[ad_1]

Lõi coban 1
Ảnh: Vui lên và xuất bản

Tính năng Soapbox cho phép cá nhân người viết và cộng tác viên của chúng tôi cân nhắc về các chủ đề thịnh hành và những điều ngẫu nhiên mà họ đang nghĩ đến. Hôm nay, Kate nhìn lại trận đấu Rocket Rat 2023 suýt chút nữa đã trượt qua kẽ nứt…


Này bạn. Nếu tôi đặt tiêu đề này một cách chính xác thì bạn ở đây bởi vì, giống như tôi, bạn là nô lệ của thể loại xây dựng bộ bài roguelike/lite. Bạn của tôi, bạn đã đến đúng nơi và tôi sẽ không lãng phí thời gian của bạn: hôm nay chúng ta ở đây để nói về Cobalt Core, một trong những trò chơi bị đánh giá thấp nhất năm ngoái.

Cobalt Core được phát hành vào đầu tháng 11 năm 2023 và lần đầu tiên tôi nghe về nó là khi đối tác của tôi gần như đá tung cửa văn phòng của tôi và bảo tôi tải xuống ngay lập tức. Nhưng ngoài điều đó ra, tôi hầu như không nghe thấy gì về nó. chậm, chậmcó vẻ như đang dần lan truyền rằng đây là một trò chơi đáng để thử vì PC Gamer dành cả tháng trời kể cho mọi người về chuyện đó, Eurogamer đã đánh giá nó 5/5 vào giữa tháng 12Ars Technica đã viết vào tháng 1 Nhược điểm duy nhất của trò chơi này là nhạc nền Thật hấp dẫnCâu lạc bộ AV cuối cùng chỉ nhấn mạnh rằng họ thích thú với bài đánh giá về kỳ nghỉ này đến mức nào. Bây giờ tôi cũng đang làm như vậy. Muộn còn hơn không, phải không?

Lõi coban 2
Ảnh: Kate Gray/Nhà xuất bản Brace Yourself

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trò chơi xây dựng bộ bài roguelite. Bạn không nhận được điểm nào cho khả năng quan sát nhạy bén của mình. Và, với tư cách là một người hâm mộ thể loại này, bạn có thể biết rõ rằng mọi người xây dựng boong Roguelite đều phải đưa ra một vài thủ thuật hoặc mánh lới quảng cáo, chẳng hạn như một chai rượu cho một bữa tiệc sang trọng. Bạn nói đúng: Cobalt Core có một bước ngoặt. Tôi sẽ trình bày vấn đề này trong hai đoạn văn vì trước tiên, chúng ta cần một số thông tin cơ bản.

Cobalt Core là một trò chơi lấy bối cảnh không gian, vòng lặp thời gian, là một công cụ đóng khung tường thuật phổ biến trong các trò chơi roguelike và lite vì đó là một cách hay để giải thích lý do tại sao bạn lại cố gắng làm đi làm lại cùng một việc. Bạn là phi hành đoàn của một con tàu vũ trụ nhỏ nhưng lụp xụp đang cố gắng tiêu diệt nguồn gốc của vòng lặp thời gian chết tiệt này và các nhân vật hoàn toàn nhận thức được điều đó một cách bực bội. Trên đường đi, bạn sẽ điều hướng qua các trận chiến và chọn các nút, phong cách Slay the Spire, sẽ cung cấp cho bạn các thẻ mới, khả năng mới và di vật mới, phiên bản Cobalt Core của di tích STS. Là một người yêu thích việc xây dựng boong tàu, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với tất cả những thứ này gần như ngay lập tức, ngay cả khi chủ đề không gian lúc đầu khiến bạn bối rối. Tất cả đều rất quen thuộc. Nó chỉ ở trong không gian.

Bây giờ, bạn đang ở trên một con tàu vũ trụ cùng với một nhóm nhỏ những chú chó dễ thương giống động vật và một trí tuệ nhân tạo thân thiện có tên là cat.exe.Phi hành đoàn của bạn bao gồm ba nhân vật, mỗi nhân vật có một bộ bài riêng dựa trên chuyên môn của họ, chẳng hạn như khả năng sử dụng máy bay không người lái bắn tự động, dựng khiên, rút ​​bài, hoặc Di chuyển trên chiến trường. Bạn thấy đấy, không giống như Slay the Spire, bạn không chiến đấu sát cánh với đối thủ của mình mà từ đầu đến cuối – họ ở trên, bạn ở phía sau. Đó là nơi mà sự thay đổi, mánh lới quảng cáo đó phát huy tác dụng.

