[ad_1]

GTA V PS5 PS4 PS3 PlayStation

Nam diễn viên Ned Luke, người đóng vai Michael, một trong ba nhân vật chính điều khiển được trong Grand Theft Auto 5, đã cáo buộc một công ty trí tuệ nhân tạo tên là WAME đã quảng cáo một chatbot tuyên bố cho phép Người dùng “tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng giọng nói thực tế với Michael de Santa Claus”.

Đã được báo cáo PCGamesNLuke đã trả lời bài đăng của WAME không chút do dự Twitter và viết: “Thật là nhảm nhí. Chẳng có gì thú vị khi lừa mọi người sử dụng máy tính để ước tính giọng nói của tôi một cách tồi tệ. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào điều nhảm nhí này.” Nam diễn viên đã gắn thẻ nhà phát triển âm thanh Grand Theft Auto Rockstar Games và SAG-AFTRA gây tranh cãi, một liên minh các diễn viên vững chắc.

Điều này dường như có hiệu quả và WAME đã nhanh chóng gỡ bỏ chatbot được đề cập, cùng với tất cả các tài liệu quảng cáo có liên quan để quảng bá dịch vụ. Công ty trả lời: “Trước những tranh cãi gần đây xung quanh việc sử dụng giọng nói của ông Ned Luke trên ứng dụng của chúng tôi, chúng tôi tại WAME muốn bày tỏ sự hiểu biết và quan tâm sâu sắc của mình.”

Công ty tiếp tục nói rằng “vụ việc này nêu bật sự tương tác phức tạp giữa các công nghệ mới nổi và các nghệ sĩ mà họ đánh cắp một cách trắng trợn”, hay như WAME nói: “sự tương tác phức tạp giữa những tiến bộ trong công nghệ AI và các lĩnh vực đạo đức và pháp lý”.