[ad_1]

câu chuyện về chiếc vòng tay
Nguồn hình ảnh: Riot Forge

Năm ngoái là một năm bận rộn đối với Riot Forge, khi công ty phát hành ba trò chơi độc lập lấy bối cảnh vũ trụ Runeterra rộng lớn (The Mageseker, Convergence, Song of Nunu), mỗi trò chơi có phong cách nghệ thuật và lối chơi hoàn toàn độc đáo. Giờ đây, công ty đang chuyển sự chú ý sang kế hoạch cho năm 2024, bắt đầu vào tháng tới với Câu chuyện Bandle đáng yêu từ Lazy Bear Games.

Những người hâm mộ mô phỏng quản lý có thể nhận ra Lazy Bear là nhà phát triển Graveyard Keepers, nhưng chúng tôi thì không. to lớn Khi Bandle Legends xuất hiện trên Switch vài năm trước, những người hâm mộ các trò chơi như Stardew Valley và My Time in the Sand chắc chắn sẽ có được một phiên bản đầy màu sắc và hấp dẫn hơn. Gần đây, chúng tôi đã ngồi lại với một số nhân viên chủ chốt của Bandle Tale để có bản demo trò chơi mở rộng và rất ấn tượng với những gì được trưng bày. Bạn có thể tìm thấy cuộc phỏng vấn của chúng tôi ở phần dưới trang, nhưng đầu tiên là những ấn tượng ban đầu của chúng tôi về trò chơi.

câu chuyện về chiếc vòng tay
Nguồn hình ảnh: Riot Forge

Bản demo thực tế bắt đầu bằng một phần hướng dẫn trong đó yordle của chúng tôi (một sinh vật yêu tinh nhỏ dễ thương) được giao nhiệm vụ học các phương pháp nấu ăn của các đầu bếp địa phương. Đầu tiên, chúng tôi được cử đến một khu vườn gần đó để thu thập một số nguyên liệu – một vài chùm “glowanas” phát sáng và một số củ cải đường.Kỹ năng cần thiết để tự thu thập nguyên liệu rộng rãi Một cái cây dẫn đến sự phát triển hơn nữa của các hoạt động nấu nướng, nướng bánh, săn bắn và thu thập tài nguyên khác nhau. Đó chỉ là trong tab Tự nhiên, chúng tôi cũng thấy các tab Dệt và Kỹ thuật dài tương đương bao gồm các hoạt động khác mà bạn có thể tham gia và vé để tìm hiểu sâu về những cây này là thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Lấy cảm hứng để tạo ra thứ gì đó mới mẻ .

Sau khi thu thập đủ tài nguyên, củ cải sẽ được cắt nhỏ và nướng cho đầu bếp, người đã thưởng cho chúng tôi vì sự chăm chỉ của chúng tôi, một tấm thảm để yordle của chúng tôi xây dựng gian hàng thực phẩm của riêng mình và một loại cây ăn thịt “đáng sợ” có thể được sử dụng làm hình thức của việc xử lý rác thải. Yordle sau đó trở về nhà, trải một tấm thảm trước mặt và đặt một chiếc bàn cắt và một chiếc lò nướng để nấu ăn.

Điều này kích hoạt một trò chơi nhỏ theo phong cách “Nấu chín quá”, trong đó khách hàng đến quầy và gọi món, còn các yordle phải tranh giành để lấp đầy chúng với nguồn tài nguyên hạn chế. Để đáp lại sự chăm chỉ của họ, các yordle của chúng ta sẽ nhận được những tài nguyên mà sau này họ có thể sử dụng để tổ chức các bữa tiệc với bạn bè của mình.

Sau khi yordle của chúng tôi đạt được tiến bộ đáng kể với một số bản mở rộng cho cây kỹ năng và ngôi nhà của mình, bản demo sẽ được tiến hành thêm vài giờ nữa. Nội thất giờ đây đã được biến thành một cung điện nhỏ, chứa đầy đồ trang trí và đồ nội thất tinh xảo, tất cả những thứ mà chúng tôi được biết đều có thể chế tạo được và có thể tùy chỉnh. Các yordle đã thực hiện một số thay đổi về nội thất trong nhà của họ, thu thập một số tài nguyên và sau đó bắt đầu chuẩn bị sân trước để tụ tập với những người bạn yordle khác. Việc đặt những thứ như sàn nhảy và bàn giải khát đặt ra một tình huống khó xử nhỏ, bạn phải xác định cẩn thận cách tách mọi thứ trong khi vẫn đặt mọi thứ trong một khu vực dạng lưới nhỏ. Sau đó, chúng tôi phải tham khảo danh sách liên lạc của mình để xác định xem người bạn nào muốn đi dự vũ hội nhất, vì mỗi nhân vật đều có những điều thích và không thích khác nhau.

