[ad_1]

Hội nghị nhà phát triển trò chơi

Khoảng 35% studio phát triển trò chơi đã bị ảnh hưởng bởi việc sa thải trong năm qua và hơn một nửa trong số các studio này lo ngại về việc sa thải trong tương lai tại địa điểm của họ.Điều này dựa trên hàng năm Báo cáo Sự kiện chuyên nghiệp lớn nhất thế giới trong ngành do ban tổ chức Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) ủy quyền.

Báo cáo nhấn mạnh điều hiển nhiên. Hàng nghìn việc làm đã bị mất, và ngày càng có nhiều việc làm bị mất đi khi các công ty coi lời kêu gọi hủy bỏ trong thời gian này là vô lý. sự bùng nổ kỹ thuật số Đối với ngành công nghiệp này, bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã khiến người xem rơi vào tình trạng lấp lửng. Người kiểm tra đảm bảo chất lượng dường như là vai trò bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 22% báo cáo bị sa thải trong năm nay (so với chỉ 7%). tất cả các nhà phát triển). Vị thế kinh doanh và tài chính chịu tổn thất nhỏ nhất, ở mức 2%.

Về những nỗ lực liên minh đang diễn ra, 5% nhà phát triển cho biết họ hiện là thành viên của công đoàn và 57% tin rằng công nhân trong ngành trò chơi nên tham gia công đoàn, tăng từ 53% vào năm ngoái. Về mặt nhân khẩu học, phần lớn các nhà phát triển được khảo sát là nam giới (69%), người da trắng/da trắng (65%) và thế hệ Millennials ở độ tuổi 25-34 (35%).

Báo cáo cũng chỉ ra các vấn đề xung quanh trí tuệ nhân tạo mà chúng ta đã thảo luận trong những tháng gần đây, chẳng hạn như việc hợp pháp hóa AI ngày càng tăng trong phát triển trò chơi điện tử và sự không chắc chắn xung quanh việc sử dụng nó. Gần một nửa số người được hỏi (49%) cho biết họ hiện đang sử dụng hoặc biết các đồng nghiệp sử dụng các công cụ AI tổng quát như ChatGPT, DALL-E, GitHub Copilot và Adobe Generative Fill. Nghịch lý thay, 84% số người được hỏi cho biết họ rất hoặc phần nào lo ngại về đạo đức của việc sử dụng các công cụ AI sáng tạo này trong quá trình phát triển.

Tương lai hoàn toàn dựa trên blockchain mà chúng tôi đã nghe nói trước đây ngày càng khó xảy ra, với 77% số người được hỏi cho biết studio hoặc công ty của họ không quan tâm đến các công nghệ như tiền điện tử, NFT hoặc Web3. Sở thích cá nhân có thể khác nhau, nhưng chúng tôi coi đây là một chiến thắng.

Bạn nghĩ gì về một bức ảnh chụp nhanh về ngành cũng như suy nghĩ và nỗi sợ hãi của các nhà phát triển tạo ra trò chơi mà chúng ta yêu thích? Báo cáo số lần hiển thị của bạn và mọi dữ liệu cơ bản cần thiết trong phần nhận xét bên dưới.