[ad_1]

Nintendo
Hình ảnh: Nintendo

Theo bước The Pokémon Company, Nintendo tuyên bố sẽ quyên góp 50 triệu yên cho Hội chữ thập đỏ sau trận động đất mạnh 7,6 độ richter tàn phá bán đảo Noto của Nhật Bản hồi đầu tháng này.

Là một phần của việc này, Nintendo đã thông báo rằng họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho bất kỳ ai trong khu vực thảm họa. Đây là tuyên bố chính thức (bản dịch từ bài đăng trên mạng xã hội của Nintendo Co., Ltd.):

Nintendo: Chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto năm 2020.

Để ứng phó với trận động đất ở bán đảo Noto, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho các sản phẩm của mình trong vòng 6 tháng kể từ khi áp dụng Luật thiên tai ở mỗi khu vực theo yêu cầu của người dân ở những khu vực áp dụng Luật thiên tai. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ quyên góp 50 triệu yên thông qua Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Về yêu cầu khôi phục các khu vực áp dụng Đạo luật cứu trợ thiên tai sau trận động đất ở Bán đảo Noto năm 2020, Xem thêm trang tiếp theo.

Chúng tôi cầu nguyện cho sự phục hồi nhanh chóng cho tất cả những người bị ảnh hưởng.


Công ty Pokémon cũng quyên góp 50 triệu yên và các công ty trò chơi điện tử khác của Nhật Bản như Square Enix cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các nạn nhân trận động đất ở Nhật Bản.