Khi bữa tiệc bắt đầu, chủ nhà của chúng tôi bận rộn đảm bảo rằng tất cả các vị khách đều có khoảng thời gian vui vẻ, nhưng đây thực sự chỉ là một mưu đồ để lấy cảm hứng từ sự thích thú của khách, sau đó có thể cất gọn trong kho ở bên cạnh bữa tiệc một cách thuận tiện. nhà trong container. Bữa tiệc diễn ra suôn sẻ và tất cả các vị khách đều về nhà sau khi bữa tiệc kết thúc, mang lại cho yordels của chúng tôi một nguồn cảm hứng nhỏ mà họ có thể sử dụng để tiếp tục mục tiêu chế tạo của mình.

câu chuyện về chiếc vòng tay
Nguồn hình ảnh: Riot Forge

Sau bữa tiệc, các yodel của chúng tôi có một chuyến tham quan ngắn quanh hòn đảo, thu thập nhiều nguyên liệu khác nhau từ các nguồn tự nhiên hoặc trồng trọt và chào hỏi một số người hàng xóm trên đường đi. Chúng tôi yên tâm rằng Bandle Tale là một trò chơi khuyến khích bạn chơi theo tốc độ của riêng bạn và mặc dù có nhiệm vụ chính trong câu chuyện để hoàn thành nhưng cũng có rất nhiều hoạt động phụ như câu cá, nấu ăn, tham gia săn bắn và hỗ trợ cho hàng xóm của bạn Nhiệm vụ phong phú cần hoàn thành.

Nhìn chung, chúng tôi rất vui mừng về những gì Bandle Tale đã thể hiện – có vẻ như bản phát hành này sẽ hoàn toàn phù hợp với mức chất lượng mà chúng tôi mong đợi từ Riot Forge, đồng thời mang đến vô số ý tưởng mới độc đáo một cách thoải mái và dễ dàng. lối chơi có nhịp độ chậm.


Trong buổi demo, chúng tôi cũng dành thời gian trò chuyện với Rowan Parker, giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập của Riot Forge, và Nikita Kulaga, giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập của Lazy Bear Games. Dưới đây là một số đoạn trích chính từ cuộc trò chuyện của chúng tôi về Bandle Tale và dự án Riot Forge:

Nintendo Life: Đây là vấn đề của bạn, Nikita. Bạn đã học được những bài học gì từ công việc của mình trên Graveyard Keeper mà bạn nghĩ rằng Bandle Stories sẽ được hưởng lợi từ đó?

Nikita Curaga: Tôi là nhà thiết kế trò chơi và tôi chỉ quan tâm đến cơ chế, vì vậy chúng tôi có một hệ thống đặc biệt ngăn chặn một số tiến trình trong cây kỹ năng. Để tiến xa hơn, bạn cần kiếm huy hiệu mà về cơ bản bạn kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong Thành phố Bandle và mở khóa các địa điểm mới. Nó cho phép chúng tôi đảm bảo rằng bạn không mở khóa thêm thứ gì đó mà bạn chưa thể sử dụng. Ví dụ: bạn chỉ có thể truy cập vào các khu vực có tài nguyên cần thiết cho hàng thủ công đã được mở khóa.

Vì vậy, bây giờ mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. Bởi vì trong Graveyard Keepers, đôi khi người chơi cảm thấy bực bội, “Tại sao tôi cần mở khóa công nghệ này khi tôi không thể hưởng lợi từ nó ngay lập tức?” và “Làm cách nào để tôi có thể tiến bộ?” Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, chúng tôi để Hướng dẫn và các nội dung khác mọi việc trở nên dễ dàng. Bây giờ bạn có thể không cần sổ giấy và bút để chơi trò chơi của chúng tôi vì chúng tôi có mẹo nên chúng tôi đã học được bài học của mình.

