[ad_1]

Masahiro Sakurai đã phát hành một video YouTube mới khám phá khái niệm tùy biến trong trò chơi điện tử.

Đó không phải là điều đột phá nhất có thể tưởng tượng được và nó chỉ có thể thực sự gây được tiếng vang với các nhà phát triển trò chơi mới vào nghề. Tuy nhiên, kể từ khi Sakurai thông báo rằng anh ấy sẽ đóng kênh YouTube của mình trong năm nay, chúng tôi đang tận dụng tối đa kênh đó, dagnabbit.

Nhiều trò chơi, đặc biệt là game nhập vai quy mô lớn hoặc game phiêu lưu, cho phép người chơi tùy chỉnh hoàn toàn nhân vật của mình, cho dù đó là con người, mech, phương tiện hay thậm chí là động vật. Sakurai đã dành chút thời gian để nói về cách các nhà phát triển làm cho quá trình tùy chỉnh trở nên thú vị đối với người chơi và nếu đây là điều bạn có thể đóng góp trong tương lai thì có 5 điểm chính bạn nên cân nhắc:

1. Giải thích tác dụng – Nếu bạn đang nâng cấp hoặc tùy chỉnh vũ khí, hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn một loạt số liệu thống kê hoặc con số.

2. Xác định điểm mạnh và điểm yếu – Cho phép người chơi so sánh giữa các lựa chọn để làm sáng tỏ những khác biệt có ý nghĩa.

3. Dễ dàng chọn những gì bạn muốn tùy chỉnh – Khi người chơi tích lũy được một số lượng lớn vật phẩm, việc phân loại những vật phẩm đó hoặc làm rõ tác dụng của chúng có thể giúp việc lựa chọn dễ dàng hơn.

4. Hãy để người chơi thử nhanh – Điều này là dễ hiểu, nhưng nhiều trò chơi lại bỏ qua việc cung cấp cho người chơi khả năng thử nghiệm các vật phẩm hoặc vật phẩm mới ngay lập tức.

5. Làm cho thiết kế trở nên ngầu hơn – Như Sakurai đã nói: “Không ai muốn sử dụng thứ gì đó trông xấu cả”.

Điều này một lần nữa chứng minh điều khiến Sakurai trở thành một nhà thiết kế trò chơi tuyệt vời và may mắn thay, chúng ta có thể được trải nghiệm một số điều mới từ người sáng tạo trong tương lai, vì gần đây anh ấy đã làm rõ rằng anh ấy thực sự vẫn đang làm việc với Kênh YouTube của mình để cùng nhau phát triển trò chơi.