[ad_1]

Ít nhất phải nói rằng tin tức về trò chơi trong vài năm qua khá là nóng hổi, ​​vì vậy hãy dành chút thời gian để tóm tắt lại các sự kiện. Năm 2020, Epic đã đệ đơn kiện Google và Apple, cho rằng kho ứng dụng di động của hai công ty này là độc quyền vì họ không cho phép lựa chọn thanh toán của bên thứ ba – một cuộc chiến pháp lý bắt đầu từ phiên bản di động của đêm pháo đài Tùy chọn mua trong ứng dụng phụ đã được giới thiệu một cách khéo léo, dẫn đến trò chơi bị loại bỏ trên iOS và Android.

Sau một năm đấu tranh pháp lý, các thẩm phán trong vụ Epic kiện Apple hầu hết ra phán quyết có lợi cho Apple, nói rằng Apple không độc quyền và ban hành lệnh cấm vĩnh viễn ngăn Apple chặn cơ chế mua hàng của bên thứ ba.Sau đó, vụ việc sẽ được chuyển sang quy trình kháng cáo, đầu tiên là lên Tòa phúc thẩm khu vực thứ chín, nơi giữ nguyên phán quyết ban đầu, sau đó đến Tòa án tối cao, nơi vụ việc vẫn còn trong tình trạng lấp lửng về mặt pháp lý cho đến năm 2023, bất chấp các yêu cầu của bên thứ ba chống lại việc mua lại Apple. lệnh cấm đã bị hoãn lại.

Tòa án tối cao cuối cùng đã đưa ra quyết định trong tuần này, Kháng nghị của hai công ty bị bác bỏ hoàn toàn. Phán quyết của tòa án thực sự khiến phán quyết ban đầu năm 2021 trở thành phán quyết cuối cùng và tiếp tục chấm dứt lệnh cấm đóng băng đối với Apple.

Giám đốc điều hành Epic Tim Sweeney bày tỏ sự hối tiếc về quyết định này trong một bài đăng trên Twitter, gọi sự từ chối của Tòa án Tối cao là “một kết quả đáng buồn cho tất cả các nhà phát triển”, trong khi vẫn lo ngại rằng các nhà phát triển trò chơi di động được phép thực hiện “quyền do tòa án xác lập để thông báo cho khách hàng Hoa Kỳ về mức giá trực tuyến tốt hơn”.Sweeney cũng tuyên bố rằng “cuộc chiến vẫn tiếp tục” khi ông đề cập đến các biện pháp của EU. Luật thị trường kỹ thuật số Quy định có hiệu lực vào ngày 7 tháng 3. Apple không bình luận về quyết định này.

Về vai trò của Google trong cuộc chiến rộng lớn hơn với Epic Games, vào tháng 12, bồi thẩm đoàn đã phát hiện rằng Google thực sự đã tham gia vào hành vi độc quyền, một quyết định mà Google tuyên bố sẽ kháng cáo.

Quảng cáo