Rowan Parker: Tôi nghĩ (câu chuyện) có lẽ hay hơn so với khi bạn làm Graveyard Keeper. Điều tuyệt vời về các huy hiệu là chúng đều là một phần của câu chuyện, vì vậy khi bạn kết bạn với yordle và kể những câu chuyện cười cũng như trò chuyện, bạn sẽ đưa câu chuyện tiến triển và những huy hiệu này là những cánh cổng dẫn đường tuyệt vời.

Tôi nghĩ chiếc ba lô cũng là một cải tiến lớn so với Graveyard Keeper, nó có thể mang theo đế Tardis (giống như Tardis) của bạn và mang nó theo bên mình. Tôi ước gì có nhiều trò chơi thuộc thể loại này có thứ gì đó giống như thế này để tôi có thể mang theo bên mình và tiếp tục nâng cấp và phát triển nó. Với kích thước bỏ túi của nó, tôi có thể đi từ vườn này sang vườn khác và thời gian vẫn trôi qua ngay cả khi tôi đeo nó trên lưng. Thật tiện lợi.Nhưng lúc đó đã không phải chỉ một Thuận tiện là có lý do thực sự để bạn phải đi đến một số khu vực nhất định của hòn đảo vì trên mặt đất có hào quang huyền diệu hoặc nơi đó sẽ có phong cảnh đẹp nên có thể có một ngưỡng đẹp cho một bữa tiệc cụ thể, và hơn thế nữa ngưỡng bạn thực sự không thể Vứt nó đi.

Vậy bạn có nghĩ đây là một trò chơi có kết thúc khá mở?

NK: Bạn có rất nhiều việc phải làm và bạn có thể lập kế hoạch trong ngày và làm mọi việc theo thứ tự của riêng mình, nhưng chúng tôi có một câu chuyện thực sự thú vị từ đầu đến cuối nên bạn sẽ biết mọi thứ về Thành phố Bandle, cách nó hoạt động và hiểu mọi thứ về yordle và cuối cùng là cứu được thành phố. Cuối cùng, trò chơi có (a) đoạn cắt cảnh cuối cùng và tôi hy vọng bạn sẽ thích thú với câu chuyện cũng như thích thú với quá trình chế tạo.

Làm thế nào để bạn quyết định nhà vô địch giải đấu nào khác sẽ xuất hiện trong trò chơi này? Hoặc trong bất kỳ trò chơi Riot Forge nào?

RP: Quá trình này rất tự nhiên ở chỗ nó thường được điều khiển bởi lối chơi phù hợp với thể loại này.Khi Nikita và nhóm xem Yodels và Bandle City như một cách tuyệt vời để tự do tạo ra một trò chơi như thế này, rõ ràng là bạn sẽ không bao giờ thực sự đặt một Yodel về một cái gì đó. Yordle luôn đi theo nhóm. Bạn không chỉ có một, bạn có sáu. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta có khá nhiều nghi phạm thông thường như Lulu, Rumble, Tristana, Teemo. Nhưng đó là lý do tại sao tôi thích đóng vai nhân vật của chính mình thay vì đóng vai người hùng như một trong những nhà vô địch của chúng tôi. Trên thực tế, tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng tôi cho phép người chơi tham gia vào trò chơi của mình. Điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thể loại này, phải không? Bạn muốn chơi chính mình trên thế giới.

Trước đây bạn đã từng nói về việc Riot Forge có một quy trình rất tự nhiên để tìm kiếm nhà phát triển làm việc cho các dự án. Vậy trò chơi này được tạo ra như thế nào?

Phảiphốt pho: Tôi đã chơi Punch Club và sau đó chơi rất nhiều Graveyard Keeper, vì vậy chúng tôi đã liên hệ với đội và nói: “Này, chúng tôi yêu Graveyard Keeper, bạn có cân nhắc hợp tác với chúng tôi không?” Những người này phản hồi rất tử tế và chúng tôi bắt đầu nói chuyện . Nhưng vâng, thành thật mà nói, Graveyard Keeper và Punch Club, tôi yêu cả hai trò chơi đó. Tôi cũng thích phong cách hài hước của họ và chúng tôi thực sự muốn làm việc với họ. Vì họ đã tạo ra một trong những trò chơi thuộc thể loại phong cách sống thành công nhất, tạo và chế tạo các trò chơi nhập vai, nên chúng ta có thể tận dụng tất cả những bài học mà họ đã học được khi làm Người giữ nghĩa địa. Tôi nghĩ Nikita đã nghĩ đến khoảng bốn trò chơi. Đây là điều vô giá.

Tôi nghĩ đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận vấn đề từ góc độ của nhà xuất bản. Tôi biết trước đây bạn đã đề cập đến việc bạn buông bỏ nhiều hơn như thế nào, để họ nấu ăn Tâm trạng.

Phảiphốt pho: Chính xác. Tại sao tôi phải bảo Nikita phải làm gì? Họ là những chuyên gia, họ đã tạo ra những Người giữ nghĩa địa, họ biết cách tạo ra những loại trò chơi này. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hỗ trợ. Nếu có điều gì đó cụ thể mà chúng tôi có thể trợ giúp, cho dù đó là kiến ​​thức, thiết kế hay nghiên cứu, chúng tôi sẽ hỗ trợ. Nhưng ngoài ra, hãy để chúng yên và để chúng nấu ăn.

tế bào NK: Cảm ơn sự hỗ trợ này. Ban đầu, mục tiêu của Bandle City là khá thử thách. Đúngbởi vì không có nhiều thông tin về yordle đã phát triển.

RP: Đúng, trong số tất cả các phần của IP Liên Minh Huyền Thoại, Bandle City và Yoders là một trong những phần kém phát triển nhất, và giống như Nikita đã nói rằng nó khó chơi vì chúng tôi phải tự làm mọi thứ, nhưng đây cũng là một lợi thế vì nó có nghĩa là chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta cần làm cho trò chơi.

câu chuyện về chiếc vòng tay
Nguồn hình ảnh: Riot Forge

NL: Trước đây bạn đã nói về việc sử dụng một kiểu tiếp cận canvas trống, trong đó có một số góc nhất định của Runeterra chưa thực sự được khám phá trong truyền thuyết Liên Minh Huyền Thoại và bạn để các nhà phát triển mà bạn làm việc cùng đưa ra ý tưởng của riêng họ vì lý do đó. Một số ví dụ yêu thích của bạn về những ý tưởng mới lạ mà các hãng phim đã nghĩ ra là gì?

RP: Như Nikita đã đề cập, chúng tôi đã bắt đầu công việc này từ bốn năm trước. Ý tưởng về Thành phố Bandle là những hòn đảo có linh hồn này… Vì vậy, nếu bạn đã quen thuộc với truyền thuyết Liên minh huyền thoại, thì vương quốc linh hồn là nơi có Thành phố Bandle và chúng là những hòn đảo khác nhau trôi nổi trong ether của cõi tâm linh. Đây là ý tưởng ban đầu chúng tôi nghĩ ra khi trò chuyện với Nikita và nhóm, sau đó nó thực sự được lan truyền sang các bộ phận khác của Riot.

Vì thế, Huyền thoại RuneterraTôi có thể nói rằng khi họ tạo bối cảnh yordle vào năm 2021, họ là tài sản đầu tiên hướng tới người chơi thể hiện các hình xoắn ốc và cụm đảo. Nhưng ý tưởng thực sự đến từ Bandle Tale và chúng tôi đang cùng nhau thực hiện nó. Người chơi không biết điều này, nhưng mặc dù Legends of Runeterra là trò chơi đầu tiên ra mắt, chúng tôi cũng đang bí mật thực hiện nó ở hậu trường.

Vì vậy, rất nhiều công việc chúng tôi làm ở đây có liên quan đến công việc khác mà chúng tôi làm tại Riot; thậm chí chỉ là ý tưởng về những hòn đảo trôi nổi trong không gian và hình xoắn ốc, ý tưởng đó ban đầu xuất phát từ câu chuyện của Bandel.


Chúng tôi cảm ơn Rowan và Nikita. Chúng tôi chắc chắn sẽ chia sẻ những suy nghĩ và đánh giá đầy đủ của mình về Bandle Tale khi nó ra mắt vào ngày 21 tháng 2.

Nếu bạn đã quan tâm đến mẫu concept này, đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu ngay hôm nay, với Phiên bản Deluxe có giá 29,99 USD và Phiên bản Collector’s Edition có giá 149,99 USD – bạn có thể Kiểm tra trang web của Riot thêm chi tiết.