[ad_1]

chúng tôi chơi bóng

Như bạn có thể nhận thấy từ thực tế là tôi đã viết thành phố anh hùng Kể từ khi máy chủ Return of Home được cấp phép chính thức, tôi đã không ngừng suy nghĩ về trò chơi và tầm quan trọng của nó.Rõ ràng, hầu hết mọi suy nghĩ đều tập trung vào bản thân trò chơi, bởi vì để tôi ăn cái này. Giống như nhiều bạn, tôi đã lâu không chơi trò chơi này và bây giờ tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó sẽ không biến mất. Điều này cảm thấy tốt và tôi cần điều này ngay bây giờ.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là tôi phần nào đang bỏ qua một câu hỏi rõ ràng và quan trọng: điều này có ý nghĩa gì đối với toàn bộ ngành MMO.Bởi vì chúng ta đừng giả vờ như vậy KHÔNG Đây sẽ là một vấn đề lớn. Một trò chơi chết, không chạy nữa, sau đó rơi trở lại vào khuôn khổ máy chủ lừa đảo và sau đó công ty sở hữu trò chơi cho biết cài đặt máy chủ lừa đảo cốt lõi vẫn ổn. Đây là một sự thay đổi lớn so với trước đây, điều này đặt ra một câu hỏi rõ ràng: Vậy thì sao? khác Trò chơi đã ngừng hoạt động?

Hãy bắt đầu với phần sẽ khiến một số người thực sự khó chịu: một số trò chơi không bị ảnh hưởng bởi điều này không có gì Bởi vì vấn đề bản quyền vẫn là một vấn đề.

Hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của NCsoft Coenzym H. NCsoft không cần phải xin phép các bên quan tâm khác để làm bất cứ điều gì với các ký tự hoặc IP. Ví dụ, đây không phải là trường hợp, thiên hà chiến tranh giữa các vì sao. Ngay cả khi Daybreak muốn ban phước lành cho một trong những máy chủ lừa đảo khác nhau của trò chơi, thì nó không có quyền sở hữu duy nhất, ít nhất là theo như tôi biết, và Disney cũng không có quyền sở hữu riêng đối với trò chơi thực tế. (Đây là lý do tại sao bạn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ Daybreak và các nhà phát triển trước đây của Daybreak, nhưng lại không có hành động pháp lý nào khi liên quan đến nhiều vấn đề SWG Máy chủ giả mạo hiện có thể chơi được. ) Về cơ bản, bất kỳ trò chơi nào có một loại giấy phép có ý nghĩa nào đó đều yêu cầu một số cuộc đàm phán mà dường như không xảy ra và thậm chí có thể thực sự là không thể.

Điều đó đang được nói, có những trò chơi khác hoàn toàn khác.Những tiêu đề như người tiên phongngôi sao hoang dã Theo hiểu biết của chúng tôi, không có giấy phép nào khác để xem xét. Vì vậy, trong khi một số trò chơi không thể được coi là ứng cử viên hàng đầu cho sự hồi sinh, thì có những trò chơi khác không gây ra trở ngại pháp lý đáng kể ngay lập tức.

Nhưng điều đó không thực sự có nghĩa là vẫn còn những rào cản. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số trở ngại này xuất phát từ thực tế là: Coenzym H có một vị trí độc đáo trong thể loại này.

Cái gì

Hiện tại, chúng tôi không thể biết mọi thứ về các cuộc đàm phán với máy chủ NCsoft dành cho Homecoming, bởi vì ngay cả khi bạn có thông tin hậu trường, bạn có thể buộc phải giữ bí mật thông tin đó.Nhưng tôi không thể không nghĩ rằng tình trạng của Homecoming phần lớn là do trò chơi đã bị đóng cửa vài năm sau khi phát hành. Mã nguồn đã được cung cấp cho thế giới.

Điều này sẽ thay đổi một cách tự nhiên nếu máy chủ lừa đảo không có sẵn lượng lớn mã cần thiết để chạy trò chơi. Rất tiếc, mọi thứ sẽ thay đổi đáng kể nếu mã nguồn không được thả nổi tự do trên thế giới. Tôi phải giả định rằng kể từ khi nó được phát hành và biết đến, bản năng của NCsoft là cố gắng đạt được một số mức độ kiểm soát đối với cách nó được phân phối, nếu không sẽ không bao giờ có cách lấy lại cơ sở hạ tầng kiểm soát đó.

Và, ngoài các luật sư của công ty, nó còn có những tài sản mà NCsoft không tốn một xu nào. Công ty không phải trả phí máy chủ và người hâm mộ trò chơi rất sẵn lòng thanh toán phí lưu trữ máy chủ một cách nhanh chóng. Bạn cần một cộng đồng sẵn sàng tình nguyện thực hiện tất cả công việc vô ơn này, nhưng bạn không nhất thiết có thể làm được điều đó với mọi trò chơi đã ngừng hoạt động. Coenzym H Một trò chơi độc đáo về nhiều mặt, hãy nhìn xem có bao nhiêu trò chơi thất bại chỉ vì không có đủ nhân viên để thực sự vận hành các máy chủ giả mạo, hoặc thậm chí chạy ngay từ đầu.

