[ad_1]

Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro
Hình ảnh: Alex Olney/Nintendo Life

của GDC Tình trạng hàng năm của ngành công nghiệp trò chơi Báo cáo được công bố trong 24 giờ qua khiến người đọc cảm thấy khó chịu.Năm 2023 là một năm rất tồi tệ đối với các nhà phát triển trò chơi, với tình trạng sa thải hàng loạt trong ngành và đóng cửa studio – Vanpool, Volition Studios, Brace Yourself Games, Crystal Dynamics, Free Radical, v.v. – báo cáo mới nhất từ ​​GDC. bị ảnh hưởng theo một cách nào đó bởi việc sa thải (thông qua đẩy vuông).

Trên thực tế, con số này chỉ hơn một phần ba. 35% nhà phát triển “cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi việc sa thải – có thể là một số lần sa thải trong nhóm hoặc công ty hoặc chính họ cũng bị sa thải.” Số lần sa thải lớn nhất là ở nhóm đảm bảo chất lượng cực kỳ quan trọng – bạn biết đấy, họ là những người đảm bảo trò chơi chúng ta đang chơi hoạt động bình thường. GDC nhận thấy rằng 22% nhà phát triển QA sẽ bị sa thải vào năm 2023. Lĩnh vực kinh doanh và tài chính chỉ bị sa thải 2%.

Khoảng 7% những người được GDC phỏng vấn đã bị sa thải trực tiếp, trong khi 17% nói về những đồng nghiệp đã bị sa thải.Những con số trên thiết bị theo dõi của nghệ sĩ công nghệ Farhan Noor đã nói lên tất cả videogamelayoffs.com (thông qua Mạng công nghiệp trò chơi).

Xây dựng thế giới hơi nước
Nhà phát hành SteamWorld Thunderful sẽ “tổ chức lại” vào cuối năm nay. — Hình ảnh: Trò chơi Thunderul

GDC đã hỏi những người được hỏi về quan điểm của họ về tương lai, với 56% bày tỏ lo ngại rằng nơi làm việc của họ có thể bị sa thải vào năm 2024, trong khi một phần ba cho biết họ không hề lo lắng. Những người được phỏng vấn của GDC đổ lỗi cho nhiều hãng phim đã xoay trục trong bối cảnh đại dịch toàn cầu tồi tệ nhất, tình trạng tập đoàn và bất ổn kinh tế

Đó thực sự là một bài đọc kích thích tư duy và nhiều người nghĩ rằng nó không thể hay hơn được nữa. Chúng tôi đã báo cáo về một số đợt sa thải vào năm 2024. Thunderful báo cáo rằng công ty sẽ tiến hành tái tổ chức và điều này sẽ ảnh hưởng đến 20% nhân viên của công ty, điều này có thể có nghĩa là một số nhân viên sẽ phải chuyển đi nơi khác. Đây chỉ là một câu chuyện vào năm 2024.

Khoảng một phần ba số nhà phát triển thừa nhận đã chuyển đổi công cụ trò chơi hoặc xem xét chuyển đổi công cụ trò chơi – cả để ứng phó với sự thất bại trong thời gian chạy Unity và trước khi nó xảy ra. Tuy nhiên, một nửa vẫn chưa cân nhắc việc thay thế.

84% nhà phát triển được khảo sát cũng cho biết họ lo lắng về Generative AI và chỉ 12% cho biết họ “không lo lắng chút nào”. Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một chủ đề nóng trong ngành. Theo dữ liệu của GDC, các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị và lập trình nhìn thấy mặt tích cực của trí tuệ nhân tạo, trong khi các lĩnh vực sáng tạo hơn như kể chuyện, nghệ thuật thị giác và chất lượng lại có nhiều khả năng nhìn thấy mặt tích cực hơn. mặt tích cực của trí tuệ nhân tạo, mặt tích cực. Hãy nhìn nó một cách tiêu cực. Square Enix đã bắt đầu áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các trò chơi của mình, với game bắn súng PS5 và PS4 Foamstars, phiên bản cao cấp mới nhất có một chút nghệ thuật AI.