[ad_1]

Một hình đồ chơi hình cầu nhỏ được tìm thấy trong cửa hàng đồ chơi trong trò chơi Crumbled.

Bạn có nhớ “Lâu đài trên bầu trời” không? Bạn có biết những món đồ chơi đựng trong túi đôi khi bạn tìm thấy trên kệ của các cửa hàng từ thiện không? Tôi sẽ không trách bạn nếu bạn không làm như vậy, mốt này đã gần qua rồi và chỉ có Amiibo vẫn còn khập khiễng.Nhưng sụp đổĐây là game VR có sẵn trên Meta Quest và Steam VR, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ đồ chơi đến cuộc sống.

Phải thừa nhận rằng ban đầu tôi rất bối rối không hiểu tại sao một trò chơi roguelike góc nhìn thứ ba lại cần VR. Nhưng năm phút sau, nụ cười của tôi đủ lớn để khiến một chú hề phải xấu hổ. Tất cả đều nhờ vào món đồ chơi nhỏ bé của Crumbled.

Các yếu tố roguelike cơ bản của Crumbled – tiêu diệt quái vật, nâng cấp kỹ năng của bạn và vượt qua hết cấp độ này đến cấp độ khác – đều đủ thú vị. Nhưng điều nâng tầm trò chơi là cách nó được trình bày. Câu chuyện diễn ra tại một cửa hàng đồ chơi bị người chủ bỏ rơi. Đây là bối cảnh cho một câu đố mà bạn sẽ giải được với sự trợ giúp của những món đồ chơi “Vỡ vụn” nhỏ dễ thương.

sụp đổ
Hình ảnh: Trò chơi sụp đổ

Nhưng thay vì lang thang quanh ngục tối, bạn lấy một nhân vật ra khỏi túi và vung nó xung quanh một trong số các mô hình tầm sâu, chém kẻ thù hoặc đơn giản là đập nhân vật của bạn vào kẻ thù. Nếu bạn không sợ làm hỏng Amiibos của mình thì bạn sẽ làm vậy.

Tất nhiên, ban đầu phải mất một thời gian để làm quen. Một lần – được rồi, hai lần – tôi giơ nắm đấm lên, bực bội vì bộ điều khiển không hoạt động. Sau đó tôi nhận ra rằng lần này tôi đã nhặt mảnh vỡ của mình bằng tay trái. Vì vậy, lần này, chính bộ điều khiển nhiệm vụ bên trái của tôi sẽ cho phép tôi gây sát thương.

Tương tự như vậy, tôi thấy mình đang cố gắng né những viên đạn khi chúng bay về phía mặt tôi. Sẽ không có vấn đề gì nếu con quái vật bò tót bay trong “Crumbled” xịt vào bạn bằng núm vú của nó – đó là chuyện có thật. Chỉ cần bạn nhấc mình ra khỏi vùng lửa, bạn sẽ ổn thôi. Nhưng kẻ địch đang nhắm tới hình dáng của bạn nên bạn cần phải cảnh giác.

Có rất nhiều nâng cấp, nhưng những nâng cấp thực sự khiến tôi phấn khích là mở khóa một trang khác của truyện tranh hoặc đổ phép thuật vào một trong những kệ trưng bày đổ nát để mang lại sức sống hơn cho nó. Câu chuyện thú vị, mặc dù tôi thấy mình hơi có thiện cảm với cái gọi là kẻ xấu Tại sao? Bởi vì đối thủ của anh thực ra đang sử dụng phép thuật để giành lấy lợi thế. Xin lỗi, ông Wonka, tôi sẽ đi thẳng đến Slugworth’s.

Sự sụp đổ hiếm khi không tận dụng được hết khả năng tương tác của VR. Ngoài khung cảnh đáng yêu, bạn còn điều hành một cửa hàng nhỏ mà bạn có thể tự mình kéo đi khắp nơi. Để nâng cấp, bạn cần mở sổ đăng ký, chọn nâng cấp, sau đó kéo cần gạt. Thậm chí còn có một trò chơi buzz kiểu cũ trong ít nhất một trong những bức tranh tầm sâu – và đừng quên, việc xé lớp giấy bọc ra khỏi cuộc khủng hoảng của bạn không bao giờ cũ.

Thêm vào các mảnh có thể mở khóa bổ sung (và hứa hẹn nhiều hơn nữa), và bạn sẽ có một trò chơi chứa đầy những điều kỳ thú. Quá trình bẻ bánh là một trải nghiệm tuyệt vời – bạn sẽ không phải mất cả ngày lang thang khắp cửa hàng đồ chơi – nhưng lần nào nó cũng khiến bạn mỉm cười. Nếu bạn có một nhân vật hành động trên kệ của mình, như Skylander hoặc Amibo, thì Crumbled là dành cho bạn.


Đánh giá run rẩy – Điểm từ GameSpew

Bài đánh giá Crumbled này dựa trên phiên bản Meta Quest 2 của trò chơi, có mã do nhà phát hành cung cấp. Nó có sẵn trên PC và Meta Quest.