[ad_1]

chu kỳ mới

Xây dựng một nền văn minh từ đầu là một việc lớn phải không? Nếu thế giới hiện đại như chúng ta biết ngày nay kết thúc bằng bất kỳ hình thức tận thế nào, thì tôi không chắc mình có muốn tồn tại sau đó hay không. Hãy thả quả bom hạt nhân đó ngay vào đầu tôi: thế giới bây giờ đã đủ khó khăn rồi, cảm ơn bạn rất nhiều. chu kỳ mớiHiện có sẵn để truy cập sớm qua Steam, nhiệm vụ của bạn là xây dựng một nền văn minh mới từ đầu.

Đây là câu hỏi mà hầu hết các trình mô phỏng xây dựng thành phố đều hỏi, vì vậy tiền đề cơ bản của New Cycle không có gì mới. Tất cả đều đã được nhìn thấy và thực hiện trước đây và nỗ lực mới nhất của Daedalic không phải là nỗ lực nhằm phát minh lại bánh xe. Thay vào đó, nó tạo ra thứ gì đó thoải mái, quen thuộc và thực sự khá thú vị để chơi – ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia về sim chiến lược/xây dựng thành phố.

Trong chu kỳ mới, bạn chịu trách nhiệm quản lý một trại định cư nhỏ. Bạn chẳng có gì ngoại trừ một căn lều làm trụ sở chính và một vài căn lều nhỏ nơi cư dân đóng quân. Bạn cần mở rộng khu định cư của mình từng chút một, trở nên tự cung tự cấp và cung cấp cho người dân của bạn mọi thứ họ cần để tồn tại và cuối cùng là phát triển.

chu kỳ mới
Hình ảnh: Core Engage/Daedalic Entertainment

Nếu bạn đã từng chơi một trò chơi như thế này trước đây, bạn sẽ biết phải làm gì. Bạn cần xây dựng một khu trại hoang dã và thuê người chặt cây, sau đó nhà máy khai thác gỗ sẽ biến gỗ thành những tấm ván hữu ích. Bạn cũng sẽ cần một cái giếng, một trại tập trung để kiếm thức ăn hoang dã và một bếp nấu súp để chế biến những bữa ăn cơ bản. Bạn cũng cần cung cấp chỗ ở tốt hơn cho cư dân.

Bằng cách đạt được các mốc quan trọng trong một chu kỳ mới, bạn bắt đầu một chu kỳ mới trên danh nghĩa, mở ra các công nghệ mới cần được nghiên cứu, cho phép triển khai các tòa nhà mới cũng như cải tiến các tòa nhà hiện có. Chúng xuất hiện với tốc độ khá nhanh, điều đó có nghĩa là bạn luôn có việc gì đó để làm. Tuy nhiên, trách nhiệm luôn thuộc về bạn: ngoài phần hướng dẫn ngắn gọn để bạn làm quen với những điều cơ bản, bạn sẽ không nhận được bất kỳ gợi ý nào về những việc cần làm tiếp theo. Bạn là người chịu trách nhiệm và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

chu kỳ mới

Tiết kiệm 10% khi mua xe đạp mới từ Humble

Bạn muốn thử một chu kỳ mới? Công cụ xây dựng thành phố hậu tận thế mới này hiện có sẵn thông qua Humble Bundle với giá chỉ £22,49 (hoặc số tiền nội tệ tương đương) – tiết kiệm 10% trên RRP.

Rất may, chu trình mới rất dễ làm chủ. Có đủ chiều sâu để những người đam mê thể loại này sẽ thấy nó đủ hấp dẫn, nhưng tôi nghĩ những người mới đến sẽ thấy mình được chào đón ở đây. Các menu rất dễ điều hướng và việc xây dựng các bước tiếp theo luôn đủ đơn giản.

Tôi đặc biệt thích khả năng tùy biến rộng rãi của New Cycle để phù hợp với các cấp độ khả năng khác nhau. Lựa chọn đầu tiên của bạn là Chế độ trò chơi: Chế độ hộp cát mang đến cho người mới trải nghiệm xây dựng thành phố thư giãn, không gây nguy hiểm. Sau đó là chế độ chiến dịch, cung cấp độ khó nhẹ và mức độ thử thách tăng dần khi bạn tiến bộ. Nhiều chế độ khác sẽ được ra mắt sau, cho phép những người chơi có năng lực nhảy vào các khu định cư hiện có và đối mặt với hàng loạt thử thách.

chu kỳ mới
Hình ảnh: Core Engage/Daedalic Entertainment

Các chế độ này có thể được tinh chỉnh thêm bằng cách chọn mức độ khó và việc lựa chọn các vị trí khác nhau sẽ ảnh hưởng đến lượng tài nguyên có sẵn. Ví dụ: giải quyết một khu định cư bị hạn hán và bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để có được nước. Hoặc chọn một địa điểm lãnh nguyên xa xôi và bạn sẽ thấy rằng cơ hội săn bắn của mình bị hạn chế.

Xem xét rằng Chu kỳ mới đã có trong Quyền truy cập sớm—các nhà phát triển mong đợi nó sẽ ở đó tối đa hai năm—tôi rất ngạc nhiên bởi cảm giác mọi thứ đều bóng bẩy như thế nào. Ở đây là một trải nghiệm hoàn toàn có thể chơi được và cực kỳ thỏa mãn khi khởi động. Trong quá trình Truy cập sớm, nhiều chế độ hơn (như đã đề cập ở trên) sẽ được thêm vào, hoạt ảnh được tinh chỉnh và các cơ chế khác được thêm vào. Nhóm phát triển cũng sẽ chú ý đến phản hồi của cộng đồng – vì vậy nếu bạn muốn tham gia vào quá trình sản xuất trò chơi thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó.

Có rất ít trò chơi Truy cập sớm được trau chuốt và đẹp mắt như New Cycle. Có rất nhiều điều thú vị ở đây, đặc biệt nếu bạn là người đam mê xây dựng thành phố chiến lược. Với nhiều thử thách khác nhau được đưa ra để phù hợp với nhiều mức độ khó khác nhau, cả những người hâm mộ thể loại này và những người đang tìm kiếm điểm đầu vào nên cân nhắc dành chút thời gian.

Vòng lặp mới hiện đã có trên Steam. Mua ngay từ Humble và tiết kiệm 10%.