơi tương đối thấp và vẫn còn một số vấn đề, chẳng hạn như được đưa ra những gì được cho là bằng chứng liên quan trước khi trò chơi yêu cầu bạn hoặc các trường hợp chuyển sang phỏng đoán do logic kỳ lạ nào đó. Tuy nhiên, đây hầu hết là tiểu thuyết trực quan, và may mắn là các nhân vật cũng như lối viết đều rất thú vị.

Việc điền vào các bản khảo sát bằng cách nhấp chuột và nhấp chuột cũng như các tranh luận qua lại trước tòa đòi hỏi phải đọc rất nhiều. Kết hợp với hình ảnh động đặc biệt, hiệu ứng âm thanh thú vị và một số nhạc nền xuất sắc, bài viết đã thực hiện rất xuất sắc việc truyền tải cá tính, sự hài hước và kịch tính xuyên suốt. Toàn bộ bộ ba phim cũng xa vời như ba trò chơi đầu tiên, nếu không muốn nói là hơn, nhưng nó có sức hấp dẫn và hóm hỉnh đến mức bạn không thể không yêu thích dàn diễn viên, bao gồm cả những nhân vật phản diện. Có một số khoảnh khắc thấp thỏm, một số chương kéo dài hoặc một số trường hợp đơn giản là không hấp dẫn lắm, nhưng khi đến đoạn cao trào, bộ truyện sẽ tự biện minh. Rốt cuộc thì tất cả chúng đều được cải tiến và phát hành lại đều có lý do.

Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy Review – Ảnh chụp màn hình 5 trên 5

Nói về điều này, bộ sưu tập được làm lại này khoác lên mình một lớp áo mới tuyệt vời cho Apollo Justice, Dual Destinies và Soul of Justice. Đó chắc chắn là một nỗ lực tốt hơn so với cách xử lý của bộ ba phim đầu tiên. Điều tuyệt vời hơn nữa là bảo tàng có vô số tiện ích bổ sung. Tại đây, bạn có thể ra phòng hòa nhạc và xem hàng chục hình ảnh cũng như đoạn cắt cảnh từ bộ sưu tập âm nhạc khổng lồ của loạt phim trong thư viện nghệ thuật. Điều này bao gồm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật hậu trường như bản thiết kế nhân vật và bản phác thảo. Cuối cùng, Animation Studio cho phép bạn đặt nhân vật của mình vào vị trí bạn chọn trước khi chọn tư thế, phát nhạc nền, v.v. Chúng tôi không thu được nhiều lợi ích từ nó, nhưng đó là một điều mới lạ mà người hâm mộ sẽ thích thú.

Tóm lại là

Thật khó để không yêu Ace Attorney, và xu hướng đó tiếp tục với bộ ba phim Apollo Justice. Bản thân trò chơi đã rất hấp dẫn nhờ cốt truyện được viết hay, kịch tính và dàn diễn viên xuất sắc. Chúng cũng được đối xử tôn trọng với những cải tiến đáng yêu về mặt hình ảnh và một loạt tính năng bổ sung thú vị. Mặc dù không thể tránh khỏi một số điểm yếu ở đây và một số sai sót của bộ truyện vẫn còn, nhưng nhìn chung không có gì để phản đối.