Vì vậy, thực tế là, ngoài những thách thức pháp lý rõ ràng, còn có rất nhiều trở ngại đối với việc trò chơi quay trở lại. Thật dễ dàng để nghĩ những công ty sở hữu những trò chơi đã đóng cửa này giống như Smaug thời hiện đại, đang ngồi trên một đống trò chơi điện tử mà mọi người yêu thích và không phải chi bất cứ thứ gì để chia sẻ lại… nhưng thực tế không phải vậy. Không đúng.Tôi không nghĩ việc xây dựng và bảo trì máy chủ là để Cuộc gọi của Asheron Sẽ phá sản hay gì đó. Nhưng nó không đơn giản như việc liên hệ với đúng người và nói “hãy sắp xếp việc này với sự chúc phúc của chúng tôi” rồi bỏ đi.

Nói như vậy, với tư cách là một người rất tin rằng việc bảo tồn trò chơi là quan trọng và là người chắc chắn được hưởng lợi từ kết quả này, tôi nghĩ Homecoming sẽ gửi thông điệp này đến công ty: Đúng Một kết thúc khả thi. Nó đại diện cho phần kết thứ ba bên cạnh chế độ tắt máy và bảo trì khi trò chơi cũ hơn và nó có một số lợi ích.

Vwoomp.

Chỉ cần nói rằng, các máy chủ lừa đảo để chơi game thời gian thực không phổ biến mà thường được điều hành bởi những người đã bị bỏ rơi khỏi tàu chính vì nhiều lý do. Nói có vấn đề về độc tính là nói một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các máy chủ lừa đảo đã ngừng hoạt động trò chơi thường được điều hành bởi những người thực sự yêu thích trò chơi mà họ đang cố gắng bảo tồn và muốn tiếp tục phát triển hơn nữa trên tinh thần đã khiến trò chơi trở nên đáng yêu. Về mặt pháp lý, việc một công ty có thể nghĩ rằng chúng giống nhau hoặc giống nhau trong khi thực tế không phải là điều hợp lý.

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi một lượng lớn nội dung giải trí không được cung cấp cho khán giả mà chỉ được mượn trong một khoảng thời gian, đó là điều mà tôi đã viết gần đây khi thảo luận về việc MMORPG về cơ bản vẫn là trò chơi dành cho- Thuê. Điều này đúng với mọi thứ trực tuyến. Tất nhiên, về mặt khái niệm, dịch vụ phát trực tuyến là một cách tuyệt vời để xem nội dung khi đang di chuyển, nhưng cũng rõ ràng là những người chạy các dịch vụ này có thể quyết định xóa nội dung khỏi dịch vụ bất kỳ lúc nào vì mục đích thuế.

Tất nhiên, MMORPG có lý do để được đối xử theo cách này. Bạn có thể hiểu tại sao công ty có thể không thấy có ích lợi gì trong việc duy trì hoạt động của các máy chủ trò chơi chứ chưa nói đến việc trả tiền cho hoạt động phát triển tích cực. Miễn là bạn nghĩ lựa chọn là “tiếp tục trả tiền cho cái này” hoặc “tắt nó đi”, bạn sẽ không bối rối khi cái sau hấp dẫn hơn.

Tôi không nghĩ có nhiều trò chơi có thể làm được những gì Homecoming làm và có một đội ngũ chuyên nghiệp, đủ năng lực có thể kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của trò chơi trên cơ sở tình nguyện mà không ăn cắp của công ty.Nhưng điều này không có nghĩa KHÔNG MMORPG có thể (rõ ràng là chúng tôi có những ví dụ khác).và nhìn thấy Coenzym H Là một ví dụ thuyết phục, điều này thực sự có tác dụng kích thích khiến nhiều hãng phim trong thể loại của chúng tôi coi đây là lựa chọn thứ ba khả thi. Khi một studio phải loại bỏ một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi, điều đó sẽ thay đổi câu chuyện về những gì có thể xảy ra và cuối cùng là những gì được mong đợi.

Liệu đây có phải là điều mãi mãi hay không thì tôi vẫn chưa thể nói được. Nhưng tôi hy vọng trong tương lai các trò chơi sẽ không còn chỉ tải cho chúng ta và tắt dễ dàng nữa. Chỉ có thời gian mới biết được đây là một hiện tượng hiếm gặp hay là sự khởi đầu của một biến động lớn hơn.

Đôi khi bạn biết chính xác những gì đang diễn ra trong thể loại MMO và đôi khi tất cả những gì bạn có là những ghi chú vá lỗi mơ hồ thông báo cho bạn rằng điều gì đó có thể đã thay đổi ở đâu đó. Nhà báo kỳ cựu Eliot Lefebvre thích phân tích những ghi chú như vậy và những yếu tố khó hiểu của thể loại này nói chung. Sức mạnh của phân tích này có thể được điều chỉnh trong một số trường hợp nhất định.

Quảng cáo