[ad_1]

Cu con
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Bạn đã chơi Golf Club Nostalgia (hoặc Golf Club Wasteland, như tên gọi lúc ra mắt) chưa?Nếu vậy, bạn có thể tìm thấy Cu con Vừa lạ vừa quen. Bạn thấy đấy, nó lấy bối cảnh trong cùng một thế giới: một Trái đất khải huyền bị bỏ hoang trong khi con người xâm chiếm sao Hỏa. Trong khi “Golf Club Nostalgia” chứng kiến ​​tàn tích của Trái đất được sử dụng làm sân chơi gôn cho những người giàu có và nổi tiếng, thì “Cubs” lại có một cách tiếp cận hoàn toàn khác: Phim tập trung vào những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau, nuôi dạy bản thân như những sinh vật của hành tinh.

Ngoài yếu tố chơi gôn, có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai trò chơi. Tất cả đều diễn ra trên mặt phẳng cuộn bên 2D và có cùng phong cách nghệ thuật vẽ tay bắt mắt. Tất cả đều được hỗ trợ bởi trò chuyện qua radio và nhạc nền tuyệt vời giúp tăng thêm không khí và cảm xúc cho quá trình tố tụng. Hãy lắng nghe giọng nói của DJ trên đài phát thanh khi bạn chơi The Cub và bạn sẽ hiểu sâu hơn về câu chuyện cũng như thế giới mà bạn đang ở.

“Đàn con” chính hiệu là một đứa trẻ buộc phải tự bảo vệ mình khi hầu hết con người từ bỏ Trái đất để đến sao Hỏa. Tuy nhiên, các nhà thám hiểm từ sao Hỏa dường như đã biết đến sự tồn tại của anh ta khi họ quay trở lại Trái đất để đánh giá sự phù hợp của nó cho việc tái thuộc địa. Khi bầu khí quyển của Trái đất trở nên không thể ở được đối với con người, chuột con có thể thở mà không cần sự trợ giúp và thích nghi với môi trường thù địch mới của chúng. Vì vậy, các nhà khoa học loài người rất quan tâm đến anh ta và họ muốn bắt anh ta để nghiên cứu.

Cu con
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Kết quả là, phần lớn thời gian của bạn với đàn con sẽ trở thành một cuộc rượt đuổi mèo vờn chuột khi bạn lẻn qua, bỏ chạy hoặc tránh bị bắt bởi những nhà thám hiểm tàn nhẫn này. Đây không phải là một trò chơi dài – bạn sẽ hoàn thành nó trong khoảng ba giờ – nhưng điều đó có nghĩa là hành động trên nền tảng không bao giờ kết thúc và nó không bao giờ được chào đón quá mức. Nhịp độ tốt và lối chơi được tích hợp tốt: một phút trước bạn đang đu dây từ cây nho này sang cây nho khác, phút tiếp theo bạn đang trốn trong lều, trốn tránh những kẻ sắp bắt giữ. Hoặc bạn có thể bay trên bầu trời trên một chiếc jetpack hoặc nhảy dọc theo lưng một con trâu rừng.

LIÊN QUAN: Các trò chơi nền tảng hay nhất trên PS5

Tuy nhiên, có một số phần khó chịu trong The Cub đòi hỏi bạn phải thử và sai một chút mới có thể làm đúng: có một bước nhảy phức tạp kỳ lạ mà bạn không thể thực hiện được. khá Lấy phần bên phải hoặc phần vô hình trông không được mượt mà như bình thường. Nhưng nhờ có các điểm kiểm tra hào phóng, bạn không bao giờ phải đi quá xa khi thất bại, giảm thiểu sự bất mãn thực sự.

Cu con
Ảnh chụp màn hình: GameSpew

Điều chúng tôi yêu thích nhất ở The Cub là chúng ta có thể tự do khám phá thế giới mà không lo bị truy đuổi. Có nhiều hình thức sưu tầm khác nhau để bạn lựa chọn – bạn sẽ tìm thấy các mẩu báo, video, ổ USB chứa email, đồ xa xỉ, “ợ” (thường là đồ uống có ga) và gấu bông. Mặc dù các phần của tòa nhà mà bạn có thể đi lang thang để tìm thấy chúng không bao giờ lớn lắm, nhưng chúng mang lại bối cảnh lớn hơn cho thế giới đổ nát mà bạn thấy mình đang ở. Chúng tôi ước mình có thể khám phá nhiều hơn, nhưng trên thực tế, “Cub” có nhịp độ phù hợp giữa những phần chậm hơn này và những cảnh rượt đuổi năng động hơn.

Ngắn nhưng mang tính giải trí, có rất nhiều điều để thích về “The Cub”. Thế giới hậu tận thế của nó thật mê hoặc và bộ sưu tập hiện vật khổng lồ mang đến cho bạn mọi lý do để khám phá những địa điểm xa lạ khi có cơ hội. Nền tảng ở đây rất thú vị và đa dạng, kết hợp giữa chạy và nhảy nhịp độ nhanh với các phần lén lút thận trọng hơn. Chắc chắn, có những cảm giác thất vọng kỳ lạ – nhưng đó là những gì xảy ra với thế giới nền tảng 2D. Đó là một cách thú vị để dành vài giờ – đặc biệt nếu bạn thích bầu không khí hoài cổ của một câu lạc bộ chơi gôn.


Đánh giá của Cub – Xếp hạng của GameSpew

Bài đánh giá này của The Cub dựa trên phiên bản PS5 của trò chơi, thông qua mã do nhà phát hành cung cấp. Nó có sẵn trên PS4, PS5, Switch và PC.