[ad_1]

bệnh viện dã chiến
Hình ảnh: Nacon

Manh mối nằm ở cái tên: bệnh viện dã chiến Đây không phải là trò chơi mô phỏng WWI thông thường của bạn. Thay vì điều khiển quân đội trên chiến trường, bạn có trách nhiệm quản lý đội ngũ nhân viên của bệnh viện dã chiến. Khi những người lính bị thương được tiếp nhận, nhiệm vụ của bạn là giao họ cho bác sĩ, đảm bảo việc điều trị của họ được tiến hành nhanh chóng và cuối cùng là giúp họ khỏe mạnh trở lại.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi bạn bắt đầu chơi War Hospital, nhưng may mắn thay, có một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu dễ dàng. Bạn cần biết thông tin chi tiết về mọi bộ phận của bệnh viện dã chiến. Được xây dựng trên đống đổ nát của một ngôi làng, có một tòa nhà để tiếp nhận, một tòa nhà khác để phẫu thuật, một tòa nhà để phục hồi và một nơi cho nhân viên của bạn sinh sống. Ngoài ra còn có nhà kho, hiệu thuốc và nghĩa trang tạm dành cho những linh hồn bất hạnh không qua khỏi.

Nhân viên cần được phân công phụ trách từng khu vực của bệnh viện và khi hoàn thành trò chơi, bạn sẽ có thể mở khóa các nâng cấp. Ví dụ: với đủ nguồn lực, hoạt động có thể hiệu quả hơn hoặc bạn có thể phân công thêm nhân viên vào bất kỳ khu vực nào tại một thời điểm.

bệnh viện dã chiến
Nguồn hình ảnh: Nacon/Brave Lamb Studio

Tất nhiên, bạn cần quản lý tài nguyên của mình. Sau khi đã thành lập và vận hành trạm y tế của riêng mình, bạn có thể bắt đầu tự sản xuất một số vật tư, nhưng những vật tư khác sẽ cần được vận chuyển qua ga xe lửa gần đó. Bạn cần đủ thức ăn để nuôi nhân viên và bệnh nhân, đồng thời bạn cũng cần quản lý sự mệt mỏi của nhân viên. Suy cho cùng, một bác sĩ mệt mỏi sẽ không giỏi phẫu thuật.

Liên quan: Trò chơi nên xem vào tháng 1 năm 2024

Bệnh viện chiến tranh trông rất tuyệt: thị trấn đổ nát mà nó tọa lạc khá nghiệt ngã và tạo nên bối cảnh một cách hoàn hảo. Mỗi bệnh nhân bước vào cửa đều được cung cấp một bệnh sử ngắn gọn khiến trái tim bạn thực sự rung động. Ví dụ, một bệnh nhân đang ở tuyến đầu tìm kiếm con trai mình. Người khác có thể có con đang đợi mình ở nhà. Nó làm cho bài tập của bạn không chỉ đơn thuần là những bài tập đánh dấu: bạn có cảm giác rằng họ là những con người thực sự có cuộc sống riêng. Vì vậy, khi trò chơi thông báo rằng họ đã được chữa khỏi, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

Xem trailer ra mắt Bệnh viện Chiến tranh:

Mặt khác, nghe tin một bệnh nhân sắp chết là điều rất đau lòng. Nhưng đôi khi chúng ta không thể làm được gì.Đôi khi bạn sẽ chỉ đơn giản thừa nhận bệnh nhân không thể đã lưu. Trong những trường hợp này, bạn có thể chọn từ chối phẫu thuật của họ. Suy cho cùng, bạn có số lượng nhân lực và nguồn cung cấp hạn chế: tại sao lại lãng phí họ vào một thứ chắc chắn sẽ thất bại? Điều đó thật tàn bạo, nhưng đó là thực tế cuộc sống trong Thế chiến thứ nhất.

War Hospital không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích một cách tiếp cận khác với trò chơi chiến lược chiến tranh thì có rất nhiều điều thú vị ở đây. Cố gắng cứu càng nhiều binh sĩ càng tốt là một mục đích cao cả, và khi một bệnh nhân chết, đó giống như một thất bại cá nhân. Nhưng đó chính là mục đích của trò chơi: Ngay cả với những ý định tốt nhất trên thế giới, bạn cũng không thể cứu được tất cả mọi người. Nhưng bạn chắc chắn có thể thử.

Bệnh viện Chiến tranh hiện có sẵn trên PS5, Xbox Series X/S và PC.