[ad_1]

Trở lại năm 2010 tôi đã nhập một bản sao của PAL Biên niên sử Xenoblade Bởi vì nó không có sẵn ở Bắc Mỹ. Khi nó đến, tôi đã dành cả buổi chiều để tùy chỉnh Wii để mở khóa khu vực và sau đó khoảng 20 giờ trước khi mất hứng thú.

Mãi đến năm ngoái tôi mới quyết định chơi hai trận đầu tiên Biên niên sử Xenoblade Một vài trò chơi trước tựa game thứ ba được nhiều người đánh giá cao của tôi, tôi đã thử lại bộ truyện này.

Cuối cùng tôi đã nhìn thấy nó Biên niên sử Xenoblade: Phiên bản dứt khoát Biên niên sử Xenoblade 2 Trên đường đi, sau 150 giờ làm việc chăm chỉ, chúng tôi bắt đầu Biên niên sử Xenoblade 3 Đầu năm 2024. Sau 20 giờ chơi, tôi không thể chơi series này được nữa, mặc dù nó được cộng đồng JRPG đánh giá rất cao.

Tôi muốn bắt đầu bằng cách nói về lý do tại sao tôi yêu thích bộ truyện này, nếu chỉ để giải thích lý do tại sao tôi lại gắn bó với nó lâu đến vậy. Nhìn chung, âm nhạc rất tuyệt. “Gaur Plains” là một bản nhạc phù hợp và tôi sẽ chơi bất cứ thứ gì Yasunori Mitsuda đưa ra để cố gắng xem lại kích hoạt hẹn giờ Trải nghiệm này đã hình thành nên sở thích của tôi về trò chơi và âm nhạc trong trò chơi. Ngay cả trên Wii gốc, môi trường xung quanh vẫn tuyệt đẹp và thú vị, đồng thời tôi rất thích câu chuyện và các nhân vật, đặc biệt là toàn bộ câu chuyện meta trong đó một nhà khoa học và một AI phá hủy vũ trụ và trở thành các vị thần trong vũ trụ mới.

Khung cảnh rộng lớn trong game Xenoblade Chronicles.

Biên niên sử Xenoblade 3 Cho đến nay, có khá nhiều điều tích cực. Tôi nhận thấy Noah có giọng nói nhẹ nhàng, thông cảm là nhân vật chính xuất sắc nhất và những người bạn đồng hành của anh ấy đã có một số xung đột cá nhân thú vị. Câu chuyện bao quát về những chàng trai trẻ đến từ hai thuộc địa thường xuyên xảy ra chiến tranh là một sự dàn dựng tuyệt vời và tôi phải xem làm thế nào xiềng xích bạo lực có thể bị phá bỏ.Đúng như mong đợi từ Monolith Soft, đây là một trò chơi tuyệt đẹp và tôi không thể tin được là nó lại chạy trên Nintendo Switch – nghiêm túc mà nói, Game Freak cần thuê sự trợ giúp của họ cho trò chơi tiếp theo của họ Pokemon trò chơi.

Tuy nhiên, phải nói rằng, tôi không còn có thể chiến đấu tích cực ở cấp độ cao hơn MMO nếu không có mức độ đặt cược cao đi kèm với tinh thần đồng đội trong thế giới thực.nó không xuyên suốt toàn bộ tác phẩm gốc Biên niên sử Xenoblade. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng trong khoảng một phần ba chặng đường, nó đã trở thành một trung tâm hoàn toàn nhàm chán, tập trung vào việc tiêu diệt kẻ thù để hạ gục chúng. Tất nhiên, có nhiều nghệ thuật khác nhau, nhưng hiệu ứng sức mạnh của chúng rất tối thiểu: kẻ thù nhận được một biểu tượng debuff nhỏ và số lượng sát thương tăng lên. Biên niên sử Xenoblade 2 Thanh kiếm gacha-esque kỳ lạ của nó khiến tôi bám trụ lâu hơn và tôi rất thích lăn và trang bị nó, nhưng từ kết luận tuyệt vời không thể phủ nhận (Tôi là một kẻ mê mẩn bất kỳ JRPG nào đưa tôi vào không gian), Tôi Đủ về Rex và hậu cung của anh ta.