Thông thường, trong các trò chơi kiểu xây dựng bộ bài này, bạn gây sát thương, sát thương và chặn. Đôi khi còn có những thứ khác, như chất độc hoặc sự chữa lành.Nhưng Cobalt Core đã thêm vào di chuyển, sang trái hoặc sang phải, như một yếu tố khác trong chiến lược. Đối thủ của bạn sẽ gây sát thương theo đường thẳng hướng xuống, nghĩa là bạn có thể di chuyển đủ xa theo một hướng để tránh hoàn toàn sát thương hoặc đặt một tấm khiên lên một bộ phận cụ thể trên tàu của bạn để chặn hoàn toàn sát thương. Mũi tên bổ sung này trong bao đựng chiến thuật của bạn sẽ biến trận chiến thành một vở ballet—bước sang trái, gây sát thương, bước sang phải, tạo khiên, v.v.Thậm chí còn có sự khác biệt giữa di chuyển ngay và di chuyển ngay lập tức có khả năng thanh toán Bài tập, bạn có thể lưu lại khi cần. Thêm vào một số tính năng bổ sung thú vị, chẳng hạn như hiện vật gây ra sát thương khi di chuyển và bạn có thể nhận được một số sức mạnh tổng hợp thực sự tốt.

Lõi coban 3
Ảnh: Kate Gray/Nhà xuất bản Brace Yourself

Chắc chắn rằng, chiến lược cân bằng hoàn hảo là điểm thu hút chính đối với những người xây dựng bộ bài và Cobalt Core có được điều đó rất nhiều, mặc dù thời gian chạy tương đối ngắn. Chọn thẻ, trì hoãn việc chữa lành và thu thập hiện vật cũng thú vị như trong Slay the Spire hoặc Monster Train hoặc bất kỳ trình tạo bộ bài nào bạn chọn. Nhưng thành thật mà nói, đó không phải là điều khiến tôi chiến thắng. Ở một khía cạnh nào đó, điều khiến Cobalt Core vượt lên trên Slay The Spire là khả năng kể chuyện của nó – điều mà Slay The Spire không có.

Khung vòng lặp thời gian mở đường cho một số cuộc đối thoại tuyệt vời. Các nhân vật nhỏ của bạn, tất cả đều thể hiện khiếu hài hước đáng ngạc nhiên khi xem xét tình huống của họ, đùa giỡn và cãi vã với đối thủ của bạn, một số trong số họ là cướp biển và AI lừa đảo, và một số người mặc áo khoác da, phiên bản vũ trụ song song của… . bản thân bạn. Thậm chí tốt hơn nữa, khi trận chiến diễn ra, phi hành đoàn của bạn sẽ nhận xét về hành động, quân bài và thất bại của bạn, tôn vinh những lần suýt trượt của bạn và cảm ơn các vị thần không gian về những hiện vật mà họ ban tặng cho bạn khi họ làm việc có lợi cho bạn.

Loại thanh bên để trò chuyện này là thứ mà tôi chưa từng thấy trong một trò chơi thuộc loại này trước đây, vì thông thường mọi thứ sẽ im lặng trong khi chiến đấu, nhưng nó khiến tôi tự hỏi: tại sao chúng ta không nói chuyện nhiều hơn trong khi chiến đấu?Tại sao KHÔNG Nhân vật có thừa nhận những quyết định và sai lầm của bạn không?

Câu trả lời rất đơn giản: hành vi của con người rất khó viết. Làm thế nào để bạn dự đoán đúng và chính xác khi người chơi của bạn “mắc lỗi” hoặc kết hợp hai quân bài một cách thông minh? Bạn có thể làm điều đó…nhưng nó rất đau đớn. Cuối cùng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trường hợp đặc biệt và sự kết hợp thẻ mà bạn không biết. Nhưng Cobalt Core xử lý nó rất tốt và thật là một công việc ấn tượng khi viết đoạn hội thoại mang tính phản ứng mà vẫn có ý nghĩa mà không có cảm giác như có nhiều yếu tố kích hoạt đang được kích hoạt.

Nó cũng rất hài hước và có dàn diễn viên tuyệt vời. Isaac là một con dê có sừng ba chiều, người đặt tên cho từng máy bay không người lái của mình. Nếu họ bị bắn hạ, anh ấy sẽ chỉ nói với bạn, “Chà, dù sao thì tôi cũng không thực sự thích (Juice/Gary/Scoobert).” Bux là một phù thủy nhỏ đeo kính với nhiều năng lượng như một đứa trẻ năm tuổi Nhóc con, nó vừa phát hiện ra kho thuốc caffeine bí mật của bố mẹ nó. Wizbo là một… thú có túi(?) ăn mặc như một phù thủy, người tạo ra các phép thuật trong khi bắn vào bạn từ phi thuyền của hắn. Tôi yêu tất cả họ sâu sắc.

Điều này kết thúc việc quảng bá Cobalt Core của tôi. Nó có kích thước nhỏ nhưng được kết hợp với nhau một cách xuất sắc; cách sát thương, lá chắn, máu và chuyển động kết hợp với nhau khiến Cobalt Core trở thành một trò chơi có vẻ sâu sắc nhưng bề ngoài trông có vẻ đơn giản. những chiếc hộp xếp hình bằng gỗ tuyệt đẹp đôi khi bạn nhận được vào dịp Giáng sinh. Tôi chỉ thích nó. Việc thêm chuyển động có vẻ như là một bước nhỏ đối với một trò chơi… nhưng đó là một bước nhảy vọt lớn đối với thể loại này.