[ad_1]

Chào mừng đến với thiên đường
Nguồn ảnh: Eko Software/Nacon

Mọi người lẽ ra đã vượt qua được zombie rồi. Đây là một bài viết mà chúng tôi đã xuất bản vào năm 2015, nhưng ngay cả sau khi Nine Circles Around the Sun chứng kiến ​​​​các phương tiện truyền thông về zombie bị đẩy lên trên các phương tiện truyền thông hiện có, tôi vẫn không chắc mình đồng ý. Đúng, xác sống có thể là một thể loại kinh dị đã vượt qua cái chết, nhưng tôi nghĩ vẫn còn sự sống trong cỗ máy zombie. Vẫn còn những điều chúng ta chưa thấy, và có những ý tưởng chúng ta chưa nghĩ tới.Và Chào mừng đến với thiên đườngnhà phát triển Eko Software đã làm rất tốt việc mang đến những điều mới mẻ.

Trong trò chơi nhập vai hành động “Chào mừng đến với ParadiZe”, sẽ được phát hành trên PS5, Xbox Series X/S và PC vào ngày 29 tháng 2, zombie không chỉ là kẻ thù. Họ cũng là những người bạn đồng hành của bạn, chờ đợi được làm nô lệ bởi những chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt. Đội một chiếc mũ bảo hiểm tự động cho một thây ma đói não và nó đột nhiên biến thành một robot zombie, một tay sai hữu ích chỉ tồn tại để thực hiện mệnh lệnh của bạn. Sử dụng nó để giúp bạn thu thập tài nguyên, tiêu diệt các thây ma khác, chữa lành vết thương cho bạn – thực sự là bất cứ điều gì bạn muốn.

Tôi đã dành vài giờ để chơi Chào mừng đến với ParadiZe và chơi từ đầu trò chơi. Tôi được giới thiệu đến khu rừng ParadiZe, có robot zombie của riêng mình và hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản.Tôi đã tiêu diệt hàng trăm thây ma và thu thập nhiều tài nguyên khác nhau mà tôi có thể sử dụng để chế tạo đồ đạc và tôi đã khám phá một Nhỏ xíu một phần của thế giới trò chơi. Thật thú vị.

Chào mừng đến với thiên đường
Nguồn ảnh: Eko Software/Nacon

Tuy nhiên, nó vẫn chưa thực sự sâu sắc. Chào mừng bạn đến với ParadiZe có thể nhằm mục đích mang đến một luồng gió mới cho thể loại zombie, nhưng nó không mang lại điều gì đặc biệt mới hoặc thú vị về mặt lối chơi. Trên thực tế, ở một khía cạnh nào đó, nó khá lỗi thời và hoen gỉ. Chỉ cần nói rằng, chế độ xem đẳng cự của nó cho chúng ta một cái nhìn tổng quan khá toàn diện về chiến trường, nhưng khi tham gia chiến đấu, mọi thứ trở nên khá đơn giản.

Liên quan: Những game zombie hay nhất trên PS5

Khi chơi trò chơi, bạn sẽ khám phá những vũ khí mới, vì vậy, điều khôn ngoan là bạn nên kiểm tra kho đồ của mình thường xuyên để xem liệu bạn có thứ gì mạnh hơn không. Theo thời gian, bạn cũng sẽ có thể chế tạo những thiết bị tốt hơn. Có hai loại vũ khí bạn có thể trang bị: vũ khí cận chiến và vũ khí tầm xa (thường là súng).Tuy nhiên, vấn đề là: bạn không thể trang bị chúng đồng thời. Trang bị súng của bạn và nếu bạn nhấn nút cận chiến, bạn sẽ sử dụng nó làm vũ khí cận chiến một cách khó hiểu. Bạn cần phải chuyển đổi giữa hai loại vũ khí để sử dụng chúng, đây là một lựa chọn hoàn toàn khó hiểu. Tất nhiên, bạn có thể trang bị hai khẩu súng hoặc hai vũ khí cận chiến và chuyển đổi giữa chúng.Nhưng vì các cuộc tấn công cận chiến đều có nút chuyên dụng riêng, tại sao không cho phép điều này? bên cạnh Một hay hai khẩu súng?

Chào mừng đến với thiên đường
Nguồn ảnh: Eko Software/Nacon

Bỏ quyết định khó hiểu này sang một bên, Chào mừng đến với Thiên đường cũng đủ thú vị khi bắn hoặc đánh bại thây ma. Không có sắc thái thực sự nào ở đây: chỉ cần bắn hoặc vung vũ khí của bạn đủ số lần và chúng sẽ hạ gục. Bạn có một động tác né tránh cơ bản để né và khả năng hồi phục ngay lập tức (miễn là bạn có đủ băng) nhưng chỉ có vậy thôi.

Kẻ thù thường không gây ra nhiều mối đe dọa – trừ khi bạn đi lang thang vào khu vực mà bạn chưa sẵn sàng bước vào. Tôi thấy mình gặp phải những thây ma được trang bị tổ ong và bị đốt chết trước khi tôi có thể nói: “À, tôi bị ong bao phủ!” Ít nhất, cái chết dường như không quá trừng phạt: tôi chỉ hồi sinh ở điểm di chuyển nhanh gần nhất mà tôi đã kích hoạt.

Thây ma không phải là mối đe dọa duy nhất ở đây: Tôi đã gặp phải một số con lửng mật khát máu (tôi đoán vậy) bám vào chân tôi trừ khi tôi rũ bỏ chúng. Và, dựa trên các bản tin được cung cấp, một trận chiến với voi thây ma rất đáng để chờ đợi. Chắc chắn, nó rất tuyệt.

Chào mừng đến với thiên đường
Nguồn ảnh: Eko Software/Nacon

Có rất nhiều điều trong Chào mừng đến với ParadiZe mà tôi chưa thấy. Trò chơi có đầy đủ yếu tố xây dựng căn cứ nhưng tôi chưa trải nghiệm. Theo thời gian, bạn sẽ mở rộng trại của mình và nhờ robot zombie làm việc để bảo vệ trại và cung cấp thức ăn cho trại. Tôi cũng không thấy bất kỳ quần xã sinh vật nào khác mà trò chơi cung cấp, bản demo chỉ diễn ra ở các khu vực có rừng. Có một yếu tố khác mà tôi mong muốn được thử: nhiều người chơi. Bạn có thể lập nhóm trực tuyến hoặc tại địa phương và cuộc chiến chống lại thây ma có thể thú vị hơn khi có những người khác ở bên cạnh bạn.

Cuối cùng, ban giám khảo vẫn chưa đưa ra kết luận về Chào mừng đến với ParadiZe. Tôi không nghĩ đây là một trò chơi có thể đốt cháy thế giới của bất kỳ ai. Nhưng từ các mẫu tôi nhận được, đây có thể là một cách thú vị để đi chơi xa trong vài buổi tối – và mặc dù dự kiến ​​có hơn 30 giờ chơi, nó có thể tồn tại lâu hơn mức độ phổ biến sau một thời gian. Trừ khi việc xây dựng căn cứ làm thay đổi đáng kể dòng chảy của trò chơi – điều mà tôi không thể tưởng tượng được – thì không có nội dung thực sự nào ở đây. Biến zombie thành robot zombie có thể là một điều độc đáo, nhưng nó hầu như không thay đổi trò chơi theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Chào mừng đến với ParadiZe sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 2. Nó sắp có mặt trên PS5, Xbox Series X/S và PC.