LIÊN QUAN: Ngày phát hành Nintendo Switch 2 chỉ là dự đoán

Tôi thậm chí không nghĩ mình đã đi được một phần ba chặng đường Biên niên sử Xenoblade 3. Tôi đã cứu Thuộc địa 30 và quay trở lại Thuộc địa 9, và tôi chuẩn bị tiếp tục Sword Walk, nhưng tôi sợ sẽ phải giao tranh thêm nữa. Tôi đã mở khóa một số lớp từ hệ thống công việc mới – điều mà ban đầu tôi rất hào hứng – nhưng một lần nữa, trận chiến dựa trên hành động thiếu cảm giác đà: số lượng tăng lên, các biểu tượng xuất hiện. Tôi thậm chí còn tăng độ khó lên để có thêm lý do lên chiến lược nhưng kẻ thù lại biến thành miếng bọt biển khổng lồ, biến trò chơi thành một cuộc kiểm tra sát thương. Vì vậy, tôi không có động cơ để mở khóa và thử nghiệm chúng, vì rất có thể trong 50 giờ tới, ngoại trừ một vài trận đấu trùm, các trận chiến sẽ diễn ra theo cách tương tự, ngay cả khi cần thêm khóa học. để được mở khóa và hứa hẹn một số bộ kỹ năng thú vị.

Khi nói chuyện với Liam Nolan, tổng biên tập của The Escapist và một fan của bộ truyện, về những phàn nàn của tôi, anh ấy đã tóm tắt suy nghĩ của tôi về một khía cạnh khác của trò chơi mà tôi không thể chịu đựng được. “Tôi hoàn toàn thừa nhận rằng một phần lớn lý do khiến tôi chơi trò chơi này là vì việc hoàn thành các nhiệm vụ phụ trong khi nghe podcast thực sự rất thú vị,” Liam bắt đầu. “Tôi đã trì trệ XC3 Đã khoảng tám tháng vì tôi phải chuyển câu chuyện về phía trước và tôi không muốn làm vậy. Đối với tôi một phần quan trọng của nó là những đoạn cắt cảnh hoàn toàn vô tận.Là một người hâm mộ JRPG, tôi thích những đoạn cắt cảnh, nhưng XC Giống như một đoạn cắt cảnh, sau đó đi bộ ba bước để xem một đoạn cắt cảnh khác, giống như cách Noppon thích đồ ăn. “

Một số nhân vật đứng trong trò chơi

Anh ấy nói đúng – có rất nhiều thứ tuyệt vời ở đó Biên niên sử Xenoblade 3 Bị chôn vùi bên dưới những cuộc đối thoại và chiến đấu nhạt nhẽo (tôi thậm chí còn không đề cập đến những hình ảnh động không thể bỏ qua và sự pha trộn vụng về trong các cuộc tấn công dây chuyền) được kết hợp với các nhiệm vụ phụ thú vị yêu cầu các hoạt động bên ngoài để vượt qua được nửa chặng đường. Trong khi Liam đang vui vẻ nghe podcast thì tôi lại thiếu sót khi dồn sức vào một trò chơi không thu hút được sự chú ý của tôi. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng tôi đã bỏ qua phần lớn nhiệm vụ phụ trong hai trò chơi đầu tiên.

Hiện tại tôi dự định nghỉ một thời gian rồi quay lại Biên niên sử Xenoblade 3 Hãy thử thành thật một lần nữa. Có lẽ tôi chỉ mắc phải sai lầm về chi phí chìm, nhưng tôi thực sự muốn xem câu chuyện của Noah kết thúc như thế nào và câu chuyện bao quát kết nối hai mục đầu tiên. Để đạt được điều đó, có lẽ tôi cần phải giảm độ khó và bỏ qua hầu hết nội dung phụ cũng như nhiều video và podcast trên YouTube. Bất chấp điều đó, ai đó ở Monolith Soft cần phải kiềm chế nội dung nhàm chán và cải tổ lại cuộc chiến cho phần tiếp theo.

Nhưng tôi đang đùa ai đây?Ngay cả khi họ không làm vậy, tôi có thể đưa ra một giả định Biên niên sử Xenoblade 4 Hãy dùng thử Switch HD Pro một cách trung thực.

Biên niên sử Xenoblade 3 Có sẵn trên Nintendo Switch.