[ad_1]

Một trong những điều khó nhất khi tạo một trò chơi nền tảng 2D là làm cho nó nổi bật giữa hàng nghìn trò chơi khác ngoài kia. Cub, từ đội Golf Club Wasteland Demagog Studio, ít nhất đã tận dụng được lợi thế về mặt này, với hình ảnh cách điệu, nhạc nền đầy tâm trạng và chương trình radio liên tục trong suốt trò chơi. Nhìn chung nó có vẻ tốt, nhưng tiếc là nền tảng không phù hợp với nó.

Không giống như các câu đố đẩy và kéo trong các trò chơi trước đây của nhà phát triển, The Cub là một trò chơi nền tảng one-hit, one-kill mà không cần phải bàn tán nhiều. Bạn sẽ hoàn thành thói quen nhảy, trượt, di chuyển đồ vật và xử lý một số bộ phận tàng hình trong vòng chưa đầy ba giờ. Mặc dù bản thân trò chơi đầy thử thách nhưng các điểm kiểm tra thường rất dễ tha thứ nên bạn sẽ không mất quá một vài giây tiến triển – hãy tiết kiệm cho một vài phần đã định sẽ đưa bạn quay lại ngay nơi bạn đã bắt đầu.

Điều thực sự khó chịu là một số biển báo giao thông rất khó hiểu và khó hiểu khiến việc tìm điểm thoát trở nên khó khăn hơn nhiều so với lẽ ra. Đặc biệt là vào giai đoạn đầu trò chơi, có một số lĩnh vực rất khó để biết bạn thực sự cần phải đi đến đâu để tiến bộ. Bạn luôn cuộn sang bên phải, nhưng có thể khó phát hiện ra lối ra thực sự nằm ở đâu trên trục y.

Tuy nhiên, chính thiết kế hình ảnh và âm thanh tổng thể của The Cub đã giúp nó thoát khỏi tình trạng hoàn toàn tầm thường. Trong phần lớn thời gian của trò chơi, nhân vật chính đội mũ bảo hiểm và nghe bình luận xã hội cũng như âm nhạc phát trên đài phát thanh. Điều thú vị là khi bạn vào một hang động dưới lòng đất, bạn thực sự bị mất tín hiệu, điều này khiến những gì được nói trên sóng càng trở nên thú vị hơn khi bạn đi ra phía bên kia. Với nhạc nền không chính thống và ngôn ngữ cách điệu, trò chơi dựa vào giao diện và âm thanh hơn là cảm giác.

Nó mang lại trải nghiệm có lẽ chỉ cao hơn nửa bước so với mức trung bình. Bạn đã từng chơi nhiều trò chơi như The Cub trước đây, nhưng bạn chưa bao giờ chơi một trò chơi có hình thức hoặc âm thanh giống như vậy.