[ad_1]

Prince of Persia: The Lost Crown là trò chơi lớn đầu tiên trong loạt game được yêu thích từ lâu của Ubisoft, vì vậy chúng tôi phải khen ngợi nhà phát hành vì đã chơi nó không an toàn. Trong khi phiên bản làm lại trực tiếp của The Sands of Time cũng sắp ra mắt, trò chơi này là một nền tảng hành động cuộn bên với cấu trúc giống Metroidvania. Nó đồng thời quay lại quá khứ của loạt phim và đưa nó theo một hướng mới thú vị, và may mắn thay, công thức này đã hoạt động.

Bạn vào vai Sargon, một chiến binh trẻ và là thành viên mới nhất của Người bất tử, một nhóm ưu tú bảo vệ Ba Tư khỏi quân đội xâm lược. Khi Hoàng tử Gassan bị bắt cóc, bạn được lệnh phải đưa anh ta trở về an toàn. Tuy nhiên, thủ phạm đã dẫn bạn đến Núi Kraf, nơi mà các vị thần hay kẻ thù đều không biết, đã bị nguyền rủa; đường thời gian tuyến tính bị đứt gãy, dẫn đến đủ loại tình huống kỳ lạ, nghịch lý. Đó là một cách sắp đặt thông minh để tạo ra một câu chuyện thú vị xuyên suốt.

Đánh giá về Prince of Persia: The Lost Crown – Ảnh chụp màn hình 1

Câu chuyện đủ hay và thú vị để xem đến cuối, nhưng đây là một trò chơi nói về cảm giác di chuyển và chiến đấu trong một thế giới phức tạp. Ubisoft Montpellier nổi tiếng với dòng game Rayman và điểm mạnh trong thiết kế cuộn bên của nó thực sự tỏa sáng ở đây. Sargon di chuyển siêu trôi chảy, với hình ảnh động linh hoạt và điều khiển chặt chẽ, nhạy bén. Tương tự như vậy, một khi bạn thành thạo tất cả các khả năng, trận chiến sẽ trở nên trôi chảy, chết chóc và mang tính kỹ thuật đáng kinh ngạc.Tất cả những thứ ở đây Cảm thấy Thật tuyệt vời, chắc chắn được hỗ trợ bởi hiệu suất kỹ thuật không thể lay chuyển và hình ảnh phong cách. Nói về điều này, chúng tôi thích giao diện của trò chơi hơn, nhưng đôi khi nó trông hơi lỗi thời khi bạn nhìn kỹ các nhân vật.

Dù sao đi nữa, điều tốt là bạn sẽ rất hài lòng vì bạn sẽ chơi nó trong một thời gian. Tùy thuộc vào mức độ bạn khám phá bản đồ khổng lồ và được kết nối với nhau, bạn sẽ cần từ 20 đến 30 giờ để xem mọi thứ, nhiều thời gian hơn nếu bạn muốn xem và hoàn thành mọi thứ. Như đã đề cập, đây là một metroidvania; theo thiết kế, bạn sẽ đi lang thang qua hàng chục căn phòng để tìm kiếm con đường phía trước và những bí mật ẩn giấu. Vì Sargon được trang bị nhiều khả năng thao túng thời gian hơn, bản đồ dần dần mở ra cho bạn, nghĩa là cần phải quay lại rất nhiều để khám phá các khu vực mới phân nhánh từ các lãnh thổ cũ.

Có rất nhiều biến thể trong thiết kế bản đồ và từng vị trí. Trong khi hầu hết các hành động diễn ra trong một lâu đài lộng lẫy, bạn cũng sẽ được đưa đến những hầm mộ kỳ lạ, những khu rừng đầy tàn tích, những tòa tháp băng giá, v.v. Có một số môi trường tuyệt vời trong The Lost Crown, mỗi môi trường đều chứa đầy những khu vực, thử thách và bí mật ẩn giấu. Một nhược điểm của bản đồ có kích thước này là việc quay lại vốn có ở Metroidvania có thể còn nghiêm trọng hơn. Có rất nhiều điểm di chuyển nhanh chóng, nhưng một số khu vực vẫn phải mất một thời gian để quay lại – và con đường đưa bạn đến đó không phải lúc nào cũng phải đi bộ trong công viên.

Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp với Prince of Persia, một loạt phim có lịch sử lâu đời với những thử thách nền tảng chết người. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được các khả năng như nhảy đôi, lao giữa không trung, khả năng di chuyển vào các tư thế và vị trí chính xác tại các điểm trong quá khứ, v.v. Tất cả những điều này khiến cho những con đường đi trên nền tảng ban đầu trở nên tầm thường, nhưng ngay từ đầu, kỹ năng của bạn sẽ được kiểm tra thường xuyên khi bạn đu dây từ cột, qua gai và tránh những cỗ máy chết chóc vùn vụt.

