[ad_1]

mở đường 1
Ảnh: Annapurna Interactive

Thành thật mà nói, chúng tôi không thể tin rằng năm 2003 đã trôi qua được 21 năm – GameCube kiêu hãnh đứng trước kệ hàng của chúng tôi và Super Smash Bros. là trò chơi tiệc tùng đỉnh cao. Nhưng trò chơi tiếp theo sắp tới của Annapurna Interactive, Open Roads, nhìn lại giữa những năm 2000 với ánh sáng ấm áp, hoài cổ, tông màu nâu đỏ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sau khi tham dự sự kiện xem trước Không làm phiền gần đây, chúng tôi cảm thấy vô cùng mong muốn quay trở lại năm 2003.

Open Road kể câu chuyện về Tess – do Kaitlyn Dever thủ vai, người gần đây đã Đóng vai Abby trong The Last of Us Season 2 của HBO – và mẹ cô ấy là Opal (lịch sự của Người Mỹ”Kerry Russell). Sau cái chết của bà ngoại, Tess đang giúp mẹ dọn dẹp ngôi nhà mà họ ở chung. Cả hai khám phá những bức thư và ghi chú được giấu trên gác mái, bắt đầu chuyến đi để đời và khám phá ra quá khứ mà Tess chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể có ở nhà.

Đây là những gợn sóng cảm xúc và tình cảm mà chúng tôi mong đợi từ nhóm phát triển Homecoming sẽ dẫn đến cảm giác thậm chí còn lớn hơn.Được mệnh danh là “Nhóm Đường Mở” — chia tay với người sáng lập Fullbright Steve Gaynor sau những báo cáo về văn hóa làm việc độc hại (thông qua đa giác) – Open Roads nay hứa hẹn sẽ kể một câu chuyện thấm thía về sự mất mát, gia đình và những bí mật.

Trò chơi sử dụng các mô hình nhân vật 2D vẽ tay đẹp mắt và hình nền 3D được thiết kế để truyền tải sự pha trộn giữa hoài cổ và hiện thực. Về mặt phong cách, các thiết kế của Tess và Opal rất đẹp, giống như những bức phác họa trong cuốn sách của một sinh viên mỹ thuật. Họ không hát nhép và không phải lúc nào cũng di chuyển rõ ràng — đôi khi, Opal sẽ khoanh tay hoặc Tess sẽ nghiêng đầu, tóc xõa xuống. Việc đặt những “bức tranh” này vào một bối cảnh thực tế hơn sẽ tạo ra một thế giới thực sự có cảm giác như có người ở – hoặc trong trường hợp xem trước, một ngôi nhà.

Trong vòng vài giây của bản xem trước, có thể thấy rõ nhóm Open Roads đã dành bao nhiêu sự quan tâm và chú ý cho thế giới cũng như các tính năng của nó. Tess và mẹ cô ấy là Opal có điều gì đó muốn nói về mọi thứ bạn có thể tương tác và mức độ chi tiết trong từng mục thực sự đáng kinh ngạc. Mỗi món đồ, từ những mẩu báo cho đến một thỏi son môi, đều được nhóm Open Roads tuyển chọn đặc biệt để gợi lại cảm giác của năm 2003. Những tựa sách thú vị như “I Married Bigfoot” và cuốn sách tốt nghiệp trung học năm 2003 chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. phần nổi của tảng băng chìm, bề nổi của vấn đề. Các nhà phát triển cho chúng tôi biết đây là trò chơi dành cho “những người tò mò” và mỗi mục mới đều khơi dậy sự tò mò và hoài niệm của chúng tôi.

Những bức ảnh cũ kèm theo chú thích sẽ khơi dậy những cuộc trò chuyện. Một mảnh gốm có thể gợi lên cảm giác mất mát, buồn bã và ngưỡng mộ. Tess cảm thấy xấu hổ trước những bản vẽ và tác phẩm nghệ thuật cũ, tất cả đều được các thành viên trong nhóm phát triển lựa chọn cẩn thận, thậm chí còn được vẽ và viết bằng tay.Ồ, và Nhạc chuông Nokia đó Tất nhiên là anh ấy đã gửi chúng tôi trở lại.

mở đường 4
Ảnh: Annapurna Interactive

Đây là một trò chơi đặt gia đình và các mối quan hệ lên hàng đầu. Khi Tess mở cửa tủ lạnh, Opal đã mắng cô ấy – giống như cha mẹ chúng tôi đã làm khi chúng tôi quá bất cẩn ở tuổi 16! Đôi khi, khi Tess hỏi thêm thông tin về điều gì đó, Opal ngần ngại chia sẻ. Cuộc đối thoại và thông tin bạn nhận được phụ thuộc vào những lựa chọn bạn thực hiện trong trò chơi – ngay cả trong vài phút đầu tiên.

Vấn đề là, những con đường rộng mở vẫn Sau phần giới thiệu, nó vẫn còn là một bí ẩn đối với chúng tôi. Trong suốt 20 phút, chúng tôi nghe thấy tiếng nói đùa, tiếng cười, sự thất vọng, thất vọng và khao khát.Nhưng mọi thứ đã bị cắt đứt chỉ một Khi cả hai phát hiện ra một chiếc cặp đựng đầy đồ, chúng tôi nghĩ đó là động lực để họ thực hiện một chuyến đi.Lời thoại có cảm giác tự nhiên và tự nhiên, đồng thời cả hai ca sĩ chính đều có màn trình diễn thuyết phục, nhưng chúng ta không biết chỉ Cái gì “Con đường rộng mở” sẽ hỗ trợ chúng ta.

Thật hợp lý khi nhóm Open Roads đã giữ bí ẩn này cho riêng mình, nhưng bản demo dài 20 phút này không cho chúng tôi thấy bất cứ điều gì về trò chơi mà chúng tôi chưa biết hoặc mong đợi. Mối quan hệ của Tess và Opal sẽ phát triển như thế nào khi họ cùng nhau lên đường? Trò chơi đi bộ và nói chuyện sẽ diễn ra như thế nào ở nơi khác?

Cái gì làm Điều này mang lại cho chúng ta điều gì trong những phút mở đầu là tình yêu tuyệt đối mà Tess và Opal đã dành (và vẫn dành) cho bà/mẹ của họ. Tất cả chúng ta đều đã mất đi các thành viên trong gia đình và đau buồn theo những cách khác nhau, nhưng quá trình dọn dẹp nhà cửa đau đớn, căng thẳng, thất vọng và đôi khi buồn chán chỉ là một trong nhiều cách mà mọi người thể hiện và trải nghiệm sự mất mát của một thành viên trong gia đình.

“Open Road” đã truyền tải điều này một cách xuất sắc vì sự cống hiến của nó cho thời đại đó. Theo những gì chúng tôi biết, đây không chỉ là nhà của bà nội mà còn là nơi Tess và Opal sống. Họ có những kỷ niệm về ngôi nhà và không gian, tất cả đều gắn liền với từng đồ vật. Như nhóm Open Road đã nói với chúng tôi, đó là vì phong cách “cá nhân” và “dễ cá”. Các vật phẩm được tuyển chọn và vật phẩm do chính các thành viên trong nhóm phát triển tạo ra không chỉ có ý nghĩa đối với các nhân vật trong trò chơi mà đôi khi còn có ý nghĩa đối với những người trong trò chơi. sản xuất trò chơi.

Một thành viên trong nhóm nói về một đồ vật mà cô ấy đưa vào trò chơi vì nó là vật kỷ niệm của người bà đã khuất của cô ấy, trong khi một thành viên khác đề cập đến bức chân dung con chó giống hệt con chó thật của họ. Đây là những điều tất cả chúng ta có thể liên quan đến theo một cách nào đó.

Điều còn lại là phải xem phong cách cá tính này kết hợp như thế nào với bí ẩn về gia đình Tess và những chuyến đi trong tương lai. Đó là một cuộc đua kỳ lạ nhưng nếu mục tiêu là để lại cho chúng tôi nhiều câu hỏi hơn nữa thì Đội Open Road và Annapurna chắc chắn đã làm được điều đó.


Open Roads vẫn đang đổ đầy bình nhưng hãy sẵn sàng lên đường khi trò chơi cập bến Switch eShop vào ngày 22 tháng 2 năm 2024.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có lo lắng khi trò chơi ra mắt vào tháng tới.