[ad_1]

nói nhảmcủa Phần 5 sắp kết thúc và đó là một chặng đường tuyệt vời. Nhưng chuyện gì đã xảy ra và mọi chuyện đã kết thúc như thế nào?Đây là nói nhảm Giải thích về phần cuối của mùa 5.

Giải thích về kết thúc phần 5 của Fargo

Không phải tất cả các mùa của Fargo đều có một nhân vật phản diện chính rõ ràng như vậy, nhưng mùa này chúng ta có kẻ lạm dụng và sát nhân có đầu óc MAGA Roy “Cảnh sát trưởng” Tillman là kẻ thù của tác phẩm. Người vợ thứ hai của ông, Dorothy “Dot” Lyon, đã thoát khỏi sự kiểm soát của ông nhiều năm trước và lập gia đình. Nhưng khi phát hiện ra cô còn sống, anh đã phái hai kẻ bắt cóc truy đuổi cô, trong đó có Orla Monk oai phong.

Họ thất bại, nhưng cuối cùng Tillman đã bắt được cô, và đến cuối tập chín, cô trốn thoát khỏi nơi giam cầm và trốn trong trang trại của anh ta. Trong khi đó, lực lượng thực thi pháp luật liên bang và địa phương do mẹ chồng cô tập hợp chuẩn bị đột kích trang trại, chiến đấu với tay sai có vũ trang của Tillman và lực lượng dân quân của cha Tillman. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Roy cắt cổ người cha dân quân của mình và bị truy lùng bởi Dot (người đã chứng tỏ mình là một kẻ xấu xa), kẻ đã bắn vào bụng anh ta. Nhưng anh ta đã trốn thoát khi chính quyền đột kích trang trại và giết chết Phó Wit Farr khi anh ta cố gắng trốn thoát. Tuy nhiên, chưa kịp trốn thoát thì đã bị bắt.

Một người phụ nữ mặc đồ màu vàng ngồi cùng bàn với một người đàn ông khác ở phía trước.

Cơ quan thực thi pháp luật cuối cùng đã thắng thế, đồng thời bắt giữ con cá sấu giờ đã bị mù (được sự giúp đỡ của Monk), Karen, vợ của Tillman, và Chúa mới biết còn bao nhiêu tên côn đồ nữa. Dot trở về nhà để đoàn tụ với con gái Scottie và chồng cô, Wayne. Mối quan hệ lạnh nhạt một thời của cô với mẹ chồng Lorraine đã tan băng, và cô lúng túng chấp nhận cái ôm của Dot.

Một năm sau, cô và giám đốc an ninh Indira, người vẫn làm việc cho Lorraine, đến thăm mộ của Witte Farr, sau đó Indira và Lorraine đến thăm Tillman trong tù. Cô tiết lộ rằng cô đã sắp xếp để giúp nhiều tù nhân trả nợ cho gia đình họ để đổi lấy việc biến cuộc sống của Tillman trở thành địa ngục trần gian, không chỉ đối với Dot mà còn đối với những người vợ khác của anh ta.

Khi trở về nhà, Dot (người được cho là đang mang thai) thấy Ola Munch, thực ra là Oola Moonk, đang đợi cô. Anh ta dự định chiến đấu với cô và trả thù cho việc cô đã thiêu sống anh ta (việc cô giết chết đồng phạm của anh ta dường như không khiến anh ta bận tâm nhiều đến vậy). Nhưng cô đã thuyết phục anh giúp cô nấu ăn. Ngồi ăn tối, anh chậm rãi kể cho cô nghe câu chuyện cuộc đời mình. Cô ấy không thể hiện gì ngoài lòng tốt và đưa cho anh ấy một chiếc bánh quy mà anh ấy đã giúp làm. Cảnh quay cuối cùng là lần đầu tiên anh ấy mỉm cười trên màn ảnh, ăn đồ ăn và bật ra một tiếng nức nở ngắn ngủi.

Orla Monk có thực sự bất tử?

Nếu bạn nghĩ cái kết là nói nhảm Phần 5 Bề ngoài có vẻ như Ola Monk/Ula Monk là bất tử, hoặc ít nhất là không già đi. Điều đó có vẻ hơi khác so với một loạt phim chủ yếu nói về chống tội phạm. chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ hắn thật sự là kẻ ăn tội lỗi trong năm trăm năm sao?

Tóm lại là có. nói nhảm Trước đây đã từng tiếp xúc với những điều huyền bí và huyền bí, chẳng hạn như nhân vật của Ray Wise trong phần ba. Vì vậy hoàn toàn có khả năng Mook bất tử. Ăn tội, tức là ăn đồ ăn, hay phổ biến hơn là ăn đồ ăn gần thi thể người đã khuất, là một nghi lễ đúng nghĩa. Mặc dù không có truyền thuyết nào cho thấy Sin-Eater có thể kéo dài mạng sống bằng cách làm như vậy, nhưng đó chỉ là một nhân vật.

Liệu Mook có một kết thúc có hậu, cuối cùng cũng nhìn thấy thiện chí và liệu có hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn dù đi theo con đường nào? Anh ấy có xứng đáng không? Đó sẽ là cuộc tranh luận vào lúc khác, nhưng Dot nhận thấy những điểm tương đồng trong cách anh và cô được đối xử.

Đó là nói nhảm Giải thích về phần cuối của mùa 5. Vẫn chưa có xác nhận nào về phần thứ sáu, nhưng tác giả loạt phim Noah Hawley nói rằng điều đó có thể xảy ra.

nói nhảm Hiện có sẵn để xem trên Hulu.