[ad_1]

Apollo Justice: Bộ ba luật sư xuất sắc Nhà sản xuất trò chơi tiết lộ rằng trò chơi này được phát triển bằng engine RE.

Kenichi Hashimoto nói về những thách thức khi phát hành lại trong cuộc phỏng vấn 4 người chơi. RE Engine là công cụ độc quyền của Capcom, nhưng trò chơi ban đầu được xây dựng bằng các công nghệ khác. Capcom cũng chưa làm được gì nhiều với RE engine khi nói đến các game phiêu lưu.

Sau đây là cuộc thảo luận về những thách thức phát triển và việc sử dụng công cụ RE cho “Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy”:

Khi bộ ba Apollo Justice: Ace Attorney được phát hành lại, phần nào đặc biệt khó khăn?

Hashimoto: Trò chơi được phát hành lại trông lớn hơn trò chơi gốc và điều khiển màn hình cảm ứng Nintendo DS phải được điều chỉnh cho phù hợp với bộ điều khiển của trò chơi. Thật khó để cảm thấy hài lòng về trò chơi. Ngoài ra, khi cần chỉnh sửa đồ họa, việc chỉ đặt chúng trên màn hình lớn hơn sẽ không hiệu quả. Ví dụ: văn bản nén trên màn hình vào thời điểm đó không thể đơn giản phóng to lên vì văn bản cũng phải dễ đọc. Chỉ sử dụng các công cụ để phóng to các ký tự sẽ không thực hiện được công việc; số lượng lớn pixel tạo nên các ký tự phải được xử lý.

Vậy không chỉ là chuyện port game mà một số phần phải làm lại phải không?

Hashimoto: Đối với Dual Destinies, chúng tôi cắt bỏ phần trên và dưới của nền một chút, điều này có hiệu ứng phóng to một chút, nhưng vì là 3D nên vẫn có chút linh hoạt. Phần khó nhất là bối cảnh trong Apollo Justice: Ace Attorney, nơi chúng tôi phải yêu cầu nhà thiết kế 2D vẽ các phần mới cho bên trái và bên phải màn hình. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi sử dụng công cụ RE cho một trò chơi phiêu lưu, vì vậy chúng tôi chưa có sẵn tất cả các công cụ – điều này rất khó khăn.

Khi nhắc đến engine RE gần đây, chúng ta sẽ nghĩ đến những dòng game như “Resident Evil” và “Devil May Cry”, cũng như các trò chơi như “Street Fighter 6”, mang đến cho mọi người ấn tượng về một engine game hành động.

Hashimoto: bạn đúng rồi. Vì vậy, chúng tôi thực sự không biết gì về việc sử dụng nó cho các trò chơi phiêu lưu. Vì vậy, hãy bắt đầu với “Làm thế nào để thắp sáng một trò chơi phiêu lưu?” Từ đó trở đi, các lập trình viên đã làm việc rất chăm chỉ.

Phiên bản Switch của “Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy” sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2024.


Bản dịch được cung cấp bởi Simon Griffin, Philip Proctor và SatsumaFS thay mặt cho Nintendo Everything.