Trận chiến cũng dần trở nên phức tạp hơn. Không chỉ có nhiều kẻ thù để chiến đấu, mỗi kẻ thù đều mang đến một điều gì đó mới mẻ, mà Sargon còn có thể sử dụng một số khả năng của mình để đánh bại kẻ xấu. Ví dụ: bạn có thể thiết lập một hình chiếu và sử dụng nó để uốn cong phía sau kẻ thù hoặc nâng một hình chiếu lên không trung và sử dụng một cú lao trên không trước khi chạm đất để tiếp tục kết hợp của mình. Mặc dù bạn có rất nhiều lựa chọn nhưng chiến đấu không phải là chuyện đùa và ngay cả những kẻ xấu cơ bản cũng có thể hạ gục bạn nếu bạn không cẩn thận. Ở đây, việc ngăn chặn các cuộc tấn công thường là chìa khóa thành công và việc căn thời gian có thể rất khó khăn.

Đánh giá về Prince of Persia: The Lost Crown – Ảnh chụp màn hình 1

Bạn có thể bổ sung nhiều khả năng của Sargon bằng cách trang bị bùa hộ mệnh trên vòng cổ của anh ấy. Những thứ này cung cấp nhiều phần thưởng thụ động khác nhau, chẳng hạn như giảm sát thương nhận vào hoặc phục hồi sức khỏe thông qua việc đỡ đòn thành công. Khi tiến bộ, bạn sẽ có thể trang bị ngày càng nhiều thiết bị và có rất nhiều lựa chọn, vì vậy bạn nên cố gắng tìm ra thiết bị nào hoạt động tốt nhất. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ tìm thấy một người bán hàng bán thêm các loại thuốc bổ sung sức khỏe, cũng như một thợ rèn có thể nâng cấp bùa hộ mệnh cũng như vũ khí chính của Sargon.

Bạn nên thường xuyên quay lại The Haven (một trung tâm trung tâm) để xem bạn có thể đầu tư vào những gì vì bạn cần tất cả sự trợ giúp có thể nhận được. Không nên đánh giá thấp những kẻ thù cơ bản, nhưng có những đối thủ lớn hơn phải đối mặt trong suốt cuộc hành trình. Các trận đánh trùm kết thúc cuộc phiêu lưu, nhiều trận đấu diễn ra trên các con đường chính, nhưng cũng có một số trận chiến tùy chọn. Đây có thể là những cuộc gặp gỡ khó khăn, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thử chúng nhiều hơn một vài lần. Bạn sẽ được khen thưởng khi tiến hành những trận chiến này một cách khéo léo – tìm kiếm cơ hội để đỡ đòn, tận dụng tất cả khả năng của Sargon và tung ra Atla Riptide mạnh mẽ vào đúng thời điểm. Theo nghĩa đó, đây là những ông chủ thành công – kiểm tra kỹ năng của bạn và thúc đẩy bạn sử dụng tất cả các lựa chọn của mình.

Đánh giá về Prince of Persia: The Lost Crown – Ảnh chụp màn hình 1

Như đã đề cập, một số trận chiến này là tùy chọn, giúp chúng ta xem xét các nhiệm vụ phụ và đồ sưu tầm khác nhau của trò chơi. Bản đồ rất lớn và phức tạp, và mỗi góc đều có thứ gì đó thú vị – cho dù đó là một đống tinh thể thời gian (đơn vị tiền tệ nâng cấp của bạn), một rương kho báu chứa bùa hộ mệnh mới hay một nhân vật thú vị giao cho bạn các nhiệm vụ. Một số nhiệm vụ phụ diễn ra trong toàn bộ trò chơi, trong khi những nhiệm vụ khác diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, hầu hết đều đáng giá và chúng thưởng cho bạn tài nguyên, tăng sức khỏe tối đa, v.v. Chúng cũng dẫn đến một số thử thách chiến đấu và xây dựng nền tảng khó khăn nhất trong The Lost Crown.

Trò chơi này có rất nhiều thứ, cuối cùng thì điều này thật tuyệt vời vì hầu hết trò chơi đều thực sự thú vị và thỏa mãn. Tuy nhiên, xét về độ dài tổng thể, chúng tôi không thể không cảm thấy sự hào hứng của mình giảm đi một chút về cuối. Một hoặc hai lần, có cảm giác như nó đạt đến cao trào của câu chuyện trước khi trao cho bạn sức mạnh mới và đưa bạn đi thực hiện một nhiệm vụ khác.Một lần nữa, hầu hết trò chơi đều hay và đáng chơi, nhưng đây là một to lớn Metroidvania – đặc biệt nếu bạn muốn làm mọi thứ.

Tóm lại là

Prince of Persia: The Lost Crown phát huy hết khả năng của mình với cốt lõi là lối chơi bổ ích và thỏa mãn. Kết hợp quá khứ 2D của loạt phim với khả năng bẻ cong thời gian của các trò chơi sau này, bản mashup giống Metroidvania này là sự kết hợp tuyệt vời đưa loạt phim trở lại theo một cách hoàn toàn mới. Mặc dù đôi khi nó có vẻ hơi choáng ngợp và quy mô tuyệt đối của trò chơi có thể làm chậm đà phát triển của nó, nhưng nền tảng và chiến đấu mượt mà, đầy thử thách thú vị đến mức mọi thiếu sót đều mờ dần. Nhìn chung, đây là một cuộc phiêu lưu hành động tuyệt vời với nhiều điều